Plants vs. Zombies 2

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Plants vs. Zombies 2: It's About Time
Nhà phát triển PopCap Games
Nhà phát hành Electronic Arts
Dòng trò chơi Plants vs. Zombies
Nền tảng iOS, Android
Công nghệ PopCap Games Framework
Ngày phát hành iOS<br>AU ngày 9 tháng 7 năm 2013
INT ngày 15 tháng 8 năm 2013
Android<br>CHN ngày 12 tháng 9 năm 2013
AU ngày 2 tháng 10 năm 2013
INT ngày 23 tháng 10 năm 2013
Thể loại Thủ thành
Chế độ Chơi đơn

Plants vs. Zombies 2: It's About Timevideo game free-to-play thể loại phòng thủ tháp năm 2013 được phát triển bởi PopCap Games và phân phối bởi Electronic Arts. Đây là phần tiếp nối của Plants vs. Zombies, được phát hành toàn thế giới trên Apple App Store vào ngày 15 tháng 8, 2013 và Google Play vào ngày 23 tháng 10, 2013.

Đặc điểm[sửa | sửa mã nguồn]

Plants vs. Zombies 2: It's About Time là một trò chơi miễn phí, không giống như phần trước đó. Trò chơi bao gồm các tính năng trả tiền bên trong ứng dụng để mở khóa các chức năng nâng cấp như Plant Food, một chức năng cho phép các cây trồng nâng cao sức mạnh trong một khoảng thời gian xác định. Mỗi cây trồng đều có một khả năng riêng khi được sử dụng Plant Food. Những người chơi có thể hoàn thành toàn bộ trò chơi mà không cần phải trả phí cho các chức năng này, một số chức năng có thể được mở trong quá trình người chơi thực hiện trò chơi. Người chơi có thể lựa chọn tham gia phần hướng dẫn chơi cơ bản được diễn ra tại địa điểm là nhà của người chơi. Sau phần hướng dẫn, hoặc nếu người chơi chọn bỏ qua phần này, người chơi sẽ được đưa vượt thời gian tới thế giới Ancient Egypt và có thể lựa chọn trả phí hoặc giành lấy World Keys qua các màn chơi để mở khóa các thế giới tiếp theo như Pirate Seas, Wild West, Far Future, Dark Ages, Big Wave Beach, Frostbite Caves, Lost City, Neon Mixtape Tour, Jurassic Marsh và Modern Day. Độ khó của các thế giới được hiện lên bằng số Jalapeno đằng trước hình của thế giới.

Các phiên bản cập nhật trước đó, việc mở khóa các màn thế giới đòi hỏi phải có một lượng ngôi sao nhất định trong các màn chơi.

Không gian[sửa | sửa mã nguồn]

Player's House[sửa | sửa mã nguồn]

Địa điểm đầu tiên của người chơi diễn ra ở trước sân và tương tự như Day ở bản gốc, gồm 4 Level. Người chơi có quyền chọn chơi từ Level 1 để học cách chơi hoặc chơi luôn từ Level 4 với 4 loại cây: Peashooter, Sunflower, Wall-nut và Potato Mine. Thắng 4 Level này để mở khóa Ancient Egypt. Độ khó của màn này là 1 Jalapeno.

Các cây xuất hiện:[sửa | sửa mã nguồn]

- Peashooter (100) Bắn ra những viên đậu theo đường thẳng

- Sunflower (50) Sản xuất ra 50 sun

- Wall-nut (50) Chịu được 80 lần cắn

- Potato Mine (25) Phát nổ nhưng phải chờ thời gian trồi lên đất

Ancient Egypt (Ai Cập cổ đại)[sửa | sửa mã nguồn]

Đặc điểm đặc biệt: Tại đây, bãi trồng sẽ hoạt động không khác gì một màn ban ngày trong game đầu tiên, vì vậy mặt trời cũng sẽ thỉnh thoảng rơi xuống để người chơi nhặt. Điểm khác biệt duy nhất là các nấm mộ sẽ mọc lên khi bắt đầu màn chơi (như ở các màn ban đêm trong Plants vs. Zombies), chỉ có điều zombie sẽ không chui từ dưới đất lên tại các nấm mộ ấy. Không như mười thế giới còn lại, Ancient Egypt không có một mô tả cụ thể nào trong game về thời điểm diễn ra của nó. Có thể ước tính là thời gian này rơi vào khoảng từ 3100 năm đến 332 năm trước Công nguyên. Tuy nhiên, khi PennyCrazy Dave đặt chân đến đây, Penny có nói là Crazy Dave sẽ phải chờ 4500 năm nữa mới có thể ăn lại cái bánh Taco của mình, mà ông ta đã ăn nó vào năm 2009, vì vậy, họ đã đến vào khoảng năm 2491 trước Công nguyên, thời điểm bắt đầu Triều đại thứ năm của Ai Cập (2491 TCN - 2345 TCN). Độ khó của màn này là 2 Jalapeno.

