Rudicaf

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Rudicaf (viết tắt của "Rủ đi café") là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ hẹn hò và kết nối con người. Sản phẩm của Rudicaf là các dịch vụ kết nối, các ứng dụng hẹn hò trên di động cùng các workshop và các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ, chăm sóc hẹn hò khác.

Nhà sáng lập & Giám đốc điều hànhcủa Rudicaf là Vũ Nguyệt Ánh [1], sinh năm 1987 tại Hà Nội. Chị Nguyệt Ánh từng đạt giải thưởng "Phụ nữ khởi nghiệp năm 2016" [2], là tác giả cuốn sách "hẹn hò kiểu KÉN" [3]và là cố vấn chuyên môn của chương trình Truyền hình thực tế “Đã đến lúc hẹn hò!” do VTV3 và Rudicaf phối hợp sản xuất. Văn phòng của công ty hiện đang đặt tại số 178 Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lịch sử hoạt động[sửa | sửa mã nguồn]

2011 - 2012[sửa | sửa mã nguồn]

Tiền thân của Rudicaf là Ericamoon (tên đầy đủ là Công ty TNHH Nghệ thuật và Đời sống Nguyệt Thạch Thảo) - doanh nghiệp được thành lập từ tháng 4/2011 và cũng hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ hẹn hò và kết nối con người. Các chuỗi sự kiện nổi bật của Ericamoon trong giai đoạn 2011-2012 bao gồm Single party (bữa tiệc kết nối, giải trí dành cho người độc thân), Love warming (bữa tối cao cấp kèm workshop nhằm "hâm nóng tình cảm" cho các cặp đôi đang yêu nhau hoặc cặp vợ chồng)...[4]

Tuy các sự kiện này bước đầu được khách hàng đón nhận và ủng hộ nhưng do hướng đến thị trường ngách là phân khúc khách hàng cao cấp ở thời điểm thị trường chưa phù hợp, thêm vào đó là sự thiếu kinh nghiệm quản lí tài chính, quản lí dòng tiền và quản trị doanh nghiệp của CEO Vũ Nguyệt Ánh, công ty Ericamoon đã dừng hoạt động vào tháng 8/2012.

2016 - 2017[sửa | sửa mã nguồn]

4 năm sau khi đóng cửa Ericamoon, vào đầu năm 2016, Vũ Nguyệt Ánh quyết định tái khởi nghiệp với lĩnh vực mà mình đam mê là hẹn hò và kết nối con người.

Tháng 7/2016 Nguyệt Ánh thành lập công ty Cổ phần ECM Kết nối, sáng lập thương hiệu Rudicaf (viết tắt của cụm từ Rủ đi café - 1 thuật ngữ thông dụng trong đời sống giới trẻ Việt Nam, thường được dùng khi mọi người muốn rủ nhau đi chơi, hẹn gặp nhau...).

Ngày 11/11/2016, nhân dịp Ngày lễ Độc thân Quốc tế, Rudicaf chính thức ra mắt thị trường với sản phẩm chiến lược đầu tiên là RUDICAF Dating - Dịch vụ hẹn hò chất lượng cao với cộng đồng thành viên được chọn lọc, chỉ dành riêng cho những đối tượng đáp ứng được các tiêu chí của Rudicaf về Tình trạng độc thân, Trình độ học vấn, Công việc, Thu nhập, Ngoại hình, Phong cách, Văn hóa ứng xử(thị trường ngách – niche market)...[5][6][7].

Ngay trong năm hoạt động đầu tiên, nhờ tính độc đáo, mới lạ của sản phẩm và sự thể hiện cách làm việc nghiêm túc nên Rudicaf nhanh chóng được nhiều kênh truyền thông uy tín quan tâm, đăng tin, viết bài, làm phóng sự và đã giành được những thành tựu bước đầu là những giải thưởng uy tín[8].

Ngày 11/11/2017, Rudicaf giới thiệu 2 tính năng nổi bật mới của RUDICAF Dating [9] và cho ra mắt cuốn sách "hẹn hò kiểu KÉN" có nội dung về những câu chuyện hẹn hò thời hiện đại do chính CEO Vũ Nguyệt Ánh là tác giả [10].

2018 - nay[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 2018, Rudicaf tập trung nguồn lực phát triển sản phẩm chiến lược thứ 2 của mình là Tilani [11]- ứng dụng hẹn hò dành cho thị trường đại chúng (mass market). Tilani là nền tảng xác thực thông tin và book lịch hẹn hò hàng đầu Việt Nam với cộng đồng 100% thành viên THẬT nhờ yêu cầu bắt buộc xác thực Chứng minh nhân dân và Số điện thoại ngay từ bước đăng kí gia nhập.

Cuối năm 2018, Rudicaf nhận lời mời của VTV3 trở thành đơn vị cố vấn chuyên môn cho chương trình truyền hình thực tế “Đã đến lúc hẹn hò!” [12].

Sau thời gian phát triển, chuẩn bị và sản xuất, Tilani và chương trình “Đã đến lúc hẹn hò” đều được chính thức ra mắt vào ngày 14/4/2019 nhân dịp Black Valentine’s Day (Valentine dành cho người độc thân) [13].

