SK Group

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
SK Group
SK그룹
Loại hình
Công ty đại chúng
Ngành nghềViễn thông
Thành lập8 tháng 4, 1939; 80 năm trước
Trụ sở chínhSeoul,  Hàn Quốc
Nhân viên chủ chốt
Chey Tae-won
Chủ tịch & CEO
Sản phẩmNăng lượng & Hóa chất, Viễn thông,
Thương mại & Dịch vụ, Bán dẫn, Xây dựng, Vận chuyển
Doanh thuIncrease USD$ 98.917 tỉ (2011)
Increase USD$ 1.51 tỉ (2011)
Số nhân viên
Increase 70,000 (2012)
Websitewww.sk.com
Tên tiếng Hàn
HangulSK/
Romaja quốc ngữSK Geurup/Esukei Geurup
McCune–ReischauerSK Kŭrup/Esukei Kŭrup
(trước đây)
Hangul
Hanja
Romaja quốc ngữSeongyeong Geurup
McCune–ReischauerSŏnkyŏng Kŭrup
Hangugeo-Chosonmal.svg
Bài viết này có chứa các ký tự tiếng Hàn. Nếu không được hỗ trợ hiển thị đúng, bạn có thể sẽ nhìn thấy các ký hiệu chấm hỏi, ô vuông, hoặc ký hiệu lạ khác thay vì các ký tự Chosŏn'gŭl hay Hanja.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Theo 2 tạp chí Interbrand và BusinessWeek, tổng giá trị của nhãn hiệu SK đứng thứ 20 trong số các tập đoàn toàn cầu (14,9 tỷ USD) năm 2009. Mức tăng trưởng kinh tế của tập đoàn đã đóng góp trực tiếp vào nền kinh tế Hàn Quốc, chỉ tính riêng SK đã vượt 18,1% so với tổng lượng thu nhập của toàn quốc, đạt 31,2 tỷ USD năm 2007, và vượt 20,7% với 52,7 tỷ USD năm 2009. Thêm nữa, khoản tiền thuế mà tập đoàn SK phải trả cho chính phủ Hàn Quốc năm 2009 là 5,2 ngàn tỷ won, hơn lượng thuế toàn quốc đến 6,3%.

Hoạt động[sửa | sửa mã nguồn]

SK Group (Hangul: SK그룹, 에스케이그룹) là một trong những tập đoàn thương mại lớn nhất Hàn Quốc đứng thứ vị trí thứ 4 trong top 10 ở Hàn Quốc. SK là một tập đoàn đa ngành với các quy mô hoạt động như công nghệ viễn thông (SK Telecom), sản xuất đĩa nhạc và phim (hiện đang hợp tác cùng 3 công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc SM YG và JYP), điều chế dược phẩm (SK là nhà phân phối thuốc lớn nhất ở Hàn Quốc và thường xuyên cung cấp miễn phí cho người dân ở Triều Tiên hàng năm), khai thác vận chuyển dầu khí, kinh doanh bất động sản, khách sạn và trung tâm thương mại (Coex Mall đang được điều hành bởi SK).

Lợi nhuận của tập đoàn đã tăng đáng kể năm 2009 đạt doanh thu 7,8 tỷ đô, so với hiện tại là 11, 6 tỷ đô, cho thấy một sự tiến bộ rất vững chắc. Giá trị thị trường của tập đoàn vào năm 2012 là 68 tỷ đô, trong đó cổ đông lớn nhất cũng là chủ tịch của tập đoàn hiện đang nắm giữ 30% cổ phần với giá trị lên đến 20,4 tỷ đô.

Hoạt động từ thiện[sửa | sửa mã nguồn]

Một nguồn tin cho biết, chủ tịch SK và vợ thường xuyên hoạt động từ thiện một cách rất âm thầm, vào mỗi cuối năm 10% từ lợi nhuận cổ phần của cả hai sẽ được trích ra cho việc mua thuốc, quần áo và các sản phẩm sinh hoạt hàng ngày để chuyển cho người dân ở Bắc Hàn cũng như các khu vực thuộc châu Phi và các nước Đông Nam Á. Thêm vào đó tất cả các gia đình khó khăn có người thân bị khuyết tật ở Hàn Quốc cũng được nhận rất nhiều ưu đãi từ SK như sử dụng miễn phí thuê bao do SK Telecom cung cấp, hỗ trợ thu nhập hàng tháng và hỗ trợ tăng lương cho các giáo viên phụ trách giúp đỡ trẻ em khuyết tật, cũng như phát quà Giáng Sinh hàng năm theo nguyện vọng của các em. Hiện nay SK cũng đang đầu tư cho xây một công viên giải trí được thiết kế có các chức năng riêng hỗ trợ cho người khuyết tật, dự tính đầu năm 2014 sẽ hoàn tất việc xây dựng.

Kiện tụng[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 2011, SK đứng trên bờ vực phá sản vì phải đối mặt với hàng loạt các vụ kiện tụng, một lần nữa vị chủ tịch trẻ tuổi với đầu óc nhạy bén đã giúp công ty thoát khỏi tình trạng nguy kịch, doanh thu cũng đã tăng đáng kể ngay sau khi tập đoàn được vực dậy.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Bản mẫu:SK Group