Các cây xuất hiện:[sửa | sửa mã nguồn]

- Cabbage-pult (100) Thảy ra những trái bắp cải theo đường từ trên xuống

- Bloomerang (175) Ném những chiếc boomerang có thể đâm tối đa 3 zombie 2 lần theo đường thẳng

- Iceberg Lettuce (0) Đóng băng 1 zombie khi chạm vào nó

- Grave Buster (0) Ăn những mộ mà chúng được trồng vào

- Bonk Choy (150) Đấm zombie liên tiếp khi zombie ở trước hoặc sau nó

- Repeater (200) Bắn ra 2 viên đậu theo đường thẳng

- Twin Sunflower (125) Sản xuất ra gấp đôi sun so với 1 Sunflower thường

- Snow Pea (150) (Premium) Bắn ra những viên đậu đóng băng theo đường thẳng, đậu đóng băng có thể làm chậm zombie

Pirate Seas (Vùng biển của hải tặc)[sửa | sửa mã nguồn]

Đặc điểm đặc biệt: Trong thế giới này, bãi trồng của người chơi sẽ chia ra thành ba phần.

Phần thứ nhất chiếm nửa bên trái màn hình, cùng với các máy cắt cỏ sẽ hoạt động như bãi trồng bình thường. Ở bên phải màn hình, nơi zombie chuẩn bị tiến vào sẽ khá là khác.

Phần thứ hai bao gồm một số hàng ở nửa bên phải với một thứ gọi là ván, nối mép phải màn hình với phần thứ nhất của bãi trồng để zombie tiến vào. Những chiếc ván này sẽ cho phép trồng các loại cây như bình thường, trừ một số loại cây đặc biệt như các cây dưới lòng đất (Potato Mine, v.v).

Phần thứ ba chính là phần không có ván ở các hàng còn lại, nơi zombie đi bộ sẽ không thể tiến vào được, mặc dù một số loại zombie đặc biệt vẫn có thể bay từ xa vào thẳng được nửa phía trong bãi trồng của người chơi.

Tuy về mặt hình ảnh thì các hàng này có nước, các cây dưới nước như Lily Pad và Tangle Kelp đều không thể trồng được ở đây, và bất kì zombie nào bị đẩy vào khu vực này đều sẽ chết ngay lập tức. Đây cũng là vị trí mà Swashbucker Zombie hay bay vào nhất để tấn công bất ngờ người chơi. Các sự kiện xảy ra ở Pirate Seas rơi vào kỉ nguyên vàng của cướp biển, khoảng thời gian mà hải tặc Anh-Pháp nổi lên tại Jamaica và Tortuga thường xuyên gây hấn với quân đội của thực dân Tây Ban Nha. Dựa vào mô tả trong game thì địa điểm xảy ra của thế giới này là trên biển Ca-ri-bê, vùng biển khét tiếng của giới hải tặc ngày xưa. Độ khó của màn này là 2 Jalapeno.

Các cây xuất hiện:[sửa | sửa mã nguồn]

- Kernel-pult (100) Thảy ra những hạt ngô, thỉnh thoảng sẽ thảy ra những cục bơ làm zombie đứng yên và có thể giết chết chim hải âu.

- Snapdragon (150) Thở ra lửa gây sát thương 6 ô trước nó

- Spikeweed (100) Phá hủy 1 vật lăn tròn và gây sát thương zombie khi đi lên nó

- Spring Bean (50) Bật zombie ra đằng sau nếu bước lên nó và sẽ bật xuống nước nếu gần

- Threepeater (300) Bắn ra 3 viên đậu trong 3 hàng theo đường thẳng

- Coconut Cannon (400) Bắn ra những bom dừa phát nổ gây sát thương cực mạnh tới zombie theo đường thẳng

- Spikerock (250) Phá hủy 3 vật lăn tròn và gây sát thương mạnh tới zombie khi đi lên nó

