Scopus database

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Scopus
Scopus type logo.jpg
Nhà xuất bảnElsevier
Ngôn ngữTiếng Anh
Access
Chi phíThuê bao
Coverage
Thời gian lưu trữ1995-hiện nay
Lưu trữ không gian địa lýToàn thế giới
Số chỉ mục55 triệu
Trang webscopus.com

Scopus là một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học. Scopus có chứa 57 triệu bản tóm tắt, gần 22.000 danh mục từ hơn 5.000 nhà xuất bản, trong đó 20.000 là tập san đánh giá chuyên ngành trong khoa học, kỹ thuật, y tế, và xã hội (bao gồm cả nghệ thuật và nhân văn).

Scopus thuộc sở hữu của Elsevier từ năm 2004 và dành cho thuê bao trực tuyến, có trả phí. Tìm kiếm trong Scopus được kết hợp tìm kiếm cơ sở dữ liệu bằng sáng chế.[1][2]

Tính năng đặc biệt[sửa | sửa mã nguồn]

Scopus cho phép cán bộ thư viện liên kết trực tiếp đến các văn bản đầy đủ có trong Scopus, nhờ đó các viện có thể truy cập trực tiếp vào hệ thống thư viện của họ. Các tùy chọn tìm kiếm được tích hợp vào Scopus, kết hợp với các chỉ số tìm kiếm khác nhau. Một Download Manager cung cấp quyền truy cập vào toàn văn các bài báo, cũng có chức năng cho việc tạo tự động các thư mục có sẵn.

Chỉ dẫn[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ "Scopus Content Overview". Scopus Info. Elsevier.
  2. ^ Kulkarni, A. V.; Aziz, B.; Shams, I.; Busse, J. W. (2009). "Comparisons of Citations in Web of Science, Scopus, and Google Scholar for Articles Published in General Medical Journals". JAMA 302 (10): 1092–6. PMID 19738094.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]