Sam & Cat

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Sam & Cat
Thể loại Teen sitcom
Sáng lập Dan Schneider (nhà sản xuất TV)
Diễn viên
Hòa âm, phối khí Michael Corcoran (nhà âm nhạc)
Nhạc dạo "Just Fine", trình diễn bởi Backhouse Mike
Quốc gia Hoa Kỳ
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Số mùa 1
Số tập 32 (Danh sách chi tiết)
Sản xuất
Giám đốc sản xuất Dan Schneider
Warren Bell
Jake Farrow (co-executive)
Robin Weiner (co-executive)
Nhà sản xuất Christopher J. Nowak
Bruce Rand Berman
Địa điểm Nickelodeon on Sunset
Hollywood, California
Bố trí camera Videotape (Film look); Multiple-camera setup
Thời lượng 23 phút
Công ty sản xuất Schneider's Bakery
Nickelodeon Productions
Nhà phân phối Nickelodeon
Trình chiếu
Kênh trình chiếu Nickelodeon
Định dạng hình ảnh 1080i (Truyền hình độ nét cao)
Định dạng âm thanh Stereophonic sound
Phát sóng 8 tháng 6, 2013 (2013-06-08) – nay
Thông tin khác
Phần trước/
Phim trước
ICarly
Victorious
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức

Sam and Cat là show truyền hình teen sitcom của Mỹ được phát sóng trên kênh Nickelodeon bắt đầu từ ngày 6 tháng 8 năm 2013. Đây là "phần mở rộng" của hai bộ phim "iCarly" và "Victorious". Các diễn viên chính trong phim bao gồm Jennette McCurdy trong vai Sam Puckett và Ariana Grande trong vai Cat Valentine. Hai cô gái tình cờ gặp nhau trong một cuộc phiêu lưu kỳ lạ và sau đó trở thành bạn chung nhà, kinh doanh nghề chăm sóc em bé để kiếm thêm tiền.

Lúc đầu, show được dự tính sẽ sản xuất 20 tập vào ngày 29 tháng 11 năm 2013. Bộ phim bắt đầu được quay vào tháng 1 năm 2013 và chiếu lần đầu trên TV vào ngày 6 tháng 8 năm 2013. Tại cuộc họp báo ra mắt bộ phim, giám đốc kênh Nickelodeon Russell Hicks nói rằng bộ phim sẽ tiếp tục được sản xuất mùa thứ hai. Tuy nhiên vào tháng 3 năm 2014, một nguồn tin khác lại cho biết rằng quyết định làm thêm mùa thứ hai vẫn chưa được thông qua.[1]

Kịch bản[sửa | sửa mã nguồn]

Từ khi Carly Shay chuyển đến Ý để sinh sống, Sam Puckett (Jennette McCurdy) đã đi vòng quanh vùng West Coast bằng chiếc xe mô tô của mình và dừng lại ở [Lós Angeles]. Cô ấy thấy Cat Valentine (Ariana Grande) bị ném vào thùng xe chở rác và sau đó giải thoát cho Cat. Họ trở thành bạn và Cat thuyết phục Sam đến ở cùng mình trong ngôi nhà sau khi người bà của cô, Nona (Maree Cheatham) chuyển đến trại dưỡng lão. Để kiếm tiền, thay vì nhận những công việc thêm ở trường học, hai cô gái lập công ty bảo mẫu và cùng những đứa trẻ đến với những cuộc phiêu lưu hài hước. Ngoài Nona còn có một số nhân vật phụ quan trọng không kém như Dice (Cameron Ocasio), cậu bé hàng xóm ham kiếm tiền, và Goomer (Zoran Korach), vận động viên MMA ngớ ngẩn mà Dice làm quản lý.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Nickelodeon's Jim Perry Is Courting More Adult Advertisers”. Adweek. 14 tháng 3 năm 2014. Truy cập ngày 20 tháng 3 năm 2014. “Sam & Cat has been renewed, per programming president Russell Hicks” 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]