- Cherry Bomb (150) Tiêu diệt hết zombie trong phạm vi 3x3 quanh nó

Wild West (Miền Tây hoang dã)[sửa | sửa mã nguồn]

Đặc điểm đặc biệt: Trong thế giới này, thành phần môi trường chính là những chiếc xe goòng đặt trên các đường ray ở vị trí ngẫu nhiên trên bãi trồng. Người chơi không thể trồng bất kì loại cây nào lên các đường ray này, nhưng có thể trồng được lên xe goòng và di chuyển cả xe cả cây tự do trên đường ray qua nhiều hàng khác nhau. Có vẻ như thời điểm diễn ra ở thế giới này rơi vào khoảng cuối thế kỉ 19. Độ khó của màn này là 3 Jalapeno.

Các cây xuất hiện:[sửa | sửa mã nguồn]

- Split Pea (125) Bắn ra những viên đậu đằng trước theo đường thẳng và 2 viên đậu đằng sau theo đường thẳng

- Chili Bean (50) Làm chết zombie ăn nó và zombie đó sẽ xì ra hơi gây mê các zombie phía sau

- Pea Pod (125) Có thể được trồng ở 1 khu vực giống nhau trong 5 lần, mỗi lần trồng sẽ bắn thêm những viên đậu theo đường thẳng

- Lightning Reed (125) Làm giật điện nhẹ zombie gần nó nhất, sau đó điện sẽ lan truyền và làm giật điện các zombie khác

- Melon-pult (325) Thảy ra những trái dưa hấu gây sát thương khá nặng cho zombie theo đường từ trên xuống

- Tall-nut (50) Chịu được 160 lần cắn và chặn các zombie biết bay

- Winter Melon (500) Thảy ra những trái dưa hấu đông lạnh gây sát thương khá nặng cho zombie theo đường từ trên xuống và làm chậm zombie

- Torchwood (175) (Premium) Chuyển những viên đậu thường thành đậu lửa, tăng sát thương gấp đôi so với đậu thường

- Jalapeno (125) (Premium) Cháy nguyên 1 hàng, tiêu diệt zombie trên hàng nó cháy

Far Future (Tương lai xa xôi)[sửa | sửa mã nguồn]

Đặc điểm đặc biệt: Thế giới này diễn ra vào khoảng thế kỉ thứ 24, khi mà lũ zombie đã đạt được trình độ kỹ thuật khoa học rất tiên tiến, và sản xuất được hàng loạt các loại máy móc, vũ khí tối tân để đấu với các cây cối, ví dụ như laze, robot điều khiển bằng tay, v.v. Người chơi có thể mở khóa thế giới này bằng cách dùng Chìa khóa xuyên không gian hoặc mua bằng tiền thật. Thành phần môi trường đặc biệt của Far Future là các Ô Sức Mạnh, được biểu thị bằng các ô có viền màu và kí hiệu vuông, tam giác, chữ X... ở giữa cùng màu với viền. Khi người chơi cho Plant Food lên một cây trồng trên Ô Sức Mạnh, thì tất cả các cây trên các Ô Sức Mạnh khác cùng màu với nó đều sẽ đạt được hiệu ứng từ Plant Food. Điều này rất có lợi cho người chơi, vì Ô Sức Mạnh giúp tiết kiệm Plant Food và không có bất cứ tác dụng gây hại nào cả. Độ khó của màn này là 3 Jalapeno.

Các cây xuất hiện:[sửa | sửa mã nguồn]

- Laser Bean (200) Bắn ra những tia laser theo đường thẳng, gây sát thương cho mọi zombie ở trước mặt nó

- Blover (50) Thổi bay hết các zombie đang bay

- Citron (350) Bắn ra những quả cầu plasma lớn và mạnh theo đường thẳng

- E.M.Peach (25) Phát nổ và vô hiệu hóa các loại máy móc trong 1 khu vực

- Magnifying Grass (50) Chuyển sun thành tia cầu vồng gây sát thương mạnh tới zombie theo đường thẳng

- Infi-nut (75) Yếu hơn Wall-nut nhưng có thể hồi phục lại sức khỏe theo thời gian

- Tile Turnip (0 -> 250 -> 500 -> 1000 -> 2000 -> 4000 -> 8000) Sản xuất ra các ô sức mạnh khi được trồng lên

- Starfruit (150) (Premium) Bắn ra những ngôi sao theo 5 hướng và theo đường thẳng

