Quan Đường (quận)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Quan Đường khu
[[Image:|80px|Biểu trưng chính thức của Quan Đường khu]]
Biểu trưng quận
Quốc gia  Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa
Kiểu hành chính  Đặc khu Hành chính Hồng Kông
Vị trí của Quan Đường khu trong Đặc khu Hành chính Hồng Kông
Vị trí trong Đặc khu Hành chính Hồng Kông
(Hình ảnh vệ tinh)
'
Các đơn vị bầu cử 34
Diện tích
  –Mặt đất
  –Mặt nước
11,05 km²
km²
km²
Dân số
  –Tổng (vào thời điểm 2006)
  –Mật độ

587.423
52.123/km²
Vĩ độ
Kinh độ
22,31326
114,22581
Trang web chính thức:
Hội đồng khu Quan Đường
Quan Đường (quận)
Phồn thể 觀塘區
Giản thể 观塘区

Quan Đường (giản thể: 观塘区; phồn thể: 觀塘區; bính âm: Guāntáng qū; Việt bính: gun1tong4 keoi1) là một trong 18 quận của Hồng Kông. Quận thuộc Bán đảo Cửu Long. Dân số quận năm 2001 là 562.427 người. Đây là quận đông dân thứ ba và có thu nhập bình quân thấp nhất toàn đặc khu.

Đây là quận có một độ dân cư cao nhất tại Hồng Kông, lên tới 55.000 người/km², nhưng cũng là một trong những khu vực công nghiệp lớn nhất tại Hồng Kông. Ô nhiễm, nghèo nàn và dân số già là những vấn đề đáng quan tâm của quận. Theo điều tra vào năm 2001, tỉ lệ nghèo và dân số già của quận lần lượt là 22,6% và 15,5%. Hơn nữa, số người nghèo sống trong quận là 124.803, đông nhất tại Hồng Kông.

Công nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Quan Đường là một trong những khu vực công nghiệp tại District Hồng Kông. Các nhà máy bắt đầu được xây dựng từ thập niên 1950. Các khu công nghiệp tập trung chủ yếu tại Vịnh Cửu Long, Quan ĐườngDu Đường (tây nam của đường Quan Đường), and Yau Tong. Từ khi các ngành công nghiệp tại Hồng Kông trở nên không còn quan trọng, nhiều nhà máy đã bị phá rỡ và các tòa nhà thương mại đã thay thế chúng.

Khu dân cư[sửa | sửa mã nguồn]

Các khu dân cư tại quận Quan Đường chủ tập trung tại Ngưu Đầu Giác, phía trên trung tâm Quan Đường, Tú Mậu Bình và Lâm Điền. Khoảng 54% dân số quận Quan Đường sống tại các bất động sản công, 13% là tài sản phối hợp, 4% là tài sản phối hợp một phần và phần còn lại là nhà thuộc sở hữu tư nhân. Hiện nhiều bất động sản cũ đang được thay thế bằng những tòa nhà mới hơn.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]