Phép Thuật (Phần 2)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
Phép Thuật Phần 2
Thứ tự tập 22
Phát sóng
Kênh gốc The WB
Thời gian phát sóng 30 tháng 9, 1999 (1999-09-30) (Mỹ) – 18 tháng 5, 2000 (2000-05-18) (Mỹ)
Lịch phát hành DVD
Phát hành DVD
Khu vực 1 6 tháng 9, 2005 (2005-09-06) (Mỹ)
Region 4 21 tháng 7, 2005 (2005-07-21) (Mỹ)
Mùa phim
← Trước
Phần 1
Kế →
Phần 3
List of Charmed episodes

Phần thứ hai của series phim truyền hình Phép Thuật, được chiếu tại Mỹ vào lúc 9 giờ tối (giờ Mỹ) thứ năm hàng tuần trên kênh The WB bắt đầu từ 30 tháng 9 năm 1999 đến ngày 18 tháng 5 năm 2000.

Hãng phim 20th Century Fox Home Entertainment đã phát hành DVD phần 2 vào năm 2005.

Nội dung chính[sửa | sửa mã nguồn]

Bắt đầu phần này là sự biến mất của cuốn sách bóng tối, sự đau khổ của Prue khi Andy chết và Prue gần như hoàn toàn muốn chối bỏ phép thuật. Trong phần này, họ phải đối đầu với nhiều con quỷ cấp cao hơn và mạnh hơn.

Darryl Morris, đồng nghiệp của Andy trở thành người bạn giúp đỡ ba chị em trong việc thu thập thông tin, Darryl biết được bí mật của họ và giữ kín nó. Phần này xuất hiện thêm hai nhân vật chính, là hàng xóm mới của 3 chị em là Jenny và Dan Gordon.

Piper có hai mối tình lớn giữa Dan và Leo, cô đã lựa chọn Leo vì đó là tình yêu đích thực mà cô muốn theo đuổi. Cũng trong phần này, Piper thành công với câu lạc bộ P3, xuyên suốt đến tận phần 8. Prue có mối quan hệ tình cảm với Jack Sheridan người mà cô gặp ở Bucklands.

Sức mạnh của ba chị em bắt đầu phát triển và có thêm sức mạnh mới: Prue - Phân thân; Piper - làm nổ (hủy diệt) mọi thứ (hay đẩy nhanh tốc độ chuyển động phân tử), Phoebe có khả năng bay mặc dù rất hiếm và cô khó có thể kiểm soát nó. Ngoài ra họ cũng biết thêm các phương pháp mới để tiêu diệt quỷ như: bói cầu, viết thần chú, khả năng chế thuốc độc...

Các vai[sửa | sửa mã nguồn]

Vai Chính[sửa | sửa mã nguồn]

Các vai phụ[sửa | sửa mã nguồn]

Danh sách các tập phim[sửa | sửa mã nguồn]

