Strepera fuliginosa

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Strepera fuliginosa
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Passeriformes
Họ (familia)Cracticidae
Chi (genus)Strepera
Loài (species)S. fuliginosa
Danh pháp hai phần
Strepera fuliginosa
Gould, 1837

Strepera fuliginosa là một loài chim trong họ Cracticidae.[2]đặc hữu Tasmania và các đảo gần đó thuộc eo biển Bass.[3] Loài chim này lớn giống như con quạ, trung bình dài khoảng 50 cm, với tròng vàng, mỏ nặng và bộ lông đen với những mảng cánh trắng. Chim trống và chim mái có ngoại hình giống nhau. Ba phân loài được công nhận, một trong số đó, Strepera Fuliginosa colei của đảo King, dễ bị tuyệt chủng.

Trong phạm vi phân bố, chúng là loài ít dịch chuyển, mặc dù dân số ở độ cao cao di chuyển đến các khu vực thấp hơn trong những tháng lạnh hơn. Môi trường sống bao gồm các khu vực rừng rậm cũng như vùng núi cao. Loài chim này hiếm khi ở dưới độ cao 200 m (660 ft). Chúng ăn tạp, chế độ ăn uống bao gồm nhiều loại quả mọng, động vật không xương sống và động vật có xương sống nhỏ. Chúng ít ở trên cây hơn hai loài trong chi, dành nhiều thời gian tìm kiếm thức ăn trên mặt đất.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Strepera fuliginosa. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013.
  2. ^ Clements, J. F.; Schulenberg, T. S.; Sullivan, B.L.; Wood, C. L.; Roberson, D. (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.
  3. ^ “Black Currawong”. Australian Museum. Bản gốc lưu trữ ngày 23 tháng 9 năm 2009. Truy cập ngày 27 tháng 7 năm 2009.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]