Hệ thống sản phẩm, dịch vụ [14][sửa | sửa mã nguồn]

- RUDICAF Dating [15] (dịch vụ hẹn hò chất lượng cao dành cho đối tượng khách hàng xác thực thông tin và được chọn lọc theo tiêu chí)

- Tilani[16] (ứng dụng hẹn hò trên di động dành cho đối tượng khách hàng xác thực thông tin)

- RUDICAF Premium package[17] (gói dịch vụ hẹn hò cao cấp với các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ đặc biệt và chuyên sâu về diện mạo, phong cách và nghi thức chuẩn quốc tế)

- Workshop, các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ, chăm sóc hẹn hò

- Các sự kiện, hoạt động kết nối, giải trí dành cho mọi đối tượng (người độc thân, cặp đôi đang yêu, các cặp vợ chồng, doanh nhân...)

Đội ngũ nhân sự[sửa | sửa mã nguồn]

- Giám đốc điều hành: Bà Vũ Nguyệt Ánh [18]

- Giám đốc công nghệ: Ông Nguyễn Ngọc Hưng [19]

- Cố vấn:

 1. Ông Phạm Minh Tuấn - Founder & CEO Topica Edtech Group [20]
 2. Bà Lê Hoàng Uyên Vy - General Partner Quỹ đầu tư ESP Capital [21].
 3. Ông Phan Hồng Minh - Founder & CEO jupviec.vn [22]

Thành tựu[sửa | sửa mã nguồn]

 • Top 20 Khởi nghiệp được yêu thích nhất 2016 (vị trí thứ 4) [23]
 • Phụ nữ Khởi nghiệp 2016 (dành cho CEO Vũ Nguyệt Ánh)
 • Top 10 Techfest Việt Nam 2017 [24]
 • Top 25 Start-up Việt 2017 [25]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “Kinh nghiệm của cô gái 24 tuổi bỏ vị trí Phó GĐ đi khởi nghiệp: ‘Từ bàn tay trắng, tôi đã xây nên một cục nợ rất to!’.”. CafeF. 
 2. ^ “Đại hội Khởi nghiệp 2016: Cựu MC VTV6 giành giải "Phụ nữ khởi nghiệp". Báo điện tử VTV News. 
 3. ^ ““Hẹn hò kiểu Kén” – Cuốn sách “dating” thời hiện đại”. Elle. 
 4. ^ “Match-making services grow in popularity”. Việt Nam News. 
 5. ^ “8X ra mắt ứng dụng book lịch hẹn hò made-in Việt Nam”. Tiền Phong. 
 6. ^ “Từ bỏ cơ hội du học lẫn công việc lương cao, 8x xinh đẹp startup ứng dụng hẹn hò dành cho người “kén”, chứ không “ế””. CafeBiz. 
 7. ^ “Thú vị khám phá ứng dụng book lịch hẹn hò made-in Việt Nam”. Dân Trí. 
 8. ^ “Rudicaf - Dự án hẹn hò trực tuyến”. Báo Điện tử Đài tiếng nói Việt Nam. 
 9. ^ “Ứng dụng hẹn hò Rudicaf ra mắt phiên bản mới và sách “đặc trị” cho dân FA”. itcnews. 
 10. ^ “Start-up Vũ Nguyệt Ánh ra mắt sách về hẹn hò”. Phụ nữ Việt Nam. 
 11. ^ “Thêm một ứng dụng hẹn hò dành cho người độc thân”. Sinh viên Việt Nam. 
 12. ^ “Trải nghiệm mới cho các cặp đôi 'Đã đến lúc hẹn hò'. Tiền phong. 
 13. ^ “Startup Rudicaf "bắt tay" VTV3 ra mắt show truyền hình hẹn hò”. itcnews. 
 14. ^ “Hệ thống sản phẩm, dịch vụ của Rudicaf”. Rudicaf. 
 15. ^ “Rudicaf”. Rudicaf. 
 16. ^ “Landing Page Tilani”. Tilani. 
 17. ^ “Chi tiết gói RUDICAF Premium Package”. 
 18. ^ “Vũ Nguyệt Ánh - CEO của app hẹn hò kén chọn nhất Việt Nam”. afamily. 
 19. ^ “Thông tin ông Nguyễn Ngọc Hưng”. Rudicaf. 
 20. ^ “Thông tin ông Phạm Minh Tuấn”. Nhà sáng nghiệp. 
 21. ^ “Lê Hoàng Uyên Vy tham vọng xây dựng công ty công nghệ vượt tỷ đô”. ngoisao.net. 
 22. ^ “Thông tin Ông Phan Hồng Minh”. Rudicaf. 
 23. ^ “Gala Khát vọng tiên phong: Vinh danh các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu năm 2016”. Báo điện tử Đài truyền hình Việt Nam VTV.vn. 
 24. ^ “Top 10 Techfest Việt Nam 2017”. Rudicaf. 
 25. ^ “25 đơn vị vào vòng bình chọn Startup Việt 2017”. Trang tin Startup Việt của báo điện tử VnExpress.