Rollercoaster (Phineas và Ferb)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
"Rollercoaster"
Đạo diễnDan Povenmire[1]
Kịch bản
Âm nhạc"Perry"[2][1]
Mã sản xuất101a
Ngày phát sóng17 tháng 8, 2007 (2007-08-17)
Thứ tự tập
← Trước
Sau →
"Lawn Gnome Beach Party of Terror"

"Rollercoaster" (tạm dịch: "Tàu lượn siêu tốc") là tập phim đầu tiên của loạt phim truyền hình thiếu nhi Phineas and Ferb, phát sóng vào ngày 17 tháng 8 năm 2007 trên đài Disney Channel. Trong tập phim, PhineasFerb xây dựng một chiếc tàu lượn siêu tốc xuất phát từ sân sau nhà mình đi xuyên toàn bộ thành phố. Trong khi đó, thú mỏ vịt Perry cố gắng ngăn chặn âm mưu dừng chuyển động quay của Trái Đất của tiến sĩ Doofenshmirtz.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phineas (Vincent Martella) và Ferb (Thomas Sangster) đang ngồi uể oải dưới gốc cây lớn trong sân sau của họ khi họ quyết định xây dựng một tàu lượn siêu tốc lớn. Với mẹ Linda (Caroline Rhea) tại các cửa hàng tạp hóa, chị Candace của họ (Ashley Tisdale) muốn bắt họ trong hành động và "phá sản" họ.

Candace đi đến cửa hàng để nói với mẹ của họ về hoạt động của các chàng trai, mặc dù cô rất muốn bỏ qua nó. Isabella (Alyson Stoner) hỏi Candace tại nhà Flynn-Fletcher nếu Phineas và Ferb là nhà, nhưng Candace bỏ qua cô. Isabella sau đó đi vào Phineas với trái tim trong mắt cô ấy và nói rằng khẩu hiệu phổ biến của mình "Whatcha doin '?". Cô nói: "Đó không phải là không thể?" Phineas và yêu cầu anh ta đi bơi với cô, nhưng Phineas chối và Isabella lá. Phineas và Ferb bắt đầu làm việc trên tàu. Trong khi đó, Perry the Platypus (Dee Bradley Baker) thực hiện hành vi của mình như là một "bí mật Agent P", được thông báo của chính Francis Monogram (Jeff "Swampy" Marsh) mà Tiến sĩ Heinz Doofenshmirtz (Dan Povenmire) đã mua lại 80% của Tri lá thiếc -State Diện tích của. Perry phi tiêu ra để điều tra những gì Tiến sĩ Doofenshmirtz đang làm.

Với tàu lượn của họ cuối cùng đã kết thúc, Phineas và Ferb khai nó đến toàn bộ khu phố của họ trong một ánh sáng cho thấy sự quyến rũ đầy với khách đáng chú ý là Isabella, gừng, và Katie. Họ tất cả các tên lửa tắt trên tàu lượn siêu tốc, mà xoắn quanh tòa nhà và xuân về, kịp qua bãi đậu xe. Doofenshmirtz, trong khi đó, tiết lộ rằng ông đang sử dụng các lá thiếc để che biển phía đông, sau đó sử dụng một nam châm để kéo nó, do đó đảo chiều quay của Trái Đất. Perry chiến đấu với hắn, nhưng Doofenshmirtz quản lý để có được kích hoạt nam châm. Tuy nhiên, Doofenshmirtz sớm nhận ra rằng kế hoạch của mình là sai lầm bởi vì nam châm đã chỉ lấy lá thiếc ra khỏi bờ biển phía Đông, tạo thành nó thành một 2-ton bóng khổng lồ. Thấy nó đang hướng về phía trước, Doofenshmirtz quyết định tách riêng nam châm từ máy tính của mình để ngăn chặn nó, và Perry bị buộc phải giúp anh ta ra.