# Tên Đạo diễn Kịch bản Ngày chiếu (Mỹ)
23 1 "Đảo ngược phép thuật" Craig Zisk Brad Kern 30 tháng 9, 1999 (1999-09-30) 4399022
Cuốn sách bóng tối bị cướp từ tay Abraxas một con quỷ từ một không gian khác tồn tại song song với thế giới này. Abraxas lật ngược cuốn sách và đọc ngược các câu thần chú làm các con quỷ và thợ săn phù thủy bị bộ ba tiêu diệt quay trở lại. ba chị em phải tìm mọi cách để lấy lại cuốn sách trước khi Abraxas đọc ngược lại câu thần chú ban sức mạnh cho bộ ba. Tuy đã tìm được cánh cổng giữa hai thế giới nhưng Prue lại lưỡng lự không sử dụng sức mạnh để lấy lại cuốn sách vì cô đang đau khổ sau cái chết của Andy.Nhưng Piper và Phoebe đã thuyết phục được Prue rằng cô vẫn cần làm phù thủy.Họ đến lễ hôi phù thủy và lấy lại cuốn sách đồng thời làm sức mạnh của họ gia tăng. Tập này xuất hiện hàng xóm Jenny và Dan Gordon 
24 2 "Bài học về đạo đức" John Behring Chris Levinson & Zack Estrin 7 tháng 10, 1999 (1999-10-07) 4399025
Piper và Prue nghe theo lời Phoebe sử dụng sức mạnh của mình để ngăn cản việc một người đàn ông luôn để chó đi vệ sinh ngay trước cửa nhà. Sau đó, Phoebe nhận được một linh cảm khi xem tivi rằng mình sẽ bị thiêu cháy vào ngày 26 tháng 2 năm 2009. Để giải quyết ba chị em quyết định sử dụng thần chú đến tương lai để tìm hiểu và. Ở tương lai, Piper đã có con và Leo là chồng cũ của cô, Prue là một người phụ nữ thành đạt với các trụ sở Buckland trên thế giới, Phoebe thì ở trong một nhà tù đặc biệt, chuẩn bị đưa ra xét xử vì bị phát hiện là phù thủy, đã giết chết người đã hại chồng mình - chính người làm cho Phoebe xuất hiện linh cảm khi xem tivi. Khi Phoebe biết được sự thật này, cô không cho Prue và Piper cứu mình và chấp nhận chết cháy. Khi Phoebe bắt đầu bị thiêu thì ba chị em được trở về hiện tại.Họ quyết định không ngăn chặn người đàn ông đã cho chó đi vệ sinh. Lúc này họ nhận ra không nên sử dụng sức mạnh bừa bãi để trừng phạt kẻ xấu. 
25 3 "Thế giới trong tranh" Kevin Inch Constance M. Burge 14 tháng 10, 1999 (1999-10-14) 4399023
Prue tìm thấy sự bất thường trong bức tranh mà một người phụ nữ nhờ Buckland đấu giá hộ, tò mò với diều này, cô đã làm các xét nghiệm, cuối cùng tìm ra câu thần chú và vô tình đọc nó, Prue bị đưa vào bên trong bức tranh. Bức tranh này là do một phù thủy vẽ để nhốt một tên thợ săn phù thủy nhưng lúc này cô chưa biết điều đó, không thấy Prue về nhà và không thể liên lạc được, Piper đến Buckland mang bức tranh về nhà, cô vô tình đọc thần chú và cũng bị đưa vào bức tranh. Nhưng hôm đó, Phoebe đã đọc thần chú để tăng sự hiểu biết trong 24 giờ, cô đọc được câu thần chú đưa người trong tranh ra bằng tiếng Latin. Sau đó gửi câu thần chú vào trong tranh thông qua con Kit. Lúc này tên thợ săn phù thủy lộ rõ bản chất cướp lấy câu thần chú ra ngoài cùng với bạn gái gắn định giết bộ ba. Cuối cùng Phoebe trộm được câu thần chú trong túi hắn đưa 3 chị em ra ngoài và thiêu cháy bức tranh. 
26 4 "Âm nhạc của quỷ" Richard Compton David Simkins 21 tháng 10, 1999 (1999-10-21) 4399024
