Pond's

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Pond's
Pond's logo.jpg
Sản phẩmSản phẩm làm đẹp
Sở hữuUnilever
Quốc giaHoa Kỳ
Ra mắt1846
Thị trườngToàn cầu
Websitewww.ponds.com
Quảng cáo in của Pond's cho kem tan, 1910

Pond's là một nhãn hiệu về sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, hiện đang được công ty mẹ là công ty đa quốc gia Unilever sở hữu.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Kem Pond được dược sĩ Theron T. Pond (1800-1852) pha chế như biệt dược ở Utica, New York, Hoa Kỳ vào năm 1846. Ông Pond đã chiết xuất một loại trà chữa bệnh từ cây phỉ [Hamamelis spp.] mà ông ta đã khám phá ra có thể chữa lành vết cắt nhỏ và các dạng ốm đau khác. Sản phẩm được đặt tên là "Kho báu Vàng". Sau khi Theron qua đời, nó sẽ được gọi là "cao xoa của Pond."[1]

Năm 1849, công ty T. T. Pond được hình thành với Pond và các nhà đầu tư khác. Ngay sau đó, ông bán cổ phần công ty của mình do sức khoẻ suy yếu. Ông qua đời vào năm 1852. Năm 1914, công ty được thành lập dưới cái tên công ty cao xoa của Pond.[2] Công ty sau đó chuyển đến Connecticut thành lập trung tâm sản xuất ở đó. Sau đó chuyển văn phòng bán hàng đến thành phố New York. Năm 1886, Pond's bắt đầu quảng cáo trên toàn quốc. Họ quảng cáo dưới tên của Pond's Healing cho đến năm 1910.

Vào thế kỷ XX, tầm quan trọng chính của công ty là bán sản phẩm mỹ phẩm. "kem tan Pond" và "kem lạnh Pond" được tạo ra, đánh dấu cửa ngõ của sản phẩm nhãn Pond vào ngành công nghiệp chăm sóc da mặt. Ngày nay, Pond's được bán trên khắp thế giới. Thị trường lớn nhất là Tây Ban Nha và châu Á, bao gồm Ấn Độ, Nhật Bản và Thái Lan.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]