Star Wars Battlefront II (Trò chơi điện tử 2017)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Star Wars Battlefront II
Nhà phát triển EA DICE[a]
Nhà phát hành Electronic Arts
Đạo diễn Mark Thompson
Nhà sản xuất Sigurlína Ingvarsdóttir
Dòng trò chơi Star Wars: Battlefront
Nền tảng Microsoft Windows
PlayStation 4
Xbox One
Công nghệ Frostbite
Ngày phát hành
  • TC 17/11/2017
Thể loại Hành động, bắn súng thứ ba, bắn súng thứ nhất
Chế độ Chơi đơn, Nhiều người chơi

Star Wars Battlefront II là một trò chơi hành động bắn súng sắp tới sản xuất bởi EA DICE hợp tác với Criterion GamesMotive Studios dựa trên loạt sử thi Star Wars, trò chơi sẽ được phân phối bởi Electronic Arts. Đây là phần thứ sáu trong toàn bộ dòng trò chơi Star Wars Battlefront. Đây cũng là trò chơi tiếp nối phần reboot trước của loạt trò chơi. Không như trò chơi tiền nhiệm, nó có một chiến dịch chơi đơn, nhân vật và địa điểm ở cả bộ ba phần trước và sau (cùng với bộ ba gốc) của loạt phim Star Wars,[1] cùng với các lớp trong chơi online. Trò chơi được phát hành toàn cầu vào ngày 17, tháng 11, 2017 trên PlayStation 4, Xbox One, và Microsoft Windows.

Sau khi được phân phối, game nhận được nhận nhiều ý kiến trái chiều. Trò chơi bị phê bình bởi loot box, nếu người chơi trả tiền thật để mua phần thưởng thì sẽ có nhiều lợi thế hơn khi chơi game. EA trả lời vấn đề này trên Reddit và nhận được nhiều lượt downvote nhất trong lịch sử của trang web này.

Cách chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Star Wars Battlefront II bao gồm kiểu chơi cốt truyện đơn, các lớp quân tùy chỉnh, và các nội dung xuất hiện trong bộ phim Star Wars: The Force AwakensStar Wars: The Last Jedi.[2] Trò chơi cũng có phương tiện và địa điểm mà xuất hiện trong loạt sử thi Star Wars. Nó cũng gồm những nhân vật đã xuất hiện trên phim như: Luke Skywalker, Leia Organa, Han Solo, Chewbacca, Lando Calrissian, Yoda, Rey, Darth Vader, Hoàng đế Palpatine, Boba Fett, Bossk, Iden Versio, Darth Maul, và Kylo Ren.[3]

Trò chơi có cả một cốt truyện chiến dịch không như Battlefront 2015. Nhân vật chính của cốt truyện này là Iden Versio (Janina Gavankar), chỉ huy của Đôi Đặc Nhiệm được biết đến với tên gọi, Biệt Đội Inferno, hoạt động trong khoảng thời gian 30 năm dẫn đến The Force Awakens. Sẽ có một số cảnh trong game, người chơi có thể điều khiển Luke và Kylo Ren.

Thay vì phải trả tiền cho DLC sau khi hết một mùa game như trong phần game trước, người chơi có thể tải DLC miễn phí với tài khoản EA.[4][5] Mùa đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 13 tháng 12 năm 2017, nôi dung của mùa này dựa trên bộ phim sắp chiếu The Last Jedi, và có thêm hai nhân vật mới FinnChỉ huy Phasma, đồng thời với 2 bản đồ mới Crait (dưới đất) và D'Qar (trong vũ trụ).[6]

Nhiều người chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Star Wars Battlefront II bao gồm 5 kiểu chơi khác nhau và hỗ trợ nhiều người chơi (đến 40 người). Galactic Assault xoay quanh dàn cảnh đặt tại 11 hành tinh khác nhau và địa điểm xuất hiện trong cả 3 bộ ba phim gồm 20 người tấn công vs 20 người phòng thủ. Starfighter Assault, cuộc chiến diễn ra trong vũ trụ và khí quyển của các hành tinh 12 phi cơ tấn công và 12 phi cơ phòng thủ, người chơi được hỗ trợ bởi 20 phi cơ AI. Strikes diễn ra với 8 người tấn công và 8 người phòng thủ trong dàn cảnh hàng ngũ siết chặt và có mục tiêu mà mỗi bên phải đạt được để chiến thắng (giống như trò cướp cờ). Heroes vs. Villains là kiểu chơi Deathmatch 4 anh hùng vs 4 ác nhân, với các nhân vật dựa trên loạt sử thi Star Wars. Blast, kiểu chơi cuối cùng, cũng với kiểu chơi Deathmatch với mỗi đội 10 người và đội nào giết được 100 đối thủ trước thì thắng cuộc.

