Quang Trung, thành phố Thái Nguyên

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Phường Quang Trung là một phường thuộc thành phố Thái Nguyên, là phường có mật độ dân cư đông nhất trong thành phố do có nhiều trường đại học và trung học phổ thông đóng trên địa bàn. Phường Quang Trung được thành lập trên cơ sở tách xã Đồng Quang cũ thành 2 phường là Đồng Quang và Quang Trung.

Khách sạn Dạ Hương (3sao) tại đường Lê Quý Đôn, phường Quang Trung
Một trong các giảng đường mới đang được xây dựng trong trường đại học Sư Phạm Thái Nguyên
Chợ Đồng Quang
Tập tin:Dự án xây dựng chợ Đồng Quang.jpg
Dự án xây dựng chợ Đồng Quang

Vị trí địa lý[sửa | sửa mã nguồn]

Phường Quang Trung nằm ở phía Tây của thành phố Thái Nguyên, giáp các phường Hoàng Văn Thụ ở phía Đông, Đồng Quang ở phía Nam, Quang Vinh ở phía Bắc, Tân Thịnh ở phía Tây.

Dân số và Phân chia Hành chính[sửa | sửa mã nguồn]

Dân số của phường (2011) là 32.532 người, phường được chia làm 39 tổ dân phố đánh số từ 1 đến 39 có diện tích là 1,57 km2

Tầm Quan trọng[sửa | sửa mã nguồn]

Phường Quang Trung là nơi đặt trụ sở của một số các trường đại học trực thuộc Đại học Thái nguyên như [[Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên trường Đại học Sư phạm,

Đây cũng là nơi đầu mối giao thông với các bến xe khách, ga xe lửa tại đây.Phường Quang Trung cũng là một khu trung tâm thương mại của thành phố Thái Nguyên, tại đây có các chợ lớn như chợ Đồng Quang (trung tâm thương mại Đồng Quang), chợ Ga, chợ Mỏ Bạch, chợ sinh viên Sư phạm. Do dân cư đông đúc nên đây cũng là phường có tỉ lệ người mắc các tệ nạn xã hội cao nhất thành phố, tuy nhiên hiện nay với sự quản lý chặt chẽ của các cơ quan chức năng, tệ nạn xã hội đã giảm hẳn so với trước đây vài năm.

Quy hoạch[sửa | sửa mã nguồn]

Phường Quang Trung cũng là nơi đặt nhiều dự án quan trọng như xây dựng các khu đô thị mới, trường đại học mới, khu du lịch, nghỉ dưỡng, khách sạn 3-4 sao, trung tâm thương mại.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Bản mẫu:Thành phố Thái Nguyên