Piper đang vật lộn với chuyện các hóa đơn chi trả cho câu lạc bộ P3.Trong khi đó, Prue đang bí mật đi vay lãi xuất sau lưng Piper.Carlton, quản lý của nhóm nhạc đang nổi tiếng Dishwalla giao kèo với con quỷ Masselin để được giàu có và danh tiếng đổi lại là những linh hồn người vô tội.1 lần, Dishwalla biểu diễn ở P3 thông qua Leo, Bộ ba chế một loại thuốc để tiêu diệt Masselin và để cho Phoebe nhử hắn. Họ tiêu diệt được con quỷ và giải thoát nhưng linh hồn vô tội. Trong tập này, Piper bắt đầu để ý đến Dan 
27 5 "Cô ấy là đàn ông !" Martha Mitchell Javier Grillo-Marxuach 4 tháng 11, 1999 (1999-11-04) 4399026
Khi đợt nắng nóng xuất hiện San Francisco, Phoebe bắt đầu có những "giấc mơ giới tính" và sau khi quan hệ cô giết chết họ. Ba chị em đã tìm ra đây là liên kết dựa trên sự đồng ý nghĩ giữa Phoebe và con quỷ, con quỷ này quyến rũ đàn ông và ăn tinh dịch của họ để nuôi trứng. Để tìm ra con quỷ này, Prue đã sử dụng thần chú biến cô thành đàn ông, cùng với sự kết nối của Phoebe họ tìm và diệt con quỷ. Khi tìm con quỷ, Piper đã biết là Dan yêu mình, và họ thổ lộ với nhau. 
28 6 "Ma thuật hồi sinh" James L. Conway Valerie Mayhew & Vivian Mayhew 11 tháng 11, 1999 (1999-11-11) 4399027
Một nhóm sinh viên làm phim về những phù thủy đã vô tình giải phóng cho Tuatha, một phù thủy xấu thời trung cổ bị giam cầm trong núi đá. Leo được các bô lão giao cho việc tìm bộ ba và tìm người được chọn có thể sử dụng để tiêu diệt Tuatha. Lần đầu tiên, bộ ba sử dụng bói cầu để tìm người được chọn và Tuatha. Kyle chàng trai học trung học đã được hướng dẫn về cách sử dụng đũa thần của Tuatha và tiêu diệt Tuatha. Trong tập này Dan gặp Leo, Dan bắt đầu có biểu hiện của sự ghen khi Piper giữ Leo trong nhà và Leo mãi không về. 
29 7 "Chúng ở khắp mọi nơi" Mel Damski Sheryl J. Anderson 18 tháng 11, 1999 (1999-11-18) 4399028
Prue và Piper lo lắng về những người đàn ông mà mình đang quan hệ là thợ săn phù thủy, 2 người họ đã sử dụng thần chú đọc suy nghĩ để tìm ra sự thật. Trong khi đó, một nhóm 2 tên thợ săn phù thủy được gọi là The Collectors đang cố dùng phép thuật để hút trí nhớ của Eric Bragg (Misha Collins) người dịch được tọa độ của ghi chép Akashic sẽ giúp biết được các sự kiện trong quá khứ và tương lai. Bố của Eric, người từng bị bọn thợ săn phù thủy hút trí nhớ đang sống thực vật ở bệnh viện Phoebe làm tình nguyện, khi chạm vào Eric, cô đã có linh cảm rằng anh sẽ bị hút trí nhớ. Ba chị em đã giúp Eric bằng cách đưa về nhà và nói về bọn thợ săn phù thủy. Lúc này, bác sĩ chữa trị cho bố Eric là một trong hai tên thợ săn phù thủy này, bắt bố anh và yêu cầu Eric đến trao đổi. Eric bỏ đi mà không cho bộ ba biết nhưng Piper và Prue lại đang nhận hiệu quả từ câu thần chú đọc suy nghĩ, họ đi theo Eric và giết 2 tên thợ săn phù thủy, trả lại trí nhớ cho bố Eric. 
30 8 "P3 H2O" John Behring Chris Levinson & Zack Estrin 9 tháng 12, 1999 (1999-12-09) 4399029