Perry cố gắng để giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng một máy bay trực thăng (gây The DEInc để có được hit), mà vô tình gây tàu lượn sụp đổ và tốc độ khỏi đường ray. Khi họ xoắn ốc quanh thế giới và cuối cùng không gian, Candace tiếp tục cố gắng và phá chúng, ngay cả trên đường về nhà. Các nam châm được dừng lại, như Phineas và Ferb trở về nhà, Candace một thứ quá muộn. Isabella nói rằng đã đi xe tốt nhất bao giờ hết và cô và Phineas nói về Perry và rằng ông có thể đẻ trứng. Ợ Ferb từ có bơ đậu phộng, mà Isabella nói là mát mẻ, và cô ấy rời khỏi tại điểm đó. Tập phim kết thúc với cảnh tàu lượn bùng nổ trong sân sau cây và lá thiếc bóng của Doof được nhìn thấy lăn trong khung cảnh nền. Khi rollercoaster nổ Candace cố gắng để phá các chàng trai một lần nữa. Mẹ trả lời bằng cách nói rằng, "Hãy cho nó nghỉ ngơi, Candace!"

Thông tin phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

Đây là tập phim đầu tiên được phát sóng, sau khi High School Musical 2 ra mắt vào ngày 17 tháng 8 năm 2007[3][4]. Hầu hết mọi người nghĩ rằng họ sẽ ra mắt loạt phim bằng một cách đặc biệt hơn, nghĩ rằng họ không hề dùng "Rollercoaster", thay vào đó là "Flop Starz" và pháp sóng toàn cầu[5][6]

Nó thu hút tổng cộng 10,8 triệu người xem[7]. 4,15 triệu người trong độ tuổi trẻ con từ 6 đến 11, trong khi đó 4,20 triệu người nằm trong độ tuổi 9 đến 14[8]. Rất nhiều đánh giá và bình chọn dẫn đến tập phim này trở thành hạng 2 trong những chương trình truyền hình Disney được bình chọn cao nhất trong lịch sử, đó là 1 kỉ lục[9]. Giọng thực sự của nhà sáng lập Phineas and Ferb - Dan Povenmire đã xuất hiện trong loạt phim khi ông trong vai nhân viên từ nhà máy ký giấy phép cho Phineas bằng bút chì màu. Trước đây, "Tàu lượn siêu tốc" được phát sóng một mình nhưng từ khi "Lawn Gnome Beach Party of Terror" phát sóng, "Tàu lượn siêu tốc" đã từng là cặp đôi với nó nhưng hiện tại nó là cặp đôi với "Candace Loses Her Head" vì nó là tập phim được sản xuất thứ 2 sau "Tàu lượn siêu tốc".

Công chiếu toàn cầu[sửa | sửa mã nguồn]

 • 17 tháng 8 năm 2007 (kênh Disney Brazil)
 • 17 tháng 8 năm 2007 (kênh Disney Hà Lan và Bắc Bỉ)
 • 22 tháng 9 năm 2007 (kênh Disney Đức)
 • 5 tháng 10 năm 2007 (kênh Disney Ba Lan)
 • 14 tháng 12 năm 2007 (kênh Disney Mĩ Latinh)
 • 1 tháng 2 năm 2008 (kênh Disney Tây Ban Nha)

Ám chỉ[sửa | sửa mã nguồn]

 • Phù thủy xứ Oz - Cảnh Candace lái chiếc xe đạp của mình rất quen thuộc với cảnh tương tự của mụ phù thủy ác độc phương Tây Elmira Gulch trong phim The Wizard of Oz năm 1939.
 • Heavy Metal - Heavy metal Ánh sáng rực khi mở thùng xe của chiếc tàu lượn rất quen thuộc với ánh rực khi mở chiếc xe thể thao Chevrolet Corvette trong màn giới thiệu phim Heavy Metal.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Tập nhạc kịch[sửa | sửa mã nguồn]