- Imitater (Premium) Cho phép sử dụng 2 loại cây giống nhau trong cùng 1 ván chơi

Dark Ages (Thời kì đen tối)[sửa | sửa mã nguồn]

Đặc điểm đặc biệt: Như cái tên đã chỉ ra, thời điểm diễn ra của Dark Ages rơi vào thế kỉ thứ mười, vào lúc nền văn hóa và kinh tế châu Âu bại hoại, cùng với đó là sự sụp đổ của Đế quốc La Mã. Ngoài ra, theo truyền thuyết thì việc sử dụng Ma pháp và phép Chiêu hồn cũng trở thành công cụ chính cho những mục đích đen tối ở thời kì đó. Cũng như Ancient Egypt, các nấm mộ cũng xuất hiện ở Dark Ages. Tuy nhiên, chúng giờ có thể tự mọc lên trên bãi trồng, và biến ra các zombie thông qua đợt tấn công bất ngờ gọi là "Necromancy!" (Chiêu hồn). Một số nấm mộ đặc biệt có kí hiệu Plant Food hoặc mặt trời ở trên sẽ cho tương ứng Plant Food hoặc 100 mặt trời khi bị phá hủy. Vì thế giới này diễn ra hoàn toàn vào ban đêm, nên người chơi không thể nhặt được mặt trời rơi xuống từ trên trời nữa. Nếu một nấm mộ mọc lên ngay tại vị trí có cây, thì cây đó cùng các cây phía trước hoặc sau nó sẽ bị đẩy lên trên một cột. Sunflower và Twin Sunflower vẫn có thể sản xuất mặt trời tại Dark Ages, nhưng người chơi được khuyến khích dùng Sun-shroom vì mức giá rẻ của nó. Độ khó của màn này là 4 Jalapeno.

Các cây xuất hiện:[sửa | sửa mã nguồn]

- Puff-shroom (0) Bắn ra những bào tử trong 1 cự li ngắn theo đường thẳng và kéo dài trong 1 thời gian ngắn

- Sun-shroom (25) Sản xuất ra 25 sun ban đầu, sau đó là 50 sun và cuối cùng là 75 sun

- Fume-shroom (125) Bắn ra những làn khói gây sát thương tới những zombie trong 1 khu vực

- Magnet-shroom (100) Loại bỏ các thùng sắt và các vật kim loại từ zombie

- Sun Bean (50) Làm zombie bị lây nhiễm mặt trời, mỗi khi bị sát thương thì sẽ nhả ra sun

- Hypno-shroom (125) (Premium) Làm zombie ăn nó sẽ quay đầu lại và chiến đấu chống lại các zombie khác

- Pea-nut (150) (Premium) Bắn ra những viên đậu theo đường thẳng và chịu được 80 lần cắn

Big Wave Beach (Bãi biển sóng lớn)[sửa | sửa mã nguồn]

Đặc điểm đặc biệt: Như cái tên đã chỉ ra, thành phần môi trường đặc biệt của Big Wave Beach là nước. Trong bất kì màn nào ở đây cũng đều có một mũi tên và một dải phân cách bằng rong biển gọi là "Tide line" (Đường thủy triều), phân cách bờ và mực nước biển. Khoảng cách của dải này tới nhà người chơi thay đổi theo từng màn, và ngay khi có dòng chữ báo hiệu "Low Tide!" (Triều rút) hiện ra, một số Imp Mermaid Zombie cũng xuất hiện ngay tại điểm thủy triều vừa rút, tương tự như đợt tấn công bất ngờ "Bot Swarm" của Far Future. Tuy nhiên, đợt tấn công bất ngờ này của Big Wave Beach khó kiểm soát hơn ở chỗ, một số zombie mạnh cũng có thể được biến ra cùng lúc đó. Thời điểm diễn ra của Big Wave Beach rơi vào những năm 1960, cùng lúc môn thể thao lướt sóng bắt đầu thịnh hành. Vì vậy, rất nhiều vật dụng để đi chơi ngoài bãi biển như kiểu xe woodie, vòng cổ với mặt nạ tiki, áo tắm kiểu bikini, v.v đã được ra đời. Những vận động viên lướt sóng cũng đã chế tạo ra ván lướt sóng trong khoảng từ những năm 40 đến đầu những năm 50, cùng với chiếc ván trượt đầu tiên, lúc ấy mới chỉ là một miếng gỗ với bánh xe bên dưới. Trước đây, vào những lúc triều xuống thấp, khi họ không thể lướt sóng được thì thay vào đó, họ sẽ trượt ván. Cũng như các thế giới khác, người chơi cần một chiếc Chìa khóa xuyên không gian hoặc dùng tiền thật để mở khóa Big Wave Beach. Độ khó của màn này là 5 Jalapeno.

