Rock Lee

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Rock Lee
Tuổi 13-14 ở phần I, 16 ở phần II
Ngày sinh 27 tháng 11
Nhóm máu A
Màu mắt Đen
Màu tóc Đen
Chiều cao 162,1 cm
Cân nặng 47,5 kg
Cấp bậc Chunin
tiếng tiếng Tiếng Nhật: Masukawa Yōichi[1]
Tiếng Anh: Brian Donovan[2]
Tiếng Việt: Hồ Tiến Đạt (tập 1 - tập 89)
Thái Minh Vũ (tập 90 -)
Đội Guy (cùng với Maito Gai, Hyuga Neji, Tenten)

Rock Lee (tiếng Nhật: ロック・リー) là một nhân vật trong bộ truyện tranh Naruto.

Tổng quan[sửa | sửa mã nguồn]

Rock Lee nhỏ

Rock Lee có một mối quan hệ khá khăng khít với thầy mình, Might Guyi. Cậu bé chịu ảnh hưởng lớn từ người thầy này. Lee và Gai khăng khít hơn là quan hệ thầy trò bình thường, Lee làm theo triệt để những gì thầy Gai làm, từ thể thuật, sự luyện tập chăm chỉ không ngừng nghỉ, lòng dũng cảm, và cả kiểu tóc nữa. Lee có một đôi lông mày rậm giống ông thầy Might Guy của mình (Naruto hay gọi là "chân mày sâu róm"). Guy tin rằng Lee có "đôi mắt đẹp" và cũng gọi cậu là "một học sinh lanh lợi". Lee gắn từ chan hay kun hay san vào tên tất cả những người mình quen, đó cũng là một cách gọi dễ thương của cậu.

Rock Lee là người sử dụng thể thuật, là kết quả của một sự luyện tập không ngừng nghỉ. Lúc đầu, Lee không có khả năng sử dụng chakra cũng như nhẫn thuật, cậu hay bị bạn bè chế nhạo, tuy chỉ có thể dùng thể thuật khi chiến đấu nhưng cậu vẫn tin rằng cậu có thể trở thành 1 ninja xuất chúng. Thời điểm diễn ra cuộc thì Chunin, Lee đã có thể mở 5/8 huyệt chakra trên cơ thể, và có một tốc độ di chuyển nhanh bất ngờ. Khi đó cậu đã gặp 1 đối thủ rất mạnh là Gaara, Lee đã thua và bị tàn phế vì đánh quá sức. Nhờ có Tsunade (Hokage đệ ngũ), Lee đã hồi phục như xưa.

Cho dù đối thủ là ai đi nữa, thì Lee vẫn cố gắng không ngừng để chiến đấu, không bỏ cuộc từ đầu. Khi còn là học sinh trường đào tạo ninja, Lee đã được dạy những thuật đó dưới sự hướng dẫn của thầy Guy. Cậu luyện tập không ngừng và tốt nghiệp trường cùng với người đồng đội, đồng thời cũng là đối thủ, Hyuga Neji. Lúc đầu, Neji rất hay phàn nàn rằng Lee không phải là một ninja thực sự vì cậu không biết sử dụng nhẫn thuật, rằng tuy cậu là người duy nhất dùng thể thuật để tốt nghiệp thì không có nghĩa là có gì thú vị ở cậu cả. Cậu rất thích Haruno Sakura vì cô có mái tóc hoa anh đào và là một cô gái mạnh mẽ.

Lee cũng có thể sử dụng được Túy quyền (võ say) khi uống rượu, và cũng có một trí tuệ trên trung bình. Và cũng giống như thầy Might Guy, Lee luôn tìm cho mình 1 đối thủ để phấn đấu. Hyuga Neji là đối thủ đầu tiên Lee muốn vượt qua, sau đó là Uchiha Sasuke, Gaara, cậu có thể sinh ra không phải là 1 thiên tài về nhẫn thuật hay ảo thuật, nhưng cậu chính là 1 thiên tài về sự nỗ lực, và cũng nhờ vào sự nỗ lực không ngừng, sự chống chọi lại số phận đó, cậu đã trở thành 1 thiên tài về thể thuật, trở thành một trong những ninja Trung đẳng mạnh của Konoha.

Khi Boruto chính thức phát hành, fan hâm mộ đã kì vọng lớn vào thế hệ ninja kế tiếp xuất hiện trong series. Họ nhanh chóng nhận ra Metal Lee rất giống với Rock Lee trong Naruto và đặt ra giả thuyết TenTen đã cưới Rock Lee và sinh ra Metal Lee. Đáng buồn thay điều này đã bị phủ nhận hoàn toàn. Chỉ có Rock Lee được xác nhận là cha của Metal Lee, còn mẹ cậu là một người khác. Trước sự thật phũ phàng này, fan cũng chỉ đành dài cổ chờ đợi cho đến lúc thông tin về người vợ bí ẩn của Rock Lee được công bố mà thôi.

Là con trai của Rock Lee, Metal Lee trông giống như cha của cậu và thầy Guy. Bộ đồ thể thao với kiểu tóc bát cổ điển và lông mày rậm, điểm tương đồng của Metal Lee không dừng lại ở vẻ ngoài.

Metal Lee giống với cha mình khi còn trẻ, đặc biệt là vì cậu ta cũng có một chế độ huấn luyện siêu phàm. Metal Lee chuyên về taijutsu như Rock Lee, nhưng không giống như cha mình, Metal Lee có thể xuất hiện charka của mình và thực hiện ninjutsu.

Sức mạnh nổi bật của Metal Lee là vô cùng mạnh mẽ– cậu có thể phá vỡ đá bằng cả nắm đấm và bàn chân của mình.

Trong các kỳ thi chunin, Metal Lee mất đi tính kỹ thuật, nhưng nhìn chung, Metal Lee vẫn là một genin rất mạnh. Việc Metal Lee có thể sử dụng ninjutsu đồng nghĩa với việc cậu ta có thể trở thành một ninja mạnh hơn cha mình vì Rock Lee chỉ giới hạn ở Taijutsu.

Fan có thể hy vọng Metal Lee sẽ là một đồng minh chính của Boruto trong bộ truyện giống như Rock Lee và Guy trong thời của Naruto.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Studio Pierrot (ngày 27 tháng 2 năm 2003). “名乗れ!現れた強敵たち!!”. Naruto. Tập 21. TV Tokyo. 
  2. ^ Studio Pierrot (ngày 28 tháng 1 năm 2006). “Identify Yourself: Powerful New Rivals”. Naruto. Tập 21. Cartoon Network.