Bước tới nội dung

Tỷ lệ hoàn vốn kế toán

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Tỷ lệ hoàn vốn kế toán, còn được gọi là tỷ lệ hoàn vốn trung bình hoặc ARR là một tỷ lệ tài chính được sử dụng trong lập ngân sách vốn.[1] Tỷ lệ này không đưa vào tài khoản các khái niệm về giá trị thời gian của tiền. ARR tính toán hoàn vốn, được tạo ra từ thu nhập ròng của vốn đầu tư đề xuất. ARR là một tỷ lệ phần trăm hoàn vốn. Như vậy, nếu ARR = 7%, thì nó có nghĩa là dự án được dự kiến ​​sẽ kiếm được bảy xu của mỗi đô la đầu tư. Nếu ARR là bằng hoặc lớn hơn mức hoàn vốn yêu cầu, dự án có thể chấp nhận được. Nếu nó ít hơn mức mong muốn, nó sẽ bị từ chối. Khi so sánh đầu tư, ARR cao hơn, hấp dẫn đầu tư hơn [2] Quá nửa các công ty lớn tính toàn ARR khi thẩm định các dự án.[3]

Công thức cơ bản[sửa | sửa mã nguồn]

ở đây

Cạm bẫy[sửa | sửa mã nguồn]

  1. Kỹ thuật này dựa trên lợi nhuận hơn là dòng tiền. Nó bỏ qua dòng tiền từ đầu tư. Do đó, nó có thể bị ảnh hưởng bởi các khoản không bằng tiền mặt như nợ xấukhấu hao khi tính lợi nhuận. Sự thay đổi phương pháp khấu hao có thể được điều chỉnh và dẫn đến lợi nhuận cao hơn.
  2. Kỹ thuật này không điều chỉnh cho nguy cơ dự báo dài hạn.
  3. ARR không tính đến giá trị thời gian của tiền.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Accounting Rate of Return - ARR
  2. ^ “Chapter 19 Accounting Rate of Return”. Bản gốc lưu trữ ngày 10 tháng 3 năm 2012. Truy cập ngày 29 tháng 3 năm 2012.
  3. ^ Arnold, G. (2007). Essentials of corporate financial management. London: Pearson Education, Ltd.