"Rollercoaster: The Musical"
Đạo diễn
Kịch bản
Âm nhạc
 • "Hey Ferb"
 • "You're Going Down"
 • "What'cha Doin?"
 • "My Whole World is this Screen"
 • "Mom Look"
 • "Aren't You a Little Young?"
 • "Back in Gimmlestump"
 • "Rollercoaster"
 • "Carpe Diem"
Mã sản xuất239
Ngày phát sóng
Nhân vật khách mời

Kenny Ortega

Thứ tự tập
← Trước
Sau →
"Make Play"

Một phiên bản làm lại của tập phim phát sóng vào ngày 28 tháng 1 năm 2011 trên Disney Channel và trên Disney Channel on Demand trên Verizon vào ngày 21 tháng 1, năm 2011. Nó có tựa đề "Rollercoaster: The Musical" Các tập phim có cốt truyện gốc, ngoại trừ nó được đưa vào một khung cảnh âm nhạc.

Các tập phim bao gồm nhiều quả trứng Phục Sinh từ tập phim trước, và tài liệu tham khảo để tác phẩm khác. Ví dụ, khi Phineas đang hát "Hey Ferb", hai người họ đều ăn mặc như những người từ vở nhạc kịch khác, trong đó có The Phantom of the Opera, Les Misérables, The King and I (trong đó Phineas trọc đầu để trông giống như Yul Brynner), trong số những người khác. Khi Candace và mẹ cô rời khỏi siêu thị, hai Candace tương lai có thể được nhìn thấy ở bãi đậu xe. Ngoài ra, trong khi các tàu lượn được ném vào không gian, Meap có thể được nhìn thấy trong con tàu vũ trụ của mình. Cho đêm chung kết của tập phim, dàn diễn viên của chương trình biểu diễn "Carpe Diem" và hầu như mỗi nhân vật chính và phụ từ tập phim trước của chương trình đã làm khách mời trong việc thực hiện, bao gồm cả các Goozim từ tập "Got Game?", Mà cũng xuất hiện trong Phineas and Ferb the Movie. Kenny Ortega đã thực hiện một vai trò khách mời đặc biệt là biên đạo múa của đoạn cuối.

Các bài hát được thêm vào bao gồm:

 • Hey Ferb (Phineas)
 • You're Goin 'Down (Candace, Stacy và Jenny)
 • What'cha Doin'? (Isabella và Fireside Girls)
 • My Whole World is the Screen (thiếu tá Monogram)
 • Mom Look (Candace)
 • Aren't You a Little Young? (Phineas và nhân viên giao hàng)
 • Back in Gimmelsthump (tiến sĩ Doofenshmirtz)
 • Rollercoaster (mọi người trên tàu lượn, nhưng chủ yếu là Phineas)
 • Carpe Diem (toàn bộ dàn diễn viên)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ a ă â b c d “Phineas and Ferb (2007) – Rollercoaster”. Internet Movie Database. Truy cập ngày 4 tháng 7 năm 2009. 
 2. ^ Yoo, Jean. “Disney Channel Medianet”. Truy cập ngày 1 tháng 7 năm 2009. 
 3. ^ Original Pitch (cốt truyện gốc), từ phần 1: The Fast and the Phineas (DVD). 2008. 
 4. ^ "Phineas and Ferb" (2007)”. Internet Movie Database. 
 5. ^ Piper Reese, Dan Povenmire, Jeff "Swampy" Marsh. Piper's Picks TV #032: Piper Goes Hollywood – Dr. Doofenshmirtz & Major Monogram!. 
 6. ^ McDonough, Kevin (ngày 1 tháng 2 năm 2008). 'Phineas and Ferb' is frantic from start to finish”. South Coast Today. 
 7. ^ Littleton, Cynthia. "High School Musical 2": OMG! It's a cable ratings record”. Variety. 
 8. ^ Umstead, R. Thomas (ngày 27 tháng 1 năm 2008). 'Ferb’ Next Big Tween Thing”. Multichannel News. 
 9. ^ Brady, Shirley (ngày 20 tháng 8 năm 2007). 'High School Musical 2' Aces Nielsen Final”. Cable360. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]