Rupicola rupicola

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Rupicola rupicola
Guianan Cock-of-the-rock (Rupicola rupicola).jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Passeriformes
Họ (familia)Cotingidae
Chi (genus)Rupicola
Loài (species)R. rupicola
Danh pháp hai phần
Rupicola rupicola
(Linnaeus, 1766)

Rupicola rupicola là một loài chim trong họ Cotingidae.[2] Nó dài khoảng 30 xentimét (12 in) và nặng khoảng 200 đến 220 gam (7,1 đến 7,8 oz).[3] Chúng được tìm thấy ở rừng mưa nhiệt đới. Bộ lông của con trống có màu cam sáng và có một cái mào hình bán nguyệt nổi bật. Con mái màu hơi nâu, và nói chung màu tối hơn con trống. Nó một trong hai loài của chi Rupicola, loài còn lại là Rupicola peruvianus. Rupicola rupicola sống dọc vùng rừng ở đông bắc Nam Mỹ. Chế độ ăn của nó chủ yếu gồm trái cây, nhưng đôi khi cũng có rắn nhỏ và thằn lằn.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Rupicola rupicola. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013. Chú thích có tham số trống không rõ: |last-author-amp= (trợ giúp)Quản lý CS1: sử dụng tham số tác giả (liên kết) Quản lý CS1: ref=harv (liên kết)
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)
  3. ^ Richter, Whitney, Kirwan (2011). "Rupicola rupicola: Identification". Neotropical Birds Online. Cornell Lab of Ornithology.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]