S · A: Special A

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
S · A: Special A
Special A DVD 08 Cover.jpg
S·A(スペシャル·エー)
(S·A (Supesharu Ē))
Thể loại Romantic, Comedy
Manga
Tác giả Minami Maki
Nhà xuất bản Hakusensha
Đối tượng độc giả Shōjo
Tạp chí Hana to Yume
Phát hành Ngày 01 tháng 4 năm 2003Ngày 19 tháng 3 năm 2009
Số tập 17
TV anime
Đạo diễn Yoshikazu Miyao
Hãng phim AIC, Gonzo
Cấp phép
Kênh Chiba TV
Phát sóng Ngày 06 tháng 4 năm 2008Ngày 14 tháng 9 năm 2008
Số tập 24
Chủ đề Anime và Manga

S · A: Special A (S·A(スペシャル·エー), S·A (Supesharu Ē)) là tựa của loạt manga dành cho shōjo thực hiện bởi Minami Maki. Loạt manga này bắt đầu được đăng trên tạp chí hàng tháng Hana to Yume trong năm 2003 và sau khi phát hành được 4 chương thì chuyển sang số phát hành hàng tuần cũng của tạp chí Hana to Yume năm 2004. Toàn bộ loạt manga gồm 99 chương và được phát hành thành 17 tankōbon. Cốt truyện xoay quanh một cô gái luôn xem một anh chàng là đối thủ của mình vì anh ta luôn đứng nhất trong mọi lĩnh vực và luôn gọi cô là hạng nhì vì thế cô luôn cố gắng để vượt qua anh chàng, tuy nhiên khi thực hiện việc này cả hai đã vào và kết bạn với mọi người trong lớp S · A (lớp dành cho những người rất giỏi).

Viz Media đã đăng ký bản quyền phát hành phiên bản tiếng Anh của Special A tại thị trường Bắc Mỹ còn Madman Entertainment thì đăng ký bản quyền tại Úc và New Zealand. Loạt manga này cũng đã được đang ký bản quyền các ngôn ngữ khác tại Đức, Ý, Indonesia và Singapore.

Loạt manga này đã được GonzoAIC chuyển thể thành anime năm 2007. Bộ anime này gồm 24 tập và được phát sóng tại Nhật Bản từ ngày 06 tháng 4 đến ngày 14 tháng 9 năm 2008.

Sơ lượt cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật chính[sửa | sửa mã nguồn]

Hikari Hanazono (華園 光)
Lồng tiếng bởi: Goto Yuko
Takishima Kei (滝島 彗)
Lồng tiếng bởi: Fukuyama Jun
Yamamoto Jun (山本 純)
Lồng tiếng bởi: Yonaga Tsubasa
Yamamoto Megumi (山本 芽)
Lồng tiếng bởi: Takagaki Ayahi
Karino Tadashi (狩野 宙)
Lồng tiếng bởi: Shimono Hiro
Tōdō Akira (東堂 明)
Lồng tiếng bởi: Nabatame Hitomi
Tsuji Ryū (辻 竜)
Lồng tiếng bởi: Horie Kazuma

Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

Drama CD[sửa | sửa mã nguồn]

Vào ngày 23 tháng 2 năm 2007 đĩa drama CD Special A đã được phát hành. Nó tập trung chủ đề vào ngày Valentine.

Đĩa drama CD thứ hai phát hành vào ngày 18 tháng 6 năm 2008. Với nội dung tập trung chủ yếu vào các học sinh nam trong lớp S.A. Đĩa CD cũng có chứa một số các bản nhạc nền dùng trong bộ anime.

Đĩa drama CD thứ ba phát hàng vào tháng 8 năm 2008. Với nội dung tập trung chủ yếu vào các học sinh nữ của lớp S.A. Đĩa CD cũng cũng có chứa một số các bản nhạc nền khác dùng trong bộ anime.

Đĩa drama CD thứ hai và ba được lồng tiếng bởi những người đã tham gia lồng tiếng cho bộ anime.

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

GonzoAIC đã tiến hành chuyển thể loạt manga thành anime năm 2007 với sự đạo diễn của Miyao Yoshikazu và âm nhạc soạn bởi Hanada Jukki, thiết kế nhân vật được dưa trên các nhân vật do Minami Maki thực hiện trong manga. Bộ anime này đã được phát sóng tại Nhật Bản từ ngày 06 tháng 4 đến ngày 14 tháng 9 năm 2008 với 24 tập trên kênh Chiba TV cùng nhiều kênh khác.

Sentai Filmworks đã đăng ký bản quyền phát hành bộ anime tại thị trường Bắc Mỹ và được phân phối bởi Section23 Films, Mighty Media thì đăng ký bản quyền phát hành tại Đài Loan.

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]