Rules of Survival

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm


Rules of Survival
Rules of Survival Google Play Logo.png
Nhà phát triểnNetEase Games
Nhà phát hànhNetEase Games
Công nghệUnity (phần mềm làm game)
Nền tảngMicrosoft Windows, Android, iOS
Ngày phát hành
  • Beta Access
  • 17 tháng 11 năm 2017
Thể loạiBattle royale
Chế độChơi mạng

Rules of Survival (RoS) là một trò chơi battle royale trực tuyến nhiều người chơi free-to-play,[1] được phát triển và phát hành bởi NetEase Games. Trò chơi tuyên bố có hơn 150 triệu người chơi đăng ký trên toàn thế giới.[2] Tính đến ngày 30 tháng 5 năm 2018, trò chơi được phát hành trên Steam. Tuy nhiên, không giống như phiên bản không có Steam miễn phí, trò chơi được phát hành với thẻ giá, cung cấp "quà tặng đặc biệt" với giao dịch mua.[3] Trò chơi sau đó được gỡ xuống khỏi Steam trước ngày 13 tháng 6 năm 2018,[4] và được khôi phục vào ngày 28 tháng 6 năm 2018.[5]

Cách chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Bản đồ Ghillie Island
Bản đồ Fearless Fiord

Rules of Survival theo dạng chuẩn của thể loại battle royale, nơi người chơi chiến đấu để trở thành người (hoặc đội) cuối cùng còn sống. Người chơi có thể chọn tham gia trận đấu ở nhiều chế độ khác nhau: Solo, Duo, Squad (4 người), hoặc Fireteam (5 người). Trong cả hai trường hợp, người hoặc nhóm cuối cùng còn sống sẽ thắng trận đấu. Có hai bản đồ có thể chơi được trong trò chơi: Ghillie Island (120 người chơi, 4.8 km×4.8 km) và Fearless Fiord (300 người chơi, 8 km×8 km). Ngoài ra còn có các chế độ chơi khác nhau như là the Gold Mode, trong đó người chơi có thể kiếm vàng, hoặc Diamond Mode trong đó người chơi có thể kiếm kim cương trong suốt trận đấu. Sự ra đời của bản đồ Fearless Fiord giới thiệu loại chiến đấu mới, Blitzkrieg, trong đó người chơi sẽ chỉ rơi vào một phần nhất định của bản đồ được trang bị súng lục, ba lô và áo giáp cơ bản. Blitzkrieg có nghĩa là làm cho người chơi đụng độ trực diện.

Trận đấu bắt đầu khi tất cả người chơi đều ở một vị trí trên hòn đảo. Khi đếm ngược kết thúc, người chơi sẽ nhảy dù từ máy bay lên đảo, với vật phẩm như vũ khí, giáp và dụng cụ y tế, và các phương tiện giao thông nằm rải rác trên đường. Người chơi cũng có thể giết người chơi khác để cướp lấy vật phẩm của họ. Ở chế độ góc nhìn thứ ba, người chơi có thể chuyển đổi giữa góc nhìn thứ ba và góc nhìn thứ nhất. Trò chơi cũng cung cấp chế độ góc nhìn thứ nhất. Khi thời gian trò chơi diễn ra, vùng an toàn của trò chơi sẽ dần dần giảm kích thước, những người chơi nhằm ngoài khu vực sẽ nhận sát thương. Điều này làm tăng cơ hội gặp nhau và đối đầu giữa các người chơi. Những hòm đồ cũng sẽ rơi từ máy bay xuống trong suốt trận đấu, cung cấp các vật phẩm ngẫu nhiên có thể không tìm thấy trong bản đồ trò chơi.

Khi hoàn thành mỗi trận chơi, người chơi sẽ nhận được tiền tệ trong trò chơi dựa trên thời gian sống sót, số người chơi bị giết và cấp độ người chơi. Các loại tiền tệ sau đó có thể được sử dụng để mua hộp cung cấp có chứa vật phẩm trang trí cho người chơi hoặc vũ khí.

Tranh cãi[sửa | sửa mã nguồn]

Trước khi PUBG phát hành các phiên bản di động, PUBG Corporation đã khởi xướng một hành động pháp lý tại Tòa án quận Bắc California chống lại NetEase Games vào tháng 1 năm 2018, họ tuyên bố rằng trò chơi trên thiết bị di động Rules of SurvivalKnives Out vi phạm bản quyền của PlayerUnknown's Battlegrounds. Vụ kiện của tập đoàn PUBG khẳng định rằng Rules of Survival là một "tác phẩm nghe nhìn có bản quyền, riêng lẻ và/hoặc kết hợp với các yếu tố khác của dạng trò chơi Battlegrounds", và xác định một số yếu tố xuất hiện tương tự trong cả hai trò chơi. Mặc dù nhiều yếu tố trong số này là các tính năng phổ biến của dòng trò chơi battle royale, tập đoàn PUBG cũng tuyên bố rằng có nhiều yếu tố cụ thể mà NetEase đã sao chép lại từ dòng Battlegrounds, như là liên quan đến gà để giành chiến thắng một trận đấu hoặc sử dụng chảo nấu ăn làm vũ khí. PUBG Corporation cũng cáo buộc NetEase "sao chép" chi phí Battlegrounds nhằm chiếm lấy thị phần trước khi PUBG phát hành Battlegrounds cho thiết bị di động."[6] PUBG Corporation yêu cầu bồi thường về tiền mặt và yêu cầu NetEase từ việc phân phối thêm các trò chơi. NetEase, đáp lại yêu cầu xóa trò chơi của công ty PUBG đối với Apple, từ chối rằng trò chơi của họ vi phạm bản quyền với Battlegrounds.[7][8]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Rules of Survival Game Review”. MMOs.com. Truy cập ngày 17 tháng 5 năm 2018. 
  2. ^ “Rules of Survival: First 120-Player Battle Royale Game on Mobile”. www.rulesofsurvivalgame.com. Truy cập ngày 27 tháng 5 năm 2018. 
  3. ^ “Rules Of Survival:: Rules of Survival Now Available on Steam!” (bằng tiếng Anh). Ngày 30 tháng 5 năm 2018. Truy cập ngày 31 tháng 5 năm 2018. 
  4. ^ “Rules Of Survival:: Regarding the Removal of Rules of Survival from the Steam Store” (bằng tiếng Anh). Ngày 13 tháng 6 năm 2018. Truy cập ngày 18 tháng 6 năm 2018. 
  5. ^ “Rules Of Survival:: Rules of Survival is Now Back on Steam Store!” (bằng tiếng Anh). Ngày 27 tháng 6 năm 2018. Truy cập ngày 29 tháng 6 năm 2018. 
  6. ^ Marasigan, Marc (ngày 14 tháng 4 năm 2018). “Gaming Lawyer Analyzes PUBG Corp's Copyright Lawsuit Versus NetEase”. MMOs.com. Truy cập ngày 17 tháng 5 năm 2018. 
  7. ^ Mackovech, Sam (ngày 5 tháng 4 năm 2018). “PUBG creators finally decide a copycat game has gone too far, file suit”. Ars Technica. Truy cập ngày 5 tháng 4 năm 2018. 
  8. ^ Hester, Blake (ngày 5 tháng 4 năm 2018). “PUBG Corp. Sues Mobile Dev For Copyright Infringement”. Glixel. Truy cập ngày 5 tháng 4 năm 2018. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]