Quốc huy Algérie

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Quốc ấn Algérie
Chi tiết
Thuộc sở hữuCộng hoà Dân chủ Nhân dân Algérie
Được thông qua1 tháng 11 năm 1976
Huy hiệu trên khiênTrên đỉnh, mặt trời mọc trên một ngọn núi, Ở trung tâm, một thợ kim hoàn lành nghề đối xứng với thiếu tá, ba ngón tay trung tâm với nhau, hai đầu ngón tay kết thúc bằng mỏ chim bồ câu mang cành ô liu. Ở phía dưới, hình lưỡi liềm và ngôi sao. Bên phải, thùng phiếu phía trên có ba tai khác biệt và lá sồi và để lại một nhánh ô liu với trái cây, xếp lớp và trên đỉnh với một mái cọ và ống khói và derricks khoan dầu và hình thành một chu vi bên ngoài với một dòng chữ tiếng Ả Rập
Khẩu hiệuالجمهورية الجزائرية الديمقراطية الشّعبية
"Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Algérie"

Con dấu quốc gia Algérie (tiếng Ả Rập: شعار الجزائر الوطني‎) là con dấu được sử dụng bởi các chính phủ, như các tiểu bang khác sử dụng phù hiệu áo giáp.

Mô tả[sửa | sửa mã nguồn]

Hình thức hiện tại của biểu tượng với chữ viết Ả Rập đã được thông qua vào ngày 1 tháng 11 năm 1976, nhưng chỉ được phân biệt với hình thức trước đó bằng cách thay đổi phương châm từ tiếng Pháp sang tiếng Ả Rập. Chứa trên biểu tượng là hình lưỡi liềm cũng được tìm thấy trên lá cờ của Algérie, và là một biểu tượng của đạo Hồi. Văn bản bao quanh biểu tượng nói bằng tiếng Ả Rập: Tiếng Ả Rập: Tiếng Việt ("Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Algérie", tên chính thức của đất nước).

Các tay của Fatima, một biểu tượng truyền thống của khu vực, xuất hiện ở phía trước của dãy núi Atlas, dưới mặt trời mọc đại diện cho một kỷ nguyên mới. Tòa nhà là viết tắt của công nghiệp và nhà máy cho nông nghiệp.

Lịch sử các biểu tượng của Algérie[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]