Seto no Hanayome

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
Seto no Hanayome
Seto no Hanayome volume 1 cover.jpg
Bìa manga tập 1 ấn bản tiếng Nhật.
瀬戸の花嫁
(Seto no Hanayome)
Thể loại Kỳ ảo, lãng mạn, harem, trào phúng, hài hước
Manga
Tác giả Kimura Tahiko
Nhà xuất bản Nhật Bản Square Enix
Đối tượng Shōnen
Tạp chí
Phát hành Tháng 9 năm 2002Tháng 12 năm 2010
Số tập 16
Anime truyền hình
Seto no Hanayome poster.jpg
Đạo diễn Kishi Seiji
Hãng phim Nhật Bản Gonzo, Anime International Company
Cấp phép
Kênh TV Tokyo
Phát sóng Ngày 01 tháng 4 năm 2007Ngày 30 tháng 9 năm 2007
Số tập 26
OVA
Đạo diễn Kishi Seiji
Hãng phim Nhật Bản Gonzo, Anime International Company
Phát hành
  • Ngày 28 tháng 11 năm 2008
  • Ngày 30 tháng 1 năm 2009
Thời lượng / tập 30 phút
Số tập 2
Chủ đề Anime và manga

Seto no Hanayome (瀬戸の花嫁? tạm dịch: Cô dâu của tôi là một nàng tiên cá) là tựa của loạt manga được viết bởi Kimura Tahiko. Loạt manga này được đăng lần đầu tiên vào năm 2002 trên tạp chí truyện tranh Monthly Gangan WING tại Nhật Bản, xuất bản bởi Square Enix. Cốt truyện xoay quanh cuộc sống thường ngày của Michishio Nagasumi sau khi cậu được một nàng tiên cá tên Seto Sun cứu khỏi chết đuối, nhưng theo luật của người cá tại đây thì nếu để để con người biết được mình là người cá sẽ bị khép tội chết trừ khi người đó là gia đình. Nên Sun vốn là con gái trưởng của một gia tộc yakuza đã quyết định trở thành vợ của Nagasumi dù cha của cô cùng một số người trong gia tộc luôn phản đối và muốn phá cuộc hôn nhân này, dù cha của Sun là người cầm đầu gia tộc yakuza nhưng ông lại vô cùng sợ vợ người ủng hộ quyết định của cô nên luôn tìm cách bí mật "giải quyết" Nagasumi với đủ thứ lý do khác nhau. Để tồn tại khả năng tự vệ và thể trạng của Nagasumi đã phát triển lên mức "siêu phàm" một cách tự nhiên khi cậu sống sót sau hàng loạt vụ ám sát, chiến đấu khi chẳng còn chỗ nào để chạy và cố giữ cuộc sống bình thường của mình cùng mọi người không bị đảo lộn khi có sự xuất hiện của cả một gia tộc yakuza tại nơi mà cậu sống cũng như để bảo vệ Sun khỏi các rắc rối khác mà từ đó nhiều tình huống hài hước luôn nảy sinh.

Tác phẩm cũng đã được chuyển thể sang các phương tiện truyền thông khác. Như các đĩa drama CD của loạt này đã được phát hành còn chuyển thể anime của truyện đã được thực hiện bởi Gonzo và đạo diễn bởi Kishi Seiji đã phát sóng tại Nhật Bản trên kênh TV Tokyo từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 30 tháng 9 năm 2007 với 26 tập. Hai tập OVA cũng đã được phát hành sau đó.

Tổng quan[sửa | sửa mã nguồn]

Sơ lược cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Gia đình Michishio[sửa | sửa mã nguồn]

Michishio Nagasumi (満潮 永澄)
Lồng tiếng bởi: Mizushima Takahiro
Nagasumi no Chichi (永澄の父)
Lồng tiếng bởi: Imaruoka Atsushi
Nagasumi no Haha (永澄の母)
Lồng tiếng bởi: Namiki Noriko
Nagasumi no Sobo (永澄の祖母)
Lồng tiếng bởi: Matsushima Eriko

Gia đình Seto[sửa | sửa mã nguồn]

Seto San (瀬戸 燦)
Lồng tiếng bởi: Momoi Haruko
Seto Gōzaburō (瀬戸 豪三郎)
Lồng tiếng bởi: Miyake Kenta
Seto Ren (瀬戸 蓮)
Lồng tiếng bởi: Nabei Makiko
Những người trong băng Seto[sửa | sửa mã nguồn]
Masa (政)
Lồng tiếng bởi: Murase Katsuki
Maki (巻)
Lồng tiếng bởi: Kuwatani Natsuko
Shāku Fujishiro (シャーク藤代)
Lồng tiếng bởi: Koyasu Takehito
Okutopasu Nakajima (オクトパス中島)
Lồng tiếng bởi: Yabe Masashi