Prue bị tổn thương bởi cái chết của mẹ cô khi cô còn học tiểu học, vì mẹ Prue chết đuối nên đã phần nào đã gây ảnh hưởng cho Prue vì nỗi sợ lớn nhất của cô là nước. Prue thường quay lại cái hồ và phát hiện ra con quỷ đã giết mẹ cô. Trong thời gian cô tìm hiểu về con quỷ, cô đã gặp Sam - cựu thiên thần hộ mệnh và từng là người yêu của mẹ cô. Ba chị em đã giết được con quỷ nhưng đồng thời Sam hi sinh để cứu tính mạng họ. 
31 9 "Sát thủ Hellfire" Craig Zisk Sheryl J. Anderson & Constance M. Burge 13 tháng 1, 2000 (2000-01-13) 4399030
Vào một buổi sáng thứ 6 ngày 13 bận rộn, ngôi nhà của bộ ba bị nã súng bởi Hellfire, một sát thủ được thuê để giết 3 chị em. Sau khi bắn vỡ vụn các cửa sổ, Hellfire bước vào bắn súng vào ba chị em thì bị Prue dùng sức mạnh đẩy đạn trở lại trúng người Hellfire làm cô ta chết ngay tại chỗ. Trong khi lục soát người sát thủ nữ này, họ tìm thấy một danh sách nhưng người đã bị giết và còn lại hai cái tên chưa bị gạch là P.Halliwell và M.Steadwell, ngay sau đó họ nhìn thấy dòng chữ đặt bom, Phoebe nhờ Darryl tìm M.Steadwell để ngăn chặn vụ đánh bom. Sau khi tìm và cứu được M., biết cô ta cũng là phù thủy, bộ ba dần dần hiểu ra đây là âm mưu giết hại phù thủy của một con quỷ hay thợ săn phù thủy nào đó. Trong lúc này, Prue và Piper có nhiệm vụ đi đến nơi ở của Hellfire để tìm thêm manh mối, nhưng vì quá bận rộn với công việc, Prue tranh thủ ghé qua văn phòng, tại đây cô phát hiện ra sức mạnh mới - phân thân. Đến nơi ở của Hellfire. Prue bị bọn xã hội đen đưa đi vì tưởng cô là Hellfire. Đến nơi của bọn chúng, Prue gặp Bane, chủ của nhóm xã hội đen này và tìm hiểu về danh sách phù thủy bị giết. Lúc này Prue quanh co để tìm lý do không giết nhà Halliwell và hứa sẽ làm trước nửa đêm. Nhận thấy một vài điều kỳ lạ, Barbas kẻ đứng đầu tất cả chuyện này đã biết Prue giả làm sát thủ, hắn dùng phép thuật làm Prue nghĩ Piper và Phoebe hiện tại là giả để đi giết họ, bằng cách này, Barbas sẽ giết dược cả ba vì nỗi sợ lớn nhất của Prue là mất chị em của mình. Nhưng cuối cùng, Phoebe và Piper thuyết phục Prue bằng những kỷ niệm. Prue tỉnh lại và Barbas bị tiêu diệt một lần nữa. 
32 10 "Thần tình yêu" Michael Zinberg David Simkins 20 tháng 1, 2000 (2000-01-20) 4399031
Drazi - một con quỷ đã cướp đi chiếc nhẫn để gắn kết tình yêu của thần tình yêu. Drazi sử dụng chiếc nhẫn để phá hoại những cặp đôi được gắn kết bởi thần tình yêu, bằng cách này hắn có thể tiêu diệt được thần tình yêu. Nhưng ngay khi bị mất chiếc nhẫn, vị thần tình yêu (Cupid) này đã tìm đến bộ ba và yêu cầu giúp đỡ. Ngay lập tức, ba chị em đã tìm thấy Drazi trong cuốn sách bóng tối và bào chế thuốc độc tiêu diệt Drazi một cách dễ dàng. Tưởng như mọi việc đã qua thì Drazi lại sống lại vì chiếc nhẫn của Cupid đã bảo vệ hắn, Drazi chuyển mục tiêu, dùng chiếc nhẫn phá vỡ các mối quan hệ của Prue và Piper. Lúc này Pheobe và Cupid nhận ra cách duy nhất để tiêu diệt hắn là hàn gắn các mối quan hệ bị Drazi phá vỡ. Cuối cùng Pheobe đã thành công, cô dụ được Drazi đến nhà, Piper đóng băng hắn và chiếc nhẫn được đeo vào tay Cupid, một lần nữa Drazi bị tiêu diệt mãi mãi. 
33 11 "Linh hồn người quá cố" Craig Zisk Javier Grillo-Marxuach 27 tháng 1, 2000 (2000-01-27) 4399032