Chiến dịch[sửa | sửa mã nguồn]

Kiểu chơi cốt truyện một người trong game được đặt trong vũ trụ Star Wars chính thức, bắt đầu ở cuôc chiến Endor, nhưng phần lớn đặt trong khoảng thời gian 30 năm giữa Phần VIPhần VII. Hoàng đế Palpatine dụ Liên minh Nổi Dậy vào một cái bẫy đã sắp đặt sẵn trên mặt trăng Endor để kết thúc cuộc chiến này một lần và mẫi mãi. Đội đặc nhiệm của Đế Chế, Inferno, được dẫn dắt bởi Chỉ huy Iden Versio, con gái của Đô đốc Garrick Versio, và gồm hai thành viên Gideon Hask và Del Meeko, là một trong những thành phần quan trọng để chiến thắng cuộc chiến, nhưng Đế chế đã đánh giá thấp về quân Nổi Dậy.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Iden Versio bị bắt giữ trên con tàu Nổi Dậy lớp Mon Calamari Invincible Faith, và bị tra hỏi bởi Chỉ huy của con tàu để khai ra mật mã giải mã tín hiệu mật của Đế Chế. Iden từ chối và chờ đợi cho droid của cô đi qua ống thông gió để cứu cô khỏi buồng giam. Quân Nổi Dậy không ngờ rằng, thực chất Iden được giao nhiệm vụ xóa thông tin mật của Đế Chế mà họ có. Iden hoàn thành nhiệm vụ, thoát thân và được đón bởi Corvus, con tàu chỉ huy của đội Inferno. Trước khi tàu của quân Nổi Dậy có thể bắn phá Corvus, con tàu nhảy vào siêu không gian và trốn thoát. Iden lên tàu và xác nhận rằng nhiệm vụ đã hoàn thành với Gideon Hask và Del Meeko.

Một vài thời gian sau, tại trận chiến Endor, đô đốc Garrick Versio chứng kiến sự hủy diệt của Siêu Diệt tinh chiến hạm Executor. Trên bề mặt Endor, Iden, Hask, và Meeko đang bảo vệ trạm tạo khiên chắn đã bị phá hủy, họ nhìn thấy cảnh Ngôi sao Chết thứ II bị hủy diệt. Phó đô đốc Rae Sloane, ra lệnh cho toàn quân Đế Chế rút lui khỏi hệ hành tinh, bỏ mặc quân Đế Chế ở bề mặt. Mặc dù vậy, Đô đốc Garrick Versio đợi đội Đặc nhiệm dưới mặt đất lấy Chiến đấu cơ TIE và thoát khỏi mặt trăng đã bị quân Nổi Dậy chiếm quyền kiểm soát hoàn toàn.

Trên hành tinh Vardos, Garrick xác nhận Hoàng đế đã chết và giao nhiệm vụ cho con gái mình, Iden, rằng Chiến dich: Cinder được bắt đầu - nhiệm vụ cuối cùng mà Hoàng đế muốn thực hiện. Iden được cử đến hành tinh Fondor để bảo vệ Moff Raythe, nơi có chưa một nhà máy đóng tàu của Đế Chế bao gồm diệt tinh chiến hạm Dauntless và những vệ tinh thử nghiệm cần cho Chiến dịch: Cinder.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Cùng thực hiện bởi Criterion GamesMotive Studios

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ EA Star Wars (ngày 15 tháng 4 năm 2017). Star Wars Battlefront II: Full Length Reveal Trailer. Truy cập ngày 16 tháng 4 năm 2017 – qua YouTube. 
  2. ^ Walton, Mark (11 tháng 6 năm 2017). “Star Wars: Battlefront 2: Free DLC, better weapons, and new character classes”. Ars Technica. Truy cập ngày 11 tháng 6 năm 2017. 
  3. ^ EA Star Wars (15 tháng 4 năm 2017). Star Wars Battlefront II: Full Length Reveal Trailer. Truy cập ngày 16 tháng 4 năm 2017 – qua YouTube. 
  4. ^ Strawhun, Aiden (10 tháng 6 năm 2017). “Star Wars Battlefront 2's DLC Plans Hinted In Origin Store Page”. GameSpot. Truy cập ngày 10 tháng 6 năm 2017. 
  5. ^ Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không có nội dung trong thẻ ref có tên mash
  6. ^ Makuch, Eddie (10 tháng 6 năm 2017). “E3 2017:Star Wars: Battlefront 2's DLC Maps, Modes, And Characters Are Free”. GameSpot. Truy cập ngày 10 tháng 6 năm 2017.