Recknitz

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Recknitz (trong lịch sử gọi là Raxa) là một con sôngMecklenburg-Vorpommern ở phía đông bắc nước Đức. Thung lũng sông băng của Recknitz trải dài đến tận phía nam như độ cao tại Hampewitz gần Güstrow. Con sông không có nguồn xác định, mà được xây dựng từ các con suối và rãnh thoát nước. Các mương của SchaalbekePludderbach có dòng nước phân chia giữa Liessow và Laage, nhưng phần lớn nước chảy về phía bắc như Recknitz, trong khi dòng chảy nhỏ hơn, được gọi là Augraben, chạy về phía Nam đến sông Nebel.

Recknitz thấp hơn (từ Ribnitz-Damgarten đến Bad Sülze) là ranh giới lịch sử giữa Mecklenburg và Vorpommern. Tuy nhiên ngày nay, nó chỉ là một ranh giới giữa Nhà thờ Tin Lành-Lutheran thuộc khu vực Mecklenburg và Nhà thờ Tin Lành Pomeranian.

Bắt đầu từ Tessin, Recknitz có thể điều hướng bằng xuồng quanh năm. Một số biện pháp đã được thực hiện dọc theo dòng sông để khôi phục môi trường tự nhiên. Dọc một đoạn 30 km, ba đoạn bờ sông đã được tuyên bố là khu vực bảo vệ thiên nhiên.

Cửa sông Recknitz ở Ribnitz-Damgarten

Recknitz đổ vào Saaler Bodden, vùng nước ven biển của Biển Baltic gần Ribnitz-Damgarten.

Vào tháng 10 năm 955 sau Công nguyên, vùng lân cận của dòng sông là địa điểm nổi tiếng của Schlacht an der Raxa (Trận Recknitz) giữa quân đội Đức (Saxons và Frisian) của Hoàng đế Otto I của Đức do Gero Đại đếObodrite và các chiến binh Polabian Slavs khác chỉ huy quân đội dưới quyền hoàng tử Stoigniew, anh trai của hoàng tử Nakon.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]