Phoebe đến sở cảnh sát tìm việc và gặp Matthew, một cậu bé bị bỏ rơi, ngay khi chạm vào Matthew Phoebe có một linh cảm báo cho cô biết việc cậu bé này bị bỏ rơi liên quan đến Phép thuật, cô đã thuyết phục Darryl cho mình mang đứa bé về nhà. Mặc dù vô cùng bận rộn nhưng 3 chị em vẫn cố gắng chăm sóc tốt nhất cho Matthew, đồng thời dựa vào linh cảm của Phoebe để tìm ra nguyên nhân cậu bé bị bỏ rơi. Sau khi tìm ra nguyên nhân mà cha Matthew phải bỏ rơi cậu bé là vì linh hồn độc ác căm thù gia đình cậu bé, muốn giết tất cả đàn ông trong gia đình Matthew để báo thù. Ngay lập tức họ điều chế thuốc để tiêu diệt linh hồn bằng cách đổ thuốc độc lên xương hắn.

Sau đó Prue và Phoebe đến nơi chôn linh hồn này tìm được bộ xương nhưng đã bị phát hiện, họ thất bại. Cuối cùng bộ ba buộc phải nói với người bà của Matthew cách giải thoát là tiêu diệt nguyên nhân khiến linh hồn này căm thù chính là bà cậu bé. Biết được điều này, bà Matthew đã tự tử làm cho mọi việc kết thúc. 
34 12 "Tỉnh dậy đi Piper!" Anson Williams Valerie Mayhew & Vivian Mayhew 3 tháng 2, 2000 (2000-02-03) 4399033
Piper bị nhiễm một loài virut vô cùng nguy hiểm từ số hoa quả cô nhập lậu từ Nam Mỹ, nó làm cho Piper nhanh chóng bất tỉnh và bắt đầu đe dọa tính mạng cô. Prue và Phoebe vô cùng tuyệt vọng, họ tìm mọi cách để cứu sống Piper ngay cả việc dùng đến phép thuật. Đầu tiên họ cầu cứu Leo nhưng Leo không thể giúp gì do anh không còn là thần hộ mệnh của Piper. Cuối cùng, Prue và Phoebe đã thống nhất sử dụng câu thần chú đế đánh thức Piper. Để thực hiện được câu thần chú này, họ phải sử dụng một hình nộm để thế mạng. Câu thần chú có tác dụng ngay lập tức, Piper tỉnh dậy trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người. Nhưng một điều không thể ngờ đến, hình nộm được Phoebe sử dụng đã đi lây truyền căn bệnh của Piper (căn bệnh này vốn không thể truyền từ người-sang-người) cho mọi người làm bùng phát ổ dịch trong bệnh viện. Trước điều kỳ lạ này, Piper, Prue và Phoebe bị nhốt cách li trong bệnh viện còn P3 thì bị đóng của tạm thời. Nhận thấy "tác dụng không mong muốn" của câu thần chú, họ đã quyết định đảo ngược. Ngay sau khi đọc câu thần chú đảo ngược, Piper lại hôn mê và tắt thở. Ngay khi hồn Piper bay ra khỏi người cô, cô đã gặp Leo và anh đã chữa cho Piper khỏi bệnh. Cuối cùng Piper lại tỉnh lại bình yên vô sự để lại sự nghi vẫn lớn cho bác sĩ Williamson. Leo vì cứu Piper nên đã bị tạm thời trở thành người bình thường, Prue thì bỏ việc còn Phoebe trở thành sinh viên. 
35 13 "Những chàng trai động vật" Don Kurt Chris Levinson & Zack Estrin 10 tháng 2, 2000 (2000-02-10) 4399034
Một nhóm bạn cùng lớp của Phoebe đã sử dụng câu thần chú của cô để biến ba con vật (rắn, lợn và thỏ) thành người trong vòng 24 giờ. Hai trong số ba con vật này muốn trở thành người mãi mãi nên đã bắt cóc ba cô bạn của Phoebe với mục đích yêu cầu Phoebe viết thần chú cho chúng thành người. Nhưng Piper và Prue đã bắt được hai con vật này trong hình dạng con người một cách khá dễ dàng. 
36 14 "Quá khứ và hiện tại" John Paré Michael Gleason 17 tháng 2, 2000 (2000-02-17) 4399035
Phoebe được báo trước về cái chết của linh hồn mình do một câu thần chú vào năm 1924, khi cô còn là một phù thủy xấu và yêu tên thợ săn phù thủy Anton. Phoebe trong quá khứ kết hợp với Anton để giết 2 người chị họ (linh hồn của Piper và Prue). Phoebe của hiện tại đã sử dụng câu thần chú để trở về năm 1924 để tìm kiếm lá bùa có thể cứu sống linh hồn hiện tại, nhưng đồng nghĩa với đó là Phoebe xấu xa lúc đó sẽ trở thành Phoebe của hiện tại. Nhưng Anton, tên thợ săn phù thủy lại kết hợp với Phoebe xấu xa của hiện tại để tiêu diệt Piper và Prue. Bằng cách sử dụng phép thuật của mình, Piper và Prue đã tiêu diệt được Anton, làm cho Phoebe thật quay trở lại và sử dụng bùa để bảo vệ khỏi câu thần chú năm 1924. 