Các cây xuất hiện:[sửa | sửa mã nguồn]

- Lily Pad (25) Cho phép được trồng những cây không sống được ở dưới nước lên nó

- Tangle Kelp (25) Dìm zombie xuống nước

- Bowling Bulb (200) Lăn tròn tới zombie và gây sát thương, có thể lăn tới nhiều zombie

- Guacodile (125) Bắn ra những hạt theo đường thẳng, sẽ trôi qua và cắn tất cả các zombie nếu zombie đó tiếp cận nó

- Banana Launcher (500) Phóng ra những trái chuối phát nổ theo khu vực được chọn

- Chomper (150) (Premium) Ăn 1 zombie nhưng có thể bị zombie ăn khi đang nhai vì nó cần thời gian tiêu hóa

- Homing Thistle (250) (Premium) Bắn ra những cái gai vào zombie gần nhà nhất theo đường thẳng

- Ghost Pepper (75) (Premium) Hù dọa những zombie đi qua nó và phát nổ trong 1 thời gian giới hạn

- Sweet Potato (300) (Premium) Thu hút zombie từ hàng khác khi chúng lại gần

- Sap-fling (150) (Premium) Thảy ra những vũng nhựa cây làm zombie đi chậm lại theo đường từ trên xuống, không gây sát thương

Frostbite Caves (Kỷ băng hà)[sửa | sửa mã nguồn]

Đặc điểm đặc biệt: Thế giới này diễn ra vào khoảng kỉ băng hà gần đây nhất, vì các zombie ở đây có các đặc điểm của loài người Neanderthal (Homo neanderthalensis), mà loài người cổ này đã tuyệt chủng vào khoảng 4 vạn năm trước, nên có thể ước tính rằng thế giới này rơi vào khoảng thời gian đó (tuy nhiên, cái tên của Zombot trùm cuối của nó lại ám chỉ rằng thời điểm này mới chỉ khoảng 12.000 năm trước mà thôi). Bối cảnh chính của màn chơi diễn ra tại một hang động được thiết kế giống như một ngôi nhà của người chơi. Thành phần môi trường đặc biệt của thế giới này là các ô trượt, gió buốt và đợt tấn công bất ngờ gọi là "Snowstorm!" (Bão tuyết). Các ô trượt chính là những miếng băng trôi chứa cánh tay của một zombie với một ngón trỏ chỉ hướng, và có tác dụng đẩy tất cả zombie giẫm phải sang hàng bên cạnh theo hướng ngón tay chỉ. Những cơn gió buốt thì thỉnh thoảng mới xuất hiện trong một màn, có tác dụng làm lạnh từ từ các cây trên hàng mà chúng thổi qua, cho đến khi các cây đó bị đóng hoàn toàn trong một khối băng và không thể làm gì được nữa. Các khối băng này giờ sẽ hoạt động như một chướng ngại vật cho đến khi bị phá bởi các cây khác hoặc làm tan ra bằng Hot Potato. Cuối cùng, bão tuyết là một kiểu phục kích tương tự như các cơn bão cát ("Sand Storm!") của Ancient Egypt, đó là mang một vài zombie ngẫu nhiên từ ngoài vào sâu phía trong bãi trồng. Các miếng băng trôi sẽ không có tác dụng đẩy với những zombie được đưa vào theo cách này. Bên cạnh những điều đã nói ở trên, khi bắt đầu một số màn chơi, trên bãi trồng sẽ có sẵn một số cây, zombie hoặc cả hai bị đóng trong những khối băng. Người chơi có thể giải phóng chúng bằng cách phá khối băng như một chướng ngại vật bình thường, hoặc làm tan chúng bằng các cây sưởi ấm hay Hot Potato. Độ khó của màn này là 3 Jalapeno.

