Quốc hoa Trung Hoa Dân Quốc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Hoa mai (梅花)

Quốc hoa Trung Hoa Dân Quốc được chính thức chỉ định là hoa mai bởi Hành chính viện của Trung Hoa Dân Quốc vào ngày 21 tháng 7 năm 1964.[1] Hoa mận, được gọi là hoa mai (tiếng Trung: 梅花; bính âm: méihuā), là biểu tượng cho sự kiên cường và kiên trì khi đối mặt với nghịch cảnh, bởi vì hoa mận thường nở rộ rực rỡ nhất ngay cả giữa tuyết mùa đông khắc nghiệt.[2][3] Vì cây mai thường có thể phát triển trong một thời gian dài, cây cổ thụ được tìm thấy trên khắp Trung Quốc. huyện Hoàng MaiHồ Bắc có cây mai 1.600 năm từ thời nhà Kim vẫn đang ra hoa. Ba nhị hoa tượng trưng cho chủ nghĩa Tam Dân của Tôn Trung Sơn, trong khi năm cánh hoa tượng trưng cho năm nhánh của chính phủ: Hành chính viện, Lập pháp viện, Tư pháp viện, Khảo thí việnGiám sát viện.[1][3] Hoa cũng đã được đề xuất là một trong những quốc hoa cho Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.[4]

Thư viện[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a b Government Information Office, Republic of China - National Flower Lưu trữ 2011-08-05 tại Wayback Machine
  2. ^ “The Three Friends of Winter: Paintings of Pine, Plum, and Bamboo from the Museum Collection”. Taipei: National Palace Museum (國立故宮博物院). Bản gốc lưu trữ ngày 31 tháng 1 năm 2019. Truy cập ngày 31 tháng 7 năm 2011.
  3. ^ a b “National Flag, Anthem and Flower”. Bản gốc lưu trữ ngày 21 tháng 6 năm 2020. Truy cập ngày 17 tháng 6 năm 2020.
  4. ^ *People's Daily Online -- Plum blossom, peony proposed to be national flowers