37 15 "Dấu hiệu" James A. Contner Sheryl J. Anderson 24 tháng 2, 2000 (2000-02-24) 4399036
Một con quỷ tên là Litvack đã ra lệnh cho tay sai của hắn đi giết Bane Jessup (Antonio Sabato Jr.), người đã bị Prue cho vào tù khi Bane cố gắng giết Bộ ba Phép thuật. Bane đã bắt cóc Prue nhưng tất cả những gì anh muốn là sự giúp đỡ từ cô. Trong khi đó, Phoebe đã đọc thần chú để đưa cho Piper những dấu hiệu về tình yêu đích thực. 
38 16 "Ác quỷ bóng đêm" John Behring David Simkins 30 tháng 3, 2000 (2000-03-30) 4399037
Prue, khi đang làm công việc là một nhiếp ảnh gia đã được chủ biên yêu cầu phải có một tấm ảnh đúng lúc của người làm việc tốt, nổi tiếng nhất khu vực là Maggie/Madeline Murphy, một người đang là mục tiêu của Ác quỷ bóng đêm. Ác quỷ bóng đêm có sức mạnh ngoại cảm dùng để đọc ý nghĩ và cũng có thể đầu đọc ý nghĩ, và nhiệm vụ của chúng là giết chết những người sẽ trở thành Thiên thần hộ mệnh tương lai. Prue đã phân thân để can thiệp vào sự điều khiển của Ác quỷ bóng đêm khi hắn đang làm cho nạn nhân đứng trước bờ vực để nhảy xuống. Maggie trượt chân và phân thân của Prue không thể giữ tay của Maggie quá lâu. Khi Maggie rơi xuống, Prue đã trở về cơ thể của mình kịp lúc để sử dụng sức mạnh di chuyển của mình để làm lệch hướng roi của Maggie, khiến cho cô rơi xuống một tấm vải bạt. Thấy vậy, Ác quỷ bóng đêm đã chuyển mục tiêu sang Prue và cô bắt đầu bị xui xẻo lạ thường (gây hỏa hoạn, tai nạn xe hơi,v.v...). Ác quỷ bóng đêm lấp đầy tâm trí Prue bằng những ý nghĩ tiêu cực, luôn luôn đi sau lưng Prue, sử dụng giọng của Prue trong cơ thể một người đàn ông trọc đầu. Leo đã lấy lại được đôi cánh khi anh cảm thấy không thể giúp đỡ được cho ai. Piper và Leo cũng đã làm mới quan hệ của họ khi Dan đang ở New York. 
39 17 "Sắc đẹp và tuổi trẻ" Kevin Inch Javier Grillo-Marxuach & Robert Masello 6 tháng 4, 2000 (2000-04-06) 4399038
Dì Gail, bạn của Grams, đã đến và thông báo với chị em Halliwell rằng có một con quỷ đang lấy những ngôi mộ ra khỏi thành phố. Bà muốn sự giúp đỡ của họ, tuy nhiên, Gail và hai người bạn già của bà lại đang pha chế đợc dược để đánh cắp sưc mạnh của họ. Gail và hai người bạn đã làm sống dậy một con quỷ cổ xưa - con quỷ của sắc đẹp, làm cho hắn ta một cơ thể mới và đưa cho hắn sức mạnh của chị em Halliwell, đồng nghĩa với việc họ sẽ lấy lại được tuổi thanh xuân. Hắn làm cho Gail trẻ lại, nhưng lại giết chết hai người bạn của bà. Sau đó, hắn ra lệnh cho Gail phải giới thiệu cho hắn những người già khác, yêu cầu đem cho họ tuổi trẻ để đổi lấy linh hồn của họ. Prue, Piper và Phoebe đã nhận ra mọi việc, tìm cách lấy lại sức mạnh của mình, và tiêu diệt con quỷ, mặc dù Piper cảm thấy tốt hơn nếu cô không còn là phù thủy. Nhưng cuối cùng, cô quyết định là cô sẽ vẫn là một phù thủy như Prue và Phoebe mong muốn. Piper kết thúc mối quan hệ với Dan trong tập này và thừa nhận với Leo rằng anh mới là người cô yêu nhất. 
40 18 "Ảo ảnh" Michael Schultz Zack Estrin & Chris Levinson 20 tháng 4, 2000 (2000-04-20) 4399039
Piper và Leo quyết định có một cuộc hẹn hò bình thường, nhưng lại thấy khó khăn vì Leo là một Thiên thần hộ mệnh và Piper là một phù thủy. Prue và Phoebe tìm thấy một con quỷ ảo ảnh, người đã gây ra bạo lực và giết chóc bằng cách đọc thần chú lên mọi người, làm cho họ giận dữ và bạo lực. Khi hắn đang cố tấn công Bộ ba phép thuật, hắn kéo Bill, một anh hùng trong một bộ phim kinh dị, vào thế giới thực. Con quỷ đã gửi hai kẻ sát nhân trong phim kinh dị, một tên sát nhân bằng cưa và Bloody Mary, vào thế giới thực để giết chết Bộ ba. Ba chị em và Billy đã giết những kẻ tấn công và tiêu diệt luôn cả con quỷ bằng cách đốt cháy bộ phim mà hắn đang ở. Billy và Phoebe nói lời tạm biệt, và Billy trở lại thế giới phim ảnh. 
41 19 "Công lý phải được thực thi" Joel J. Feigenbaum Peter Chomsky & Brad Kern 27 tháng 4, 2000 (2000-04-27) 4399040