Các cây xuất hiện:[sửa | sửa mã nguồn]

- Hot Potato (0) Làm tan những khối băng mà nó được trồng vào

- Pepper-pult (200) Thảy ra những trái ớt cháy theo đường từ trên xuống và giữ ấm cho các cây gần đó

- Chard Guard (75) Chịu được 30 lần cắn và bật nảy zombie ra đằng sau 3 lần

- Stunion (25) Thải ra 1 luồng khí gas làm các zombie gần đó đứng yên

- Rotobaga (150) Bắn ra những cải củ theo 4 hướng và theo đường thẳng

- Hurrikale (100) (Premium) Thổi 1 trận cuồng phong làm zombie trong hàng có nó tụt lại về đằng sau

- Fire Peashooter (175) (Premium) Bắn ra những viên đậu lửa theo đường thẳng

- Dandelion (275) (Premium) Phóng ra những hạt bồ công anh trong 3 hàng theo đường thẳng, 1 hàng 1 lần

Lost City (Thành phố mất tích)[sửa | sửa mã nguồn]

Đặc điểm đặc biệt: Thế giới này được dựa trên nền văn hóa vùng Trung Bộ châu Mỹ, nơi thế giới này diễn ra và thời điểm chính xác của nó thì chưa được xác định rõ. Tuy nhiên có thể ước chừng thời điểm này rơi vào khoảng đầu thế kỷ 20, vì lũ zombie có trang phục tương đối giống của thời kì đó, khi thực dân phương Tây đẩy mạnh việc xâm lăng, và các phát minh như máy bay đã được ra đời. Những tính năng đặc biệt của thế giới này là các Ô Vàng. Khi một cây được trồng trên một Ô Vàng, nó sẽ cho người chơi ngay lập tức 50 mặt trời, và cứ mỗi 20 giây sau đó nó sẽ cho thêm 50 mặt trời, miễn là trên đó vẫn còn cây. Trồng lại một cây khác lên Ô Vàng đó sẽ không cho ngay 50 mặt trời như khi mới trồng. Ô Vàng cũng không có tác dụng đặc biệt gì nếu người chơi cho Plant Food lên cây ở trên nó. Độ khó của màn này là 3 Jalapeno.

Các cây xuất hiện:[sửa | sửa mã nguồn]

- Red Stinger (150) Bắn ra những cái gai theo đường thẳng khi ở gần nhà và càng phòng thủ mạnh hơn khi càng xa nhà

- A.K.E.E (175) Bắn ra hạt ackee nảy từ zombie này sang zombie khác theo đường từ trên xuống

- Endurian (100) Chịu được 60 lần cắn và gây sát thương cho zombie khi ăn nó

- Stallia (0) Làm chậm zombie trong phạm vi 3x3 quanh nó

- Gold Leaf (50) Sản xuất ra các ô vàng khi được trồng lên

- Lava Guava (75) (Premium) Phun trào và để lại một lượng dung nham đốt cháy zombie

- Toadstool (200) (Premium) Nuốt chửng zombie, nhai 1 hồi và sản xuất sun

- Strawburst (400) (Premium) Mọc ra những trái dâu với sát thương nhỏ, trung bình và khổng lồ

Neon mixtape tour (Kỉ nguyên Âm nhạc và Ánh Sáng)[sửa | sửa mã nguồn]

Đặc điểm đặc biệt: Thời điểm diễn ra của thế giới này là vào những năm 80, khi rất nhiều ban nhạc nổi lên cùng với một loạt các thể loại nhạc khác nhau như Pop, Punk hay Metal. Nhạc hiệu, thành phần môi trường đặc biệt của thế giới này, đã phản ánh sự đa dạng đó thông qua các màn chơi. Crazy Dave cũng nhớ lại khoảng thời gian này hồi ông ta còn nhỏ. Mặc dù các màn chơi ở đây đều diễn ra vào ban đêm, chúng vẫn được gọi chung là Ngày, và mặt trời vẫn rơi xuống cho người chơi nhặt. Có tổng cộng 7 loại nhạc hiệu là Ballad, Punk, Pop, Rap, Metal, 8-bit, Power Ballad. Các loại nhạc này sẽ lần lượt thay đổi theo thời gian, khi nhạc thay đổi thì tốc độ zombie sẽ tăng lên hoặc giảm đi, thậm chí sẽ làm một số zombie nào đó phát huy khả năng đặc biệt của hắn. Độ khó của màn này là 4 Jalapeno.

