Patxi Xabier Lezama Perier

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Patxi Xabier Lezama Perier (sinh ngày 20 tháng 6 năm 1967), thường được biết tới với tên Patxi Xabier hay Lezama Perier là một nhà điêu khắcnhà văn người Tây Ban Nha.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Tác phẩm của họa sĩ tập trung chủ yếu vào điêu khắc thần thoại xứ Basque. Ông sinh ra ở một thị trấn nổi tiếng với nền văn hóa nổi tiếng và đặc biệt là thần thoại nơi những mê tín siêu nhiên của phù thủy đang diễn giải rộng rãi thế giới thần thoại xứ Basque thông qua sách và điêu khắc bằng sắt, đá và gỗ, truyền tải và giả định về các giá trị vượt ra ngoài thị giác, từ góc độ lịch sử và văn hóa của một thần thoại di sản cổ xưa về quá khứ truyền lại cho các thế hệ tương lai. Sắt và đá rèn là vật liệu anh ta sử dụng, nhưng trên hết là gỗ tái chế của các ấp cũ, vật liệu mà anh ta phục hồi và biến thành các tác phẩm độc đáo và độc quyền với các đặc trưng văn hóa dân tộc. quốc tế, đặt nó như một tài liệu tham khảo quan trọng trong thế giới thần thoại xứ Basque. Trong số một số triển lãm mà tác phẩm của ông đã được triển lãm là New York được tổ chức bởi Phòng trưng bày Xã hội từ thiện Tây Ban Nha.

Giải thưởng và công nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Ông đã nhận được huy chương tại Thung lũng điêu khắc quốc tế về giấc mơ năm 2012 tại Madrid và một đề cập vinh dự của cộng tác viên bảo trợ cho việc quyên góp tác phẩm điêu khắc.

Văn học[sửa | sửa mã nguồn]

  • Thần thoại Euskal / Học viện Ngôn ngữ Hoàng gia Basque Euskaltzaindia.
  • Thần thoại xứ Basque / Mạng đọc công cộng Euskadi / Thư viện BBK của Bilbao-Mediateka của Azkuna Zentroa.
  • Thần thoại xứ Basque: Lịch sử của những huyền thoại và vị thần của vũ trụ thần thoại xứ Basque.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]