Seconda Categoria

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Seconda Categoria

Thành lập1959
Quốc giaÝ
Liên đoànUEFA
Các hạng đấu182
Số đội2.912
Cấp độ trong
hệ thống
8
Thăng hạng lênPrima Categoria
Xuống hạng đếnTerza Categoria

Seconda Cargetoria là một giải đấu của bóng đáÝ. Đây là cấp độ 8 (kể từ 2014-15) trong hệ thống giải đấu bóng đá Ý. Mỗi đội chiến thắng ở mỗi bảng sẽ thăng hạng lên Prima Categoria. Tùy thuộc vào quy tắc địa phương của mỗi giải đấu, một số đội mỗi năm xuống hạng từ mỗi giải đấu, đến cấp độ thứ 9 của bóng đá Ý, Terza Cargetoria.

Cấp độ bóng đá Ý này hoàn toàn nghiệp dư và được điều hành ở cấp độ khu vực bởi Ủy ban khu vực (Comitato Regionale).

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Trong quá khứ, từ năm 1904 kể từ năm 1912, đã là cấp độ 2 của các giải đấu khu vực địa phương của Ý, trong đó các đội chính được sử dụng đội hình trẻ hoặc dự bị của mình tham gia cấp độ này. Đội mới gia nhập FIF (Liên đoàn bóng đá Ý, là tên cũ của Ý Football Federation (FIGC) cho đến 1909) đã được thêm vào giải đấu này.

Vào tháng 2 năm 1912 tại Torino, một số cố vấn Liên bang của FIGC đã bắt đầu xây dựng một quy tắc mới giới thiệu các suất thăng hạng và xuống hạng từ Seconda Cargetoria đến Prima Cargetoria. Quy tắc mới này được đặt ra trong cuộc họp thường niên liên bang tháng 7 năm 1912 để giải đấu này đổi tên thành Promozione vì các đội chiến thắng đã được trao "thăng hạng" lên cấp cao hơn.

Tên giải đấu này cũng được đặt cho cấp độ thứ hai của giải đấu trẻ vào năm 1919 khi được tạo bởi một liên đoàn địa phương và độc lập mới gọi là ULIC (Unione Libera Italiana del Calcio) được đặt tại Milan vào năm 1917. Sau đó vào hệ thống liên đoàn chính của Ý FIGC vào năm 1927 và đã được sử dụng đến năm 1947 tại các ủy ban địa phương. Mặc dù giải vô địch và giải đấu FIGC khu vực, ULIC có giới hạn ngày sinh (chưa tròn 21 tuổi).

Không được FIGC sử dụng trong một thời gian dài chỉ vì hầu hết các giải đấu thấp hơn có tên khác (Division), đã trở lại vào năm 1959 vì sự ra đời của "Liên đoàn nghiệp dư" (tiếng Ý: Lega Nazionale Dilettanti) và tất cả "Division" Tiếng Ý) đã được chuyển đổi thành "Categories" (Loại tiếng Ý) và Giải hạng nhất (Prima Divisione) trở thành Seconda Cargetoria.

Với sự cải tổ của Lega Pro trước mùa giải 2014-2015, trong đó Lega Pro Prima Divisione và Lega Pro Seconda Divisione đã thống nhất khôi phục Serie C như cấp quốc gia thứ ba mới, giải đấu này trở thành cấp quốc gia thứ tám, nhưng vẫn cao thứ tư trong khối thi đấu nghiệp dư.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]