Red Bull Racing

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Red Bull Racing - Honda
Giám đốc độiChristian Horner
Các tay đuaHà Lan 33. Max Verstappen México 11. Sergio Perez
Thành tích tại Công thức 1 Formula One
Final entry2021 Spainish Grand Prix

Red Bull Racing là một trong hai đội đua Công thức 1 của công ty đồ uống Red Bull của Áo (đội còn lại là Scuderia Toro Rosso).

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

2008[sửa | sửa mã nguồn]

Red Bull tiếp tục sử dụng David CoulthardMark Webber làm 2 tay đua chính cho mùa giải 2008. Red Bull giời thiệu chiếc xe mới RB4 ngay 16 tháng 1 năm 2008.

2009[sửa | sửa mã nguồn]

Red Bull tuyển mộ Sebastian Vettel thay cho David Coulthard. Cùng với đồng đội Mark Webber, đội đua Red Bull đã gây sức ép lớn lên đội Brawn GP-vô địch sau này trong cà chức vô địch cá nhân và đội đua. Kết thúc mùa giải Sebastian Vettel đứng thứ 2 và Mark Webber đứng thứ 4

2010[sửa | sửa mã nguồn]

Sau mùa giải 2009 đầy ấn tượng, Red Bull đã chứng tỏ vị thế của mình trong suốt một mùa giải 2010 với 15 lần pole trong 19 chặng của mùa giải. Tuy nhiên, lợi thế này không được chuyển hóa thành nhiều lần thắng chặng vì chiếc RB6 của họ còn nhiều trục trặc. Nhưng đến cuối mùa, Sebastian Vettel đã giành được chức vô địch mùa giải, trở thành tay đua vô địch F1 trẻ nhất thế giới (23 tuổi 134 ngày), phá kỷ lục trước đây do Hamilton lập nên năm 2008. Đội đua của anh Red Bull Racing cũng giành được chức vô địch đội đua trong năm này

2014

Sau mùa giải đầy thất vọng, Red Bull đã chứng tỏ mình vẫn là một đội rất mạnh khi Daniel Ricciardo đứng thứ 3 và Sebastian Vettel đứng thứ 4.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]