Saby Kamalich

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Saby Kamalich
SinhSabina Fantoni Kamalich
(1939-05-13)13 tháng 5 năm 1939
Lima, Peru
Mất13 tháng 9 năm 2017(2017-09-13) (78 tuổi)
Mexico City, Mexico
Nghề nghiệpActress
Năm hoạt động1959—2017
Phối ngẫuCarlos Tuccio
Con cái4
Cha mẹAntonio Fantoni
Maria Kamalich

Saby Kamalich, sinh ra Sabina Fantoni Kamalich, (13 tháng 5 năm 1939 tại Lima, Peru – 13 tháng 9 năm 2017 tại Mexico City, Mexico) là một nữ diễn viên người PeruMéxico, được biết đến với công việc trong truyền hình và phim ảnh. Cha của cô là Antonio Fantoni đến từ Ý và mẹ cô đến từ Croatia. Cô trở nên nổi tiếng khi đóng vai nhân vật trong bộ phim truyền hình Peru Telenovela Simplemente María năm 1969. Bên cạnh vai trò telenovela của mình, Kamalich đóng vai chính trong một số tác phẩm điện ảnh của Mexico, bao gồm Valente Quintero (1973), với Antonio Aguilar, Narciso BusquetsSara García.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Kamalich được sinh ra bởi Antonio Fantoni, một người Ý và vợ Croatia, Maria Kamalich. Cô bắt đầu thích làm diễn viên trẻ khi Braulio Castillo, diễn viên người Puerto Rico, đi làm ở Peru. Kamalich thừa nhận với El Vocero, một tờ báo ở Puerto Rico, rằng cô có tình cảm thuần khiết với Castillo. Hai người sau đó sẽ duy trì tình bạn trọn đời.

Tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn, Kamalich chuyển đến México vào năm 1970, nơi cô đã tham gia vào ba sản phẩm sân khấu, và quan trọng hơn là trong phiên bản 1969 của Panamericana của telenovela nổi tiếng (opera xà phòng Tây Ban Nha), Simplemente Maria. Phiên bản tiếng Peru, là bộ phim thứ tư của Simplemente Maria , bộ phim đã thành công ở Argentina, BrazilVenezuela.

Simplemente Maria đã khiến Kamalich nổi tiếng khắp châu Mỹ Latinh, tại các thị trường như Guatemala, Nicaragua, Uruguay, Cộng hòa Dominican và các quốc gia nói trên, Venezuela, Puerto Rico và Mexico. Sau đó, cô xuất hiện trong một số lượng đáng kể các bộ phim truyền hình, thường đóng những nhân vật nhân từ. Một ngoại lệ là năm 2005 cô tham gia Gitanas, nơi cô đóng vai một kẻ xấu. Ở Gitanas, cô có cơ hội diễn với Saul Lisazo, người đóng vai con trai cô, trong số các diễn viên khác.

Năm 2005, cô cũng đóng một sê–ri Telemundo khác, Corazón partido, nơi cô lại xuất hiện với tư cách là nhân vật phản diện một lần nữa trong vai trò "Virginia Graham". Năm 2007, Kamalich tham gia vào một telenovela khác do Telemundo sản xuất. Madre Luna được quay ở Colombia, cô đóng vai một nhân vật phản diện. Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm, Kamalich rời México (nơi cô đã cư trú hơn 3 thập kỷ) đến một quốc gia nước ngoài (Colombia) để tham gia vào telenovela (Madre Luna) này. Trong số các telenigsas quan trọng nhất là: Rosas Para Veronica năm 1971, một tác phẩm lớn khác, Mi Rival (1973) và Amor Prohibido (1979), sau đó cũng được làm lại.

Sau khi thập niên 1970 kết thúc, sự nghiệp telenovela của Kamalich chậm lại đôi chút. Trong những năm 1980, cô đã tham gia mười tác phẩm, bao gồm Amor en Silencio năm 1988 ("Im lặng yêu em"). Trong những năm 1990, công việc của cô thậm chí còn lẻ tẻ hơn, nhưng cô đã tham gia vào Carrusel de las Américas, đây là phần tiếp theo của telenovela của trẻ em Carrusel, cùng với Ludwika Paleta. Năm 1998, cô và Lucía Méndez đã diễn xuất cùng nhau trong Tres veces Sofia (Three Times Sofia).

Kamalich đã được lên kế hoạch để được trao Huân chương Eduardo Arozamena vì những đóng góp của cô cho diễn xuất. Cô đã giành giải thưởng Ariel danh giá cho những màn trình diễn xuất sắc nhất ở Mexico cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất ở Mariana. Ngoài ra, cô ấy còn làm một bộ phim, Simplemente Maria, dựa trên telenovela thành công. Vào năm 2012, cô đã đến Berenice del Toro trong La Mujer de Judas (2012) nhưng không xuất hiện vào ngày đầu tiên quay phim vì vấn đề sức khỏe. Cô được thay thế bởi Marta Verduzco. Cuối năm đó, cô chuẩn bị trở lại với La Otra Cara del Alma. [cần dẫn nguồn]

Qua đời[sửa | sửa mã nguồn]

Saby Kamalich qua đời vào ngày 13 tháng 9 năm 2017 ở tuổi 78.[1]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Murió la primera actriz Saby Kamalich, a los 78 años, tvnotas.com.mx; accessed 14 September 2017. (tiếng Tây Ban Nha)

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • Saby Kamalich tại Cơ sở dữ liệu Telenovela
  • Saby Kamalich