Rock Lee

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Rock Lee
Tuổi 13-14 ở phần I, 16 ở phần II
Ngày sinh 27 tháng 11
Nhóm máu A
Màu mắt Đen
Màu tóc Đen
Chiều cao 162,1 cm
Cân nặng 47,5 kg
Cấp bậc Chunin
tiếng tiếng Tiếng Nhật: Masukawa Yōichi[1]
Tiếng Anh: Brian Donovan[2]
Tiếng Việt: Hồ Tiến Đạt (tập 1 - tập 89)
Thái Minh Vũ (tập 90 -)
Đội Guy (cùng với Maito Gai, Hyuga Neji, Tenten)

Rock Lee (tiếng Nhật: ロック・リー) là một nhân vật trong bộ truyện tranh Naruto.

Tổng quan[sửa | sửa mã nguồn]

Rock Lee nhỏ

Rock Lee có một mối quan hệ khá khăng khít với thầy mình, Might Guyi. Cậu bé chịu ảnh hưởng lớn từ người thầy này. Lee và Gai khăng khít hơn là quan hệ thầy trò bình thường, Lee làm theo triệt để những gì thầy Gai làm, từ thể thuật, sự luyện tập chăm chỉ không ngừng nghỉ, lòng dũng cảm, và cả kiểu tóc nữa. Lee có một đôi lông mày rậm giống ông thầy Might Guy của mình (Naruto hay gọi là "chân mày sâu róm"). Guy tin rằng Lee có "đôi mắt đẹp" và cũng gọi cậu là "một học sinh lanh lợi". Lee gắn từ chan hay kun hay san vào tên tất cả những người mình quen, đó cũng là một cách gọi dễ thương của cậu.

Rock Lee là người sử dụng thể thuật, là kết quả của một sự luyện tập không ngừng nghỉ. Lúc đầu, Lee không có khả năng sử dụng chakra cũng như nhẫn thuật, cậu hay bị bạn bè chế nhạo, tuy chỉ có thể dùng thể thuật khi chiến đấu nhưng cậu vẫn tin rằng cậu có thể trở thành 1 ninja xuất chúng. Thời điểm diễn ra cuộc thì Chunin, Lee đã có thể mở 5/8 huyệt chakra trên cơ thể, và có một tốc độ di chuyển nhanh bất ngờ. Khi đó cậu đã gặp 1 đối thủ rất mạnh là Gaara, Lee đã thua và bị tàn phế vì đánh quá sức. Nhờ có Tsunade (Hokage đệ ngũ), Lee đã hồi phục như xưa.

Cho dù đối thủ là ai đi nữa, thì Lee vẫn cố gắng không ngừng để chiến đấu, không bỏ cuộc từ đầu. Khi còn là học sinh trường đào tạo ninja, Lee đã được dạy những thuật đó dưới sự hướng dẫn của thầy Guy. Cậu luyện tập không ngừng và tốt nghiệp trường cùng với người đồng đội, đồng thời cũng là đối thủ, Hyuga Neji. Lúc đầu, Neji rất hay phàn nàn rằng Lee không phải là một ninja thực sự vì cậu không biết sử dụng nhẫn thuật, rằng tuy cậu là người duy nhất dùng thể thuật để tốt nghiệp thì không có nghĩa là có gì thú vị ở cậu cả. Cậu rất thích Haruno Sakura vì cô có mái tóc hoa anh đào và là một cô gái mạnh mẽ.

Lee cũng có thể sử dụng được Túy quyền (võ say) khi uống rượu, và cũng có một trí tuệ trên trung bình. Và cũng giống như thầy Might Guy, Lee luôn tìm cho mình 1 đối thủ để phấn đấu. Hyuga Neji là đối thủ đầu tiên Lee muốn vượt qua, sau đó là Uchiha Sasuke, Gaara, cậu có thể sinh ra không phải là 1 thiên tài về nhẫn thuật hay ảo thuật, nhưng cậu chính là 1 thiên tài về sự nỗ lực, và cũng nhờ vào sự nỗ lực không ngừng, sự chống chọi lại số phận đó, cậu đã trở thành 1 thiên tài về thể thuật, trở thành một trong những ninja Trung đẳng mạnh của Konoha.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Studio Pierrot (ngày 27 tháng 2 năm 2003). “名乗れ!現れた強敵たち!!”. Naruto. Tập 21. TV Tokyo. 
  2. ^ Studio Pierrot (ngày 28 tháng 1 năm 2006). “Identify Yourself: Powerful New Rivals”. Naruto. Tập 21. Cartoon Network.