Khi Piper thấy Leo và Dan đang đánh nhau ở P3, cô tình cờ biết được rằng Leo đã kết hôn trong quá khứ. Piper quyết định đến thăm người phụ nữ đó. Trong khi đó, Charlene, bạn học của Phoebe bị giết hại và Phoebe nghi ngờ rằng có một con quỷ đứng sau chuyện này. Còn về phần Prue, cô gặp một người đàn ông đứng ở trạm xe buýt mỗi ngày để cố gắng tìm ra nhân chứng cho cái chết của con gái ông ta và dám đi báo cảnh sát. Phoebe gặp linh hồn của Charlene và nhận ra rằng Charlene vẫn chưa biết mình đã chết. Bộ ba cố gắng thuyết phục Charlene rằng cô đã chết và tìm kiếm kẻ đã giết hại cô.

Bộ ba nhận ra rằng con quỷ muốn giết Charlene vì cô đang làm luận án chứng minh sự tồn tại của chúng trên thế giới. Phoebe quyết định tái hiện lại những giây phút cuối cùng của Charlene trước khi bị giết. Phoebe bị một con quỷ hung sợ kéo vào trong một căn phòng hẹp. Prue đã phân thân để vào căn phòng, trong khi linh hồn của Charlene đang chiến đấu với con quỷ. Prue đọc thần chú và tiêu diệt được con quỷ. Sau đó, để được siêu thoát, Charlene phải giúp đỡ thêm một người. Và cô đã ám tên sát nhân giết chết con gái của người đàn ông ở trạm xe buýt cho đến khi hắn hoảng sợ và thừa nhận tội ác với mọi người. Cuối cùng, hắn ta bị bắt, và cha của cô gái đã có thể tiếp tục sống. Linh hồn của Charlene được siêu thoát. Piper gặp Leo để nói chuyện và họ làm sáng tỏ mọi chuyện. 
42 20 "Khỉ phân thân" Craig Zisk David Simkins & Constance M. Burge 4 tháng 5, 2000 (2000-05-04) 4399041
Prue bị lên TV vì các tay săn ảnh đã chụp được ảnh của cô với một nam diễn viên nổi tiếng. Trong khi đó, bác sĩ Williamson, người đã giúp Piper chữa trị khi cô bị sốt và sắp mất mạng, đã hoàn thành nghiên cứu mẫu máu của chị em nhà Halliwell trên ba con khỉ được đặt tên theo tên của ba người. Những con khỉ cũng có sức mạnh của Bộ ba, và con khỉ tên Prue đã sử dụng phép di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ để tiêm vào bác sĩ Williamson mẫu máu của Bộ ba. Do đó, Williamson phát hiện ra sức mạnh tiềm ẩn của ba chị em Halliwell. Khi Prue đang chụp ảnh cho diễn viên thì con khỉ Prue phân thân trước mặt cô rồi biến mất nhanh chóng. Khi Prue nói điều này với các em, họ biết rằng con khỉ đó đến từ bệnh viện. Họ đến đó, tìm kiếm, đánh cắp mấy con khỉ và những tài liệu về họ. Trong khi đó, bác sĩ Williamson trở nên điên loạn và với sức mạnh mới của mình, ông giết người hàng loạt và lấy những bộ phận của họ để đưa cho người chị gái đang cần cấy ghép. Leo giải thích cho Bộ ba hiểu rằng máu của họ trong cơ thể của bác sĩ Williamson sẽ làm cho ông ấy trở nên điên loạn. Darryl nói với Piper phải loại trừ bác sĩ Williamson, bởi vì ông ta đã giết người một cách tàn nhẫn. Sau khi người bạn diễn viên của Prue thông báo rằng họ không hề hẹn hò thì bọn săn ảnh mới chịu rời khỏi ngôi nhà của Bộ ba. Ba chị em quyết định sẽ tiêm thuốc giải cho ông bác sĩ, nhưng ông ta đã vứt bỏ nó và bộc lộ sức mạnh của mình. Khi họ gặp lại Williamson, ông ta đang cố giết họ. Cuối cùng, ba chị em phải dùng lửa cô lập và đâm chết ông ta. Piper cảm thấy đau buồn trước cái chết của bác sĩ Williamson, nhưng Leo đã an ủi cô. Những con khỉ được chữa trị và đem trả về vườn thú. (Đây cũng là tập cuối cùng do người sáng chế bộ phim Constance M. Burge viết) 
43 21 "Chưa phải ngày tận thế" Michael Zinberg Sanford Golden & Sheryl J. Anderson 11 tháng 5, 2000 (2000-05-11) 4399042