Gia đình Edomae[sửa | sửa mã nguồn]

Edomae Runa (江戸前 留奈)
Lồng tiếng bởi: Sakura Nogawa
Runa-Papa (ルナパパ)
Lồng tiếng bởi: Genda Tesshō
Sagami Amano (相模 天王)

Khác[sửa | sửa mã nguồn]

Zenigata Mawar (銭形 巡)
Lồng tiếng bởi: Morinaga Rika
Sarutobi Hideyoshi (猿飛 秀吉)
Lồng tiếng bởi: Yabe Masashi
Iinchō (委員長)
Lồng tiếng bởi: Rikimaru Noriko
Mikawa Kai (三河 海)
Lồng tiếng bởi: Ono Daisuke
Shiranui Akeno Myōjō (不知火 明乃 明星)
Lồng tiếng bởi: Kitamura Eri
Sarutobi Satori (猿飛 悟)
Lồng tiếng bởi: Kaneda Tomoko
Sātan (サーたん)
Lồng tiếng bởi: Tsunematsu Ayumi
Suruga Yuhiteru (駿河 由比輝)
Fuki (蕗)
Ohōtsuku Maruko (緒呆突 丸子)

Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

Manga[sửa | sửa mã nguồn]

Loạt manga Seto no Hanayome được đăng thường kỳ trên tạp chí truyện tranh Monthly Gangan WING từ năm 2002 do Square Enix phát hành. Vào tháng 5 năm 2009, Seto no Hanayome đã ngừng đăng trên Monthly Gangan WING và chuyển sang đăng trên Monthly Gangan Joker, một người anh em khác của nó. Các chương sau đó được tập hợp lại thành 16 tankōbon với tập cuối phát hành vào tháng 12 năm 2010.

Drama CD[sửa | sửa mã nguồn]

Frontier Works đã phát hành các đĩa drama CD vào năm 2004 với cốt truyện bao hàm nội dung hai tập đầu của loạt manga.

Avex Group thì thực hiện các đĩa drama CD dựa trên bộ anime có tựa Setouchi Bangaichi Koi no Yūnagi-hen (瀬戸内番外地 恋の夕凪篇) phát hành vào ngày 25 tháng 4 năm 2007.

Animedia thì thực hiện một chương trình hỗ trợ trả lời trực tuyến có tựa Setouchi Bangaichi Kōfuku no Shokutaku-hen (瀬戸内番外地 幸福の食卓篇).

Gangan Wing cũng thực hiện và đính kèm một drama CD có tựa Setouchi Bangaichi My Room-hen (瀬戸内番外地 マイ・ルーム篇) trong số đặc biệt của mình phát hành tháng 7 năm 2007.

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ anime Seto no Hanayome do Kishi Seiji làm đạo diễn, sản xuất bởi GonzoAnime International Company, đã được chiếu trên kênh TV Tokyo tại Nhật Bản từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 30 tháng 9 năm 2007 với tổng cộng 26 tập. Tập 17 của bô anime dự định phát sóng trên một mạng truyền hình cáp của Nhật Bản là Anime Theater X nhưng đã bị hủy vì lý do vi phạm bản quyền. Một số nhân vật xuất hiện trong tập đó được cho là rất giống với các nhân vật trong các bộ anime khác[1].

Bộ anime này đã được Funimation Entertainment đăng ký bản quyền tại thị trường Bắc Mỹ, Madman Entertainment đã đăng ký bản quyền phiên bản tiếng Anh để phát hành tại Úc và New Zealand, Arait Multimedia đăng ký tại Tây Ban Nha và Mighty Media đăng ký tại Đài Loan.

Hai tập OVA đã được phát hành. Tập đầu có tựa Jin (?) phát hành vào ngày 28 tháng 11 năm 2008 cùng với bài hát kết thúc là Mirai e Go (未来へGo?), bài hát mở đầu là Zettai Otome (絶対乙女?) đã ra mắt trước đó vào ngày 29 tháng 10 năm 2008. Tập thứ hai có tựa Gi (?) được phát hành vào ngày 30 tháng 1 năm 2009 cùng với bài hát kết thúc Kakehashi (梯 -かけはし-?), bài hát mở đầu là Tenshi Ranman Love Power (天使爛漫 Love Power?) cũng đã ra mắt trước đó vào ngày 24 tháng 12 năm 2008.

