Rose Quartz

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Thạch anh hồng thô

Rose Quartz (Tiếng Việt: thạch anh hồng) là Pink Diamond, dịch ra là Kim Cương Hồng.

Truyền thuyết[sửa | sửa mã nguồn]

Truyền thuyết nói rằng khi Adonis, người tình của nữ thần Aphrodite bị tấn công bởi Ares, vị thần chiến tranh, trong hình dạng của một con lợn rừng. Khi Aphrodite vội vã để cứu chàng, nàng đã tự làm mình chảy máu bởi một bụi cây dại, và máu của họ trộn lẫn nhuộm hồng viên thạch anh trắng.

Nó viết rằng nữ thần Ai Cập Isis tìm kiếm những viên đá thạch anh hồng trên sông để sử dụng trên nhan sắc của bà. Bà chà viên đá lên trên má và xung quanh mắt của mình bởi bà nhận thấy điều này giúp giữ và khôi phục lại vẻ đẹp của bà. Bí quyết giữ gìn sắc đẹp của bà đã được truyền qua nhiều năm qua cho phụ nữ Ai Cập. Rose Quartz liên quan trong nghi thức hiện đại với Isis - một nhà chiêm tinh sẽ đánh rơi một mảnh đá này vào trong nước bao quanh ngôi đền Isis tại Philae ở Thượng Ai Cập là một cách để giữ liên lạc với bà khi bà trở về nhà.

Tính chất hóa học[sửa | sửa mã nguồn]

Rose Quartz là loại thạch anh có màu hồng nhạt đến hồng đỏ, có công thức hoá học là SiO2. Sắc độ hồng hào của loại khoáng vật này có liên quan đến tạp chất chứa mangan, sắt và titan.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Vào thời cổ xưa, nó được sử dụng trong làm đẹp, một chiếc mặt nạ thạch anh hồng đã được tìm thấy trong những lăng mộ cổ tại Ai Cập. Người La Mã và Ai Cập tin rằng Rose Quartz sẽ giúp làn da trở nên đẹp, và ngăn ngừa nếp nhăn. Đó là một hòn đá được tôn vinh bởi những người Tây Tạng và các nền văn hóa phương Đông, và vẫn là một trong những viên đá được sử dụng ở Trung Quốc. Nó còn được biết đến là viên đá của trái tim, Rose Quartz có thể đã được sử dụng như là một lá bùa tình yêu vào đầu 600 TCN.

Trong thời cổ Rose Quartz cũng được gọi là Bohemian, hoặc Silesian Ruby, và được cho là nó mờ dần khi ở trong ánh sáng và chỉ được phục hồi lại màu sắc ban đầu của nó bằng cách được đặt trong nơi ẩm.

Pháp sư Úc làm ra một loại nước thiêng liêng mạnh mẽ bằng loại đá này mà họ gọi là thạch anh lỏng và được cho là thuốc chữa bách bệnh.

Là một chất trị độc hiệu quả, Rose Quartz đã từ lâu được coi là liều thuốc giải độc phổ biến.

Các tinh thể đầu tiên được tìm thấy trong một viên pegmatit tìm thấy gần Rumford, Maine, Kỳ và ở Minas Gerais, Brazil.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]