Trên đường đi ăn tối, Leo và Piper vướng vào một cuộc cãi vả trên đường. Piper đóng băng cuộc náo loạn, và họ nhìn thấy một người đàn ông đeo cà vạt màu xanh. Khi bị phát hiện mình không bị đóng băng, hắn tìm đường chạy trốn. Hắn nhanh chóng biến mất, và xuất hiện trở lại với ba kỵ sĩ khác đeo cà vạt màu vàng, đỏ và đen. Người đàn ông đeo cà vạt màu xanh kể lại việc gặp Piper và cả bốn người quyết định sẽ trừ khử cô ấy. Khi bọn chúng đối đầu với Bộ ba, một điều gì đó bất thường xảy ra khiến Prue và người đàn ông đeo cà vạt đỏ biến mất đến một nơi nào đó. Hiện tượng bất ngờ và khó giải thích này đã khiến cả hai bên phải hợp tác với nhau. Ở trụ sở, ba kỵ sĩ còn lại nhận được tin nhắn phải ngừng gây chiến và hợp tác với chị em Halliwell. Trong khi đó, Leo nhận được thông tin từ các bô lão rằng: Kẻ cầm đầu của cái ác đã đến gặp các bô lão yêu cầu cùng hợp tác. Không nghe theo lời của Leo, Piper và Phoebe tình nguyện đồng ý đi gặp ba tên kỵ sĩ còn lại. Khi hai chị em và hai tên kỵ sĩ đang tìm cách cứu Prue và tên kỵ sĩ cà vạt đỏ, tên thứ ba trở về trụ sở. Leo đã theo dõi hắn ta, từ đó biết được thân phận kỵ sĩ thực sự của chúng. Sau đó, Leo trở về và tìm cách nói cho Piper và Phoebe biết. Leo phát hiện rằng bọn chúng là Bốn tên kỵ sĩ trong sách Khải huyền. Phoebe và Piper phân vân giữa việc cứu Prue và việc thế giới sẽ gặp tận thế khi bước vào thiên niên kỉ mới. 
44 22 "Điều ước" Shannen Doherty Chris Levinson, Zack Estrin và Brad Kern 18 tháng 5, 2000 (2000-05-18) 4399043
Một vị thần và một thợ săn rồng đã hợp tác để bắt cho được Bộ ba phép thuật. Ba chị em bất ngờ chạm trán với vị thần, người được Leo cảnh báo là một kẻ lừa gạt, do đó, họ từ chối việc sử dụng điều ước mà vị thần ban cho. Tuy nhiên, mặc dù vị thần ban cho họ ba điều ước, nhưng hắn đã âm thầm làm cho mọi người phải nói ra điều mong ước của mình. Prue ước mình sẽ có được tình yêu như lần đầu tiên mà cô trải qua, vì vậy, Prue trở lại tuổi 17 một lần nữa. Piper ước Dan sẽ tiếp tục sống, do đó, Dan bỗng già đi trông thấy. Còn Phoebe lại ước có một sức mạnh chủ động điều khiển như Prue và Piper, do đó, vị thần đã ăn cắp khả năng bay của tên thợ săn rồng để đưa cho Phoebe. Vị thần vì đã ban thành công ba điều ước nên đã được giải thoát nhưng hắn không thực sự muốn giết phù thủy. Hắn tập hợp những kẻ xấu chỉ để có được sự tự do. Tên thợ săn nổi điên lên vì vị thần đó chẳng làm gì mà lại còn lấy sức mạnh của hắn. Hắn quyết định đi theo Prue khi cô là một thiếu niên 17 tuổi nổi loạn và chưa có sức mạnh. Piper và Phoebe cố gắng cứu Prue nhưng tên phù thủy đã đâm chết cô. Vị thần cảm thấy rất bất mãn, do đó, hắn tự nguyện trở lại cái bình và từ bỏ sự tự do. Vì vậy, ba điều ước của ba chị em bị xóa bỏ và Prue được trở lại như cũ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Dan sẽ trẻ lại, Phoebe mất đi khả năng bay còn Prue trở lại tuổi thật của mình nhưng cô vẫn chết. Piper và Phoebe quyết định đưa vị thần ra ngoài trở lại, lấy ba điều ước mới và ước cho Prue sống lại, nhưng tên thợ săn rồng đã bám theo họ. Họ đánh bay tên thợ săn rồng, đem vị thần ra khỏi cái bình, làm cho Prue sống lại và sau đó, sử dụng sức mạnh của Bộ ba để tiêu diệt tên thợ săn. Với hai điều ước còn lại, họ ước rằng Dan sẽ quên hết những điều điên rồ mà Dan đã thấy trong những ngày qua và thực sự tiếp tục sống tốt. Điều cuối cùng, họ ước cho vị thần được tự do. Piper muốn biết cuộc sống của Leo, nên khi Leo bị "họ" gọi lên, anh đã đưa Piper đi theo. 

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Bản mẫu:Charmed