Thảo luận:Tanzania

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Dự án bài cơ bản
Círculos Concéntricos.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án bài cơ bản, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về bài cơ bản. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
?Bài viết chưa được đánh giá chất lượng.
?Bài viết chưa được xếp độ quan trọng.

Untitled[sửa mã nguồn]

Trong [1] từ điển này thì "Swahili" có nghĩa là tiếng Bantu. (Thảo luận trên là của Thành viên:125.235.118.23)

Bantu là tên của một nhóm ngôn ngữ thuộc hệ ngôn ngữ Niger-Congo. Tiếng Swahili chỉ là một trong nhiều tiếng của nhóm Bantu. (Xem en:Bantu languagestại đây.
Ngoài ra, nên nhớ ký tên sau thảo luận của mình bằng cách gõ 4 dấu ~, vì nếu không thảo luận của người này sẽ dính với thảo luận của người khác.
Mekong Bluesman 06:53, ngày 20 tháng 2 năm 2006 (UTC)

Tôi thấy vietdic dịch Swahili ra "tiếng Bantu" không chính xác, bởi vì cũng chính trang vietdic đó, nếu tra "Từ điển English Oxford" thì swahili có 2 nghĩa:

  1. (pl. same) a member of a Bantu people of Zanzibar andadjacent coasts. (tạm dịch: một người của bộ tộc Bantu, vùng duyên hải lân cận Zanzibar)
  2. their language, used widely as a linguafranca in E. Africa. (tạm dịch: ngôn ngữ của họ, tức của người Bantu)

Theo đó thì ngôn ngữ của người Bantu gọi là tiếng Swahili, chứ không gọi là tiếng Bantu. Avia (thảo luận) 07:01, ngày 20 tháng 2 năm 2006 (UTC)