Sách[sửa | sửa mã nguồn]

Square Enix đã phát hành một cuốn sách hướng dẫn có tên Seto no Hanayome Sakura 2-nen 1-gumi Ninkyō-sensei (瀬戸の花嫁 桜 2年1組任侠先生) vào tháng 7 năm 2007.

Một quyển sách hướng dẫn khác có tên TV Anime Seto no Hanayome Kōshiki Guide Book (TVアニメ瀬戸の花嫁 公式ガイドブック) do nhà xuất bản JIVE phát hành vào tháng 12 năm 2007.

Gakken thì phát hành một quyển sách có tên Seto no Hanayome Seal & Postcard (瀬戸の花嫁シール&ポストカード) vào tháng 3 năm 2010.

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ anime có ba bài hát chủ đề chính, một để mở đầu và hai để kết thúc. Ca khúc mở đầu mang tên Romantic Summer được trình bày bởi Sun (Momoi Haruko) và Lunar (Nogawa Sakura); bài hát được sáng tác, sửa chữa và phối nhạc bởi Momoi Haruko, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 25 tháng 4 năm 2007. Trong phần phim mở đầu, các nhân vật sẽ lần lượt xuất hiện theo từng tập mà họ bắt đầu có sự hiện diện. Ca khúc kết thúc mang tên Asu e no Hikari (明日への光?) do Hinoi Asuka thực hiện; bài hát được sáng tác, sửa chữa và phối nhạc bởi Sasakura Yugo, dùng từ tập 1 đến tập 13 và tập 26, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 02 tháng 5 năm 2007. Bài hát kết thúc thứ hai là Dan Dan Dan trình bày bởi Sun (Momoi Haruko) và Lunar (Nogawa Sakura), nó do Matsui Gorō sáng tác và sửa chữa bởi Naruse Shūhei, trong đoạn phim kết thúc này, các nhân vật cũng lần lượt xuất hiện và được thể hiện theo từng tính cách khác nhau của mỗi người, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 22 tháng 8 năm 2007. Ba đĩa chứa các bản nhạc dùng trong bộ anime đã và chỉ phát hành dưới dạng đĩa đính kèm phiên bản đặc biệt của ba bộ hộp BD/DVD 2,3 và 4, các đĩa này còn có một đoạn drama ở cuối. Ngoài ra phiên bản bộ hộp BD/DVD thứ 8 có đính kèm một trong hai đĩa chứa bài hát do nhân vật Sun hoặc Lunar trình bày.

Một bộ 6 đĩa đơn chứa các bài hát do các nhân vật trình bày đã phát hành từ ngày 27 tháng 6 đến ngày 03 tháng 10 năm 2007. Hai album chứa các bài hát do hai nhân vật Sun và Lunar trình bày đã phát hành vào ngày 19 tháng 12 năm 2007. Hai album tổng hợp các bài hát do các nhân vật trình bày đã phát hành vào ngày 27 tháng 2 năm 2008.

Hai tập OVA có 4 bài hát chủ đề với hai bài mở đầu và kết thúc cho mỗi tập. Bài hát mở đầu thứ nhất có tên Zettai Otome (絶対乙女) do hai nhân vật Sun và Lunar trình bày, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 29 thánh 10 năm 2008 với hai phiên bản, một phiên bản có đính kèm đĩa chứa đoạn phim trình bày nhạc phẩm. Bài hát kết thúc thứ hai có tên Tenshi Ranman Love Power (天使爛漫 Love Power) do Momoi Halko, Nogawa Sakura, Morinaga RikaKitamura Eri trình bày, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 24 tháng 12 năm 2008 với hai phiên bản, trong đó một phiên bản có đính kèm đĩa chứa đoạn phim trình bày nhạc phẩm. Bài hát kết thúc đầu có tên Mirai he Go (未来へGo) do DEKABANCHO trình bày, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 28 tháng 11 năm 2008. Bài hát kết thúc thứ hai có tên Kakehashi (梯 -かけはしー) do hai nhân vật Sun và Lunar trình bày, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 30 tháng 1 năm 2009. Một album chứa các bài hát của các nhân vật đã phát hành vào ngày 04 tháng 3 năm 2009.


Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Seto no Hanayome 17th Episode Broadcast on AT-X Cancelled” (bằng tiếng Anh). Anime News Network. Ngày 30 tháng 8 năm 2007. Truy cập ngày 30 tháng 8 năm 2007. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]