Sân vận động Pacaembu

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Estádio Municipal Paulo Machado de Carvalho, thông thường được gọi là Estádio do Pacaembu (phát âm tiếng Bồ Đào Nha: [isˈtadʒiu du pakaẽˈbu]) là một sân vận động bóng đá và bóng bầu dục ở São Paulo, nằm trong khu phố Pacaembu. Sân vận động thuộc sở hữu của tỉnh São Paulo. Sân vận động được khánh thành vào ngày 27 tháng 4 năm 1940, với sự hiện diện của Tổng thống Brazil Getúlio Vargas, người can thiệp Adhemar de Barros và thị trưởng của São Paulo, Prestes Maia. Sân vận động chứa 40.199 người và kích thước sân của nó là 104 m chiều dài 70 m chiều rộng.Sân vận động được đặt theo tên của Paulo Machado de Carvalho. Ông là trưởng phái đoàn FIFA World Cup Brazil năm 1958, người sáng lập Rede Record, một trong những mạng lưới truyền hình lớn nhất ở Brazil và được biết đến với cái tên " Marechal da Vitória" (Thống chế Chiến thắng).

Pacaembu thường được sử dụng để tổ chức các trận đấu trên sân nhà của các câu lạc bộ bóng đá Big 4 của bang São Paulo, trong đó Corinthians, Palmeiras và São Paulo có trụ sở tại thành phố thủ đô và chỉ có Santos ở một thành phố khác. Điều này xảy ra khi các câu lạc bộ phải nhượng lại sân vận động của riêng họ cho các buổi hòa nhạc, hoặc khi cải cách đang được thực hiện. Trong trường hợp của Santos, Pacaembu cũng được sử dụng khi câu lạc bộ yêu cầu một trang web có sức chứa chỗ ngồi cao hơn cho một trận đấu cụ thể, do sức chứa thấp của sân vận động của họ.Trận đấu đầu tiên từng diễn ra tại sân vận động Pacaembu diễn ra vào ngày 27 tháng 4 năm 1940, khiPalestra Italia (Palestra Italia là tên gốc của Palmeiras) và Corabul. Palestra Italia đánh bại Corabul 6 trận2.Bàn thắng đầu tiên của sân vận động được ghi bởi Zequinha. Sau trận đấu này, một trận đấu khác đã được chơi, nơi Corinthians đánh bại Atlético Mineiro 4 trận2.Cả hai trận đấu đều từ cúp của Taça Cidade de São Paulo.

Vào ngày 4 tháng 5 năm 1940, trận Chung kết Taça Cidade de São Paulo đã được phát.Palestra Italia đánh bại Corinthians 2 trận1, là câu lạc bộ đầu tiên giành chiến thắng trong một cuộc thi tại sân vận động Pacaembu.

Kỷ lục tham dự của sân vận động hiện đang ở mức 71.281 người, được thiết lập vào ngày 24 tháng 5 năm 1942 khi Corinthians và São Paulo thu hút 3 trận3.trước đây sức chứa 60000 chỗ ngồi

Vào ngày 20 tháng 9 năm 1942, Palmeiras đã chơi trận đầu tiên sau khi đổi tên (tên trước đó là Palestra Italia). Palmeiras đánh bại São Paulo 3 trận1, chiến thắng Campeonato Paulista năm đó.

Năm 1945, điểm số lớn nhất của sân vận động đã được thiết lập, khi São Paulo đánh bại Jabaquara 12 trận1.

Vào năm 2005, sân vận động đóng vai trò là điểm dừng chân đầu tiên của Cuộc đua kỳ thú 9.

Vào ngày 11 tháng 5 năm 2007, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã gặp gỡ giới trẻ Brazil như một phần của Hành trình Tông đồ đến Brazil nhân dịp Đại hội đồng lần thứ năm của các Giám mục Mỹ Latinh và Caribê.

Trong suốt lịch sử của mình, Corinthians đã chơi hầu hết các trận đấu trên sân nhà của họ tại Pacaembu cho đến khi khai mạc Arena Corinthians vào năm 2014, do sân vận động ban đầu của họ không thể nhận được các trận bóng đá chính thức do thiếu các yêu cầu cần thiết.

Từ tháng 7 năm 2010 đến tháng 11 năm 2014, sân vận động là sân nhà tạm thời của Palmeiras trong khi Estádio Palestra Itália bị phá hủy và thay thế bằng Allianz Parque.