Các cây xuất hiện:[sửa | sửa mã nguồn]

- Phat Beet (150) Bắn ra những luồng sóng âm gây sát thương tới zombie trong phạm vi 3x3 quanh nó, có thể bắn ra những luồng sóng âm mạnh với sát thương lớn hơn

- Celery Stalker (50) Trốn xuống và tấn công zombie từ đằng sau

- Thyme Warp (75) Quay ngược thời gian, đưa zombie tới nơi bắt đầu

- Garlic (50) Chuyển zombie sang hàng khác

- Spore-shroom (150) Bắn ra những bào tử theo đường từ trên xuống có thể tạo thêm một Spore-shroom mới ở nơi zombie bị nó băn chết

- Intensive Carrot (100) Hồi sinh các cây bị ăn

- Cactus (175) (Premium) Bắn ra những cái gai có thể tấn công nhiều zombie, núp xuống và tấn công nếu zombie lại gần

- Electric Blueberry (150) (Premium) Ngẫu nhiên làm giật điện zombie

- Jack O'Lantern (225) (Premium) Phóng ra lửa trong 1 khoảng cách ngắn

Jurassic Marsh (Đầm lầy Kỷ Ju-ra)[sửa | sửa mã nguồn]

Đặc điểm đặc biệt: Thế giới này diễn ra trong Kỷ Ju-ra, rất lâu trước thời điểm diễn ra của Frostbite Caves, khoảng thời gian mà khủng long vẫn còn tồn tại. Mặc dù bãi trồng nằm trong một đầm lầy, thành phần môi trường đặc biệt ở đây không phải là nước. Tất cả các cây lấy được ở đây, ngoại trừ Perfume-shroom, đều là phiên bản "Nguyên thủy" (Primal) của các cây ở Nhà của người chơi. Thành phần môi trường đặc biệt của Jurassic Marsh thay vào đó là những con khủng long. Chúng không có hành vi như những zombie thường, và cũng không được coi như những zombie, vì vậy cây của người chơi sẽ không có tác dụng gì với chúng (trừ Perfume-shroom). Tuy nhiên, chúng lại có tác dụng với những zombie đi qua, và tác dụng này thường là bất lợi với người chơi. Có tất cả năm loại khủng long ở đây là Velociraptor, khủng long phiến sừng Stegosaurus, thằn lằn cánh Pterodactyl, khủng long bạo chúa T. Rex và khủng long bọc giáp Ankylosaurus. Độ khó của màn này là 4 Jalapeno.

Các cây xuất hiện:[sửa | sửa mã nguồn]

- Primal Peashooter (175) Bắn ra những viên đậu nặng theo đường thẳng có thể làm zombie đứng yên, thỉnh thoảng có thể đẩy zombie ra sau

- Primal Wall-nut (75) Đắt hơn Wall-nut một chút nhưng có thể được trồng nhanh hơn

- Perfume-shroom (150) Làm quyến rũ những con khủng long và làm nó chiến đấu chống lại zombie

- Primal Sunflower (75) Sản xuất ra 75 sun

- Primal Potato Mine (50) Đắt hơn Potato Mine nhưng thời gian trồi lên nhanh hơn và có thể phát nổ trong phạm vi rộng hơn

- Grapeshot (150) (Premium) Phát nổ, sau đó lăn trong 8 hướng tấn công zombie

- Cold Snapdragon (150) (Premium) Thở ra băng gây sát thương 6 ô trước nó, bằng làm chậm zombie

Modern Day (Thời Hiện đại)[sửa | sửa mã nguồn]

Đặc điểm đặc biệt: Thế giới này được đặt vào thời hiện đại, cụ thể hơn là khoảng một lúc trước khi Crazy Dave ăn chiếc bánh Taco (cũng chính là lý do mà người chơi bắt đầu chuyến du hành thời gian), và Tiến sĩ Zomboss đang cố gắng thao túng và làm thay đổi lịch sử. Bãi trồng ở đây cũng chính là bãi cỏ của Nhà người chơi, và nhạc nền là hòa trộn của các bản nhạc trong các màn ở game đầu tiên, nhưng được phối khí lại bằng nhạc cụ của các thế giới trước đó. Modern Day về cơ bản là một sự xào nấu lại của các thế giới trước đó, và thành phần môi trường đặc biệt của nó, những cánh cổng thời gian, đã phản ánh điều này. Những cánh cổng này có thể biến ra những zombie đặc biệt bất kì của một thế giới khác lên vị trí cố định không đổi trên bãi trồng của một màn thường. Các thành phần môi trường đặc biệt ở các thế giới khác cũng có thể hiện hữu ở một số màn trong Modern Day, ví dụ như xe goòng của Wild West hay các Ô Vàng của Lost City, khiến các màn chơi khó đến mức, nó là thế giới thứ hai sau Big Wave Beach được đánh giá là có độ khó 5 Jalapeno.

