Radio (bài hát của Lana Del Rey)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
"Radio"
Bài hát của Lana Del Rey
từ album Born to Die
Định dạngTải kỹ thuật số
Thu âm2011
Thể loạiIndie pop
Thời lượng3:34
Hãng đĩaInterscope, Polydor
Sáng tácDel Rey, Justin Parker
Sản xuấtEmile Haynie
Thứ tự bài trong Born to Die
"Dark Paradise"
(7)
"Radio"
(8)
"Carmen"
(9)

"Radio" là một bài hát của nữ nghệ sĩ người Mỹ Lana Del Rey thu âm cho album phòng thu thứ hai của cô, Born to Die (2012).

Âm nhạc và ca từ[sửa | sửa mã nguồn]

Được biên soạn bởi Del Rey và Justin Parker, "Radio" là một bài hát thuộc dòng nhạc indie pop với tổng độ dài ba phút và ba mươi tư giây (3:34).[1] Lindsay Zoladz từ Pitchfork Media đã nhấn mạnh rằng đây là một bài hát khá "trơn tru" và tình cảm, và gọi đấy là một "tuyên bố thẳng thắn về mục đích" của album, Born to Die (sinh ra để chết đi), mà trong đó, Del Rey đã hát: "Baby love me 'cause I'm playing on the radio/How do you like me now?" ("Cưng yêu em vì em đang nói trên đài phát thanh/Làm thế nào để anh thích em bây giờ!").[2] Andrew Hampp từ tạp chí Billboard cũng bình luận rằng thật "khó khăn để nói dù cho cô ấy đang hát về một người đàn ông hay về cái danh vọng mà cô ấy đã không màng mệt mỏi theo đuổi và sau đó bị sa thải trong vài tháng qua."[3]

Xếp hạng[sửa | sửa mã nguồn]

Bảng xếp hạng (2012) Vị trí
cao nhất
Pháp (SNEP)[4] 67

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Bush, Josh. “Born to Die - Lana Del Rey: Songs, Reviews, Credits, Awards: Allmusic”. Allmusic, All Media Guide. Truy cập ngày 30 tháng 11 năm 2012. 
  2. ^ Zoladz, Lindsay (ngày 30 tháng 1 năm 2012). “Lana Del Rey: Born to Die”. Pitchfork Media, Ryan Schreiber. Truy cập ngày 30 tháng 11 năm 2012. 
  3. ^ Hampp, Andrew (ngày 25 tháng 1 năm 2012). “Lana Del Rey's 'Born To Die': Track-By-Track Review”. Billboard. New York: Prometheus Global Media. Truy cập ngày 30 tháng 11 năm 2012. 
  4. ^ "Lescharts.com – Lana Del Rey – Radio" (bằng tiếng Pháp). Les classement single.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]