Sayuki

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Sayuki (紗幸 ? Sa Hạnh), tên thật là Fiona Graham , sinh ra tại Melbourne (Úc), 1961 là một geisha người Úc làm việc tại Nhật Bản.[1] Cô cũng là một nhân chủng học, nhà sản xuất và đạo diễn của các tài liệu nhân loại học. Cô đã làm việc trên một số chương trình truyền hình thế giới cũng như địa lý quốc gia, NHK, National Geographic, Channel 4, và BBC.

Vào tháng 12 năm 2007, sau một năm chuẩn bị và đào tạo, Sayuki chính thức ra mắt như một người cầm ca ở quận Asakusa của Tokyo.[1] Trên 20 tuổi lần đầu tiên ra mắt, như ky nữ chứ không phải như hangyoku (nhiệm kỳ Tokyo cho Maiko). Cô là người cầm ca phương Tây đầu tiên trong lịch sử Nhật Bản.[2] Sayuki dùng một số bài học về nghệ thuật, nhưng nghệ thuật chính của cô là thổi sáo Nhật Bản..

Sayuki có một bằng cấp xã hội nhân chủng học của đại học Oxford, và một bằng MBA. Độ đầu tiên của cô trong tâm lý học và giảng dạy được chụp tại Đại học Keio. Cô đã thực hiện nghiên cứu thực địa tại công ty Nhật Bản, và tìm hiểu về thế giới đêm của thành phố Tokyo, với các đội thể thao truyền thống Nhật Bản, và trong thế giới của văn hóa và phổ biến. Sayuki đã trở thành một ky nữ là một dự án học tập ban đầu, nhưng hiện tại đang có ý định tiếp tục [3].

"Sayuki: bên trong và thế giới hoa liễu" sẽ được xuất bản với Pan Macmillan Úc, một giới thiệu về tài liệu thế giới ky nữ.[cần dẫn nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết bên ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Ghi chú[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a ă “Aussie geisha speaks out”. The Japan Times. 29 tháng 6 năm 2008. Bản gốc lưu trữ ngày 26 tháng 5 năm 2012. Truy cập 3 tháng 6 năm 2009. 
  2. ^ “Turning Japanese: the first foreign geisha”. The Independent. 24 tháng 1 năm 2008. Truy cập 2 tháng 6 năm 2009. 
  3. ^ Ryall, Julian and Norrie, Justin (ngày 8 tháng 1 năm 2008). “Australian academic is a geisha down to a tea”. The Sydney Morning Herald.