Bước tới nội dung

Sofía de Borbón

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Sofía của Tây Ban Nha
Infanta Sofía năm 2019
Thông tin chung
Sinh29 tháng 4, 2007 (17 tuổi)
Bệnh viện quốc tế Ruber, Madrid, Tây Ban Nha
Tên đầy đủ
Sofía de Todos los Santos de Borbón Ortiz
Tước vịHRH Infanta Sofía của Tây Ban Nha
Vương tộcNhà Borbón
Thân phụFelipe VI của Tây Ban Nha Vua hoặc hoàng đế
Thân mẫuLetizia Ortiz Rocasolano
Rửa tội15 tháng 7, 2007
Cung điện Zarzuela
Tôn giáoCông giáo

Infanta Sofía của Tây Ban Nha (Sofía de Todos los Santos de Borbón y Ortiz[1], sinh ngày 29 tháng 04 năm 2007) là con gái thứ hai của Vua Felipe VIVương hậu Letizia. Hiện cô xếp thứ 2 trong dòng kế vị ngai vàng của Vương quốc Tây Ban Nha sau chị gái là Leonor, Nữ thân vương xứ Asturias.

Sinh[sửa | sửa mã nguồn]

Cô được sinh ra lúc 04:50 trong Bệnh viện quốc tế Ruber ở Madrid bằng phương pháp mổ lấy thai. Lúc sinh cô nặng 3,3 kg (£ 7. 4 oz.) và dài 50 cm (19,6 inch). Như chị cô, khi sinh đã được Hoàng gia công bố cho báo chí thông qua tin nhắn SMS. Hoàng gia cũng thông báo rằng các tế bào dây rốn của cô sẽ được gửi đến một ngân hàng tư nhân ở Bỉ và một tổ chức công ở Tây Ban Nha. Trước đó dây rốn của chị cô là Leonor, Nữ thân vương xứ Asturias cũng được gửi tới trung tâm tư nhân ở Arizona, đã gây ra tranh cãi ở Tây Ban Nha.

Tên[sửa | sửa mã nguồn]

Infanta Sofía được đặt theo tên của bà nội của cô là Vương hậu Sophia. Tương tự như vậy Vương hậu Sophia cũng được đặt tên theo tên bà nội của bà là Sophie của Phổ. Cô là thành viên sinh đầu tiên của Vương thất mang cái tên này.

Cô được đặt tên thánh vào ngày 15 tháng 07 trong khu vườn của Cung điện Zarzuela. Cha mẹ đỡ đầu của cô là bà ngoại Paloma Rocasolano và Konstantin-Assen, Hoàng tử xứ Vidin. Giống như chị gái, cô đã nhận được một tên, với tên bổ sung de Todos los Santos (của tất cả các Thánh), tại lễ rửa tội của mình, một truyền thống của Vương tộc Borbón.[2].

Gia phả[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết[sửa | sửa mã nguồn]