Các cây xuất hiện:[sửa | sửa mã nguồn]

- Moonflower (50) Là cây bóng tối sản xuất sun và kích hoạt khả năng của các cây bóng tối khác

- Nightshade (75) Là cây bóng tối tấn công zombie với những chiếc lá theo đường thẳng

- Shadow-shroom (50) Là cây bóng tối đầu độc zombie ăn nó, gây sát thương theo thời gian

- Dusk Lobber (150) Là cây bóng tối thảy ra những mầm non trong 3 hàng theo đường từ trên xuống

- Grimrose (75) Là cây bóng tối dìm zombie xuống lòng đất

- Shrinking Violet (50) (Premium) Teo nhỏ những zombie trong phạm vi 3x3 quanh nó

- Blooming Heart (150) (Premium) Thảy ra những trái tim theo đường từ trên xuống, sát thương càng tăng khi càng đánh nhiều lần zombie

- Escape Root (50) (Premium) Biến thành Grapeshot, Cherry Bomb, Potato Mine hoặc Primal Potato Mine rồi phát nổ, có thể đổi chỗ với các cây khác nhưng phải chờ thời gian trồi lên đất

- Wasabi Whip (150) (Premium) Đánh zombie bằng roi lửa trong 2 ô trước hoặc sau nó

- Explode-O-Nut (50) (Premium) Chịu được 80 lần cắn và sẽ phát nổ trong phạm vi 3x3 quanh nó khi bị ăn hết

- Kiwibeast (175) (Premium) Sát thương zombie xung quanh nó, sẽ trở nên to hơn và mạnh hơn nếu càng nhiều zombie ăn nó

Tính năng[sửa | sửa mã nguồn]

Travel Log (Cẩm nang du hành)[sửa | sửa mã nguồn]

Đây là khu làm nhiệm vụ nhận điểm, khi người chơi đạt được số điểm yêu cầu sẽ nhận phân thưởng là vàng hoặc ngọc theo số lượng khác nhau. Ngoài ra còn có các Epic Quest (Nhiệm vụ sử thi), người chơi phải chơi các ván chơi từ 1 tới 10 hay từ 1 tới 5 (Beghouled Blitz) để có thể nhận được các phần thưởng hấp dẫn như 50 ngọc (Gem Jam) và 5000 vàng (Beghouled Blitz) hoặc các cây mới (Rescue The Gold Bloom, Electrical Boogaloo và Aloe Salut!)

Các cây xuất hiện:[sửa | sửa mã nguồn]

- Gold Bloom (0) Sản xuất ra 375 sun ngay tức thì, sau đó biến mất

- Electric Currant (150) Tạo ra 1 hàng rào điện giữa nó và 1 Electric Currant khác được trồng ở hàng hoặc cột giống nhau

- Aloe (75) Hồi phục sức khỏe cho các cây bị thương

Zen Garden (Vườn chăm cây)[sửa | sửa mã nguồn]

Đây là khu chăm sóc cây trồng, người chơi có thể trồng cây, tưới nước và sau đó chờ trong 1 khoảng thời gian nhất định để phát triền và có thể nhận tiền bạc (các cây nhỏ) và vàng (Marigold lớn) hoặc boost của các cây tương ứng với cây đã trồng, có thể dùng ngọc để tua nhanh thời gian phát triển

Suburban Almanac (Từ điển cây trồng & zombie)[sửa | sửa mã nguồn]

Đây là nơi bạn có thể biết được thông tin cây trồng, giá sun, khả năng,...của nó lẫn các thông tin về zombie của từng thế giới. Đồng thời có thể kiểm tra số lượng Power Up mình đang có hoặc các Trophy mà mình đã có được

Store (Cửa hàng)[sửa | sửa mã nguồn]

Đây là nơi mua sắm các đồ dùng. Bạn có thể mua được các cây Premium kể trên (bằng tiền thật hoặc bằng ngọc), mua tiền vàng, ngọc, Bonus (Bonus thêm cây, Bonus xẻng, Bonus 25 sun ban đầu và Bonus thêm một chỗ chứa Plant Food) và các Bundle (các gói khuyến mãi) bằng tiền thật. Bạn còn có thể dùng ngọc để mua trang phục cho cây hoặc mua cây trồng cho Zen Garden

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]