Tears to Tiara

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Tears to Tiara
Tears to Tiara Kakan no Daichi DVD cover.jpg
Thể loạiKỳ ảo, Lãng mạn, Harem
Trò chơi
Phát triểnLeaf
Phát hànhAquaplus
Thể loạiNhập vai chiến thuật
Phân hạngEOCS: 18+
Hệ máyMáy tính cá nhân
Ngày phát hành
 • JP 28 tháng 4 năm 2005
Trò chơi
Tears to Tiara: Kakan no Daichi
ティアーズ・トゥ・ティアラ -花冠の大地-
Phát triểnAquaplus
Phát hànhAquaplus
Thể loạiNhập vai, Phiêu lưu
Phân hạng
Hệ máyPlayStation 3, PlayStation Portable
Ngày phát hànhPlayStation 3
 • JP 17 tháng 7 năm 2008
PlayStation Portable
 • JP 25 tháng 11 năm 2010
Anime truyền hình
Tears to Tiara Poster.jpg
Đạo diễnKobayashi Tomoki
Kịch bảnMachida Tōko
Hãng phimWhite Fox
Cấp phépCanada Hoa Kỳ Sentai Filmworks
Cấp phép và phân phối khác
ÚcNew Zealand Siren Visual Entertainment
Kênh gốcChiba TV, KIDS STATION, TV Kanagawa, TV Osaka, TV Saitama
Kênh khác
 • Ấn ĐộBangladeshBruneiMyanmarCampuchiaIndonesiaLàoMalaysiaPhilippinesSingaporeThái LanViệt NamNepalPakistanSri LankaMaldivesHồng KôngĐài LoanAnimax Asia
 • Phát sóng Ngày 06 tháng 4 năm 2009 Ngày 28 tháng 9 năm 2009
  Số tập26
  Manga
  Tears to Tiara: Kakan no Daichi
  Tác giảShirometsukusa
  Nhà xuất bảnMedia Factory
  Đối tượngSeinen
  Tạp chíMonthly Comic Alive
  Đăng tảiNgày 27 tháng 2 năm 2009?
  Số tập3
  Trò chơi
  Tears to Tiara Gaiden: Avalon no Nazo
  Phát triểnAquaplus
  Phát hànhAquaplus
  Thể loạiNhập vai, Phiêu lưu
  Phân hạng
  Hệ máyPlayStation 3, PlayStation Portable
  Ngày phát hànhPlayStation 3
  • JP 17 tháng 9 năm 2009
  PlayStation Portable
  • JP 16 tháng 12 năm 2010
  Chủ đề Anime và manga

  Tears to Tiara (ティアーズ・トゥ・ティアラ) là trò chơi điện tử thể loại nhập vai chiến thuật dành cho người trưởng thành do hãng Leaf phát triển cho hệ máy tính cá nhânAquaplus phát hành vào ngày 28 tháng 4 năm 2005. Trò chơi xoay quanh cuộc phiêu lưu của một nữ tu sĩ trẻ thuộc bộ tộc Gael bị bắt cóc bởi các tu sĩ của vương quốc Drwc để hồi sinh vua quỷ Arawn, nhưng khi Arawn hồi sinh thì lại đứng về phe của cô và bộ tộc Gael. Cả hai cùng những người khác bắt đầu cuộc phiêu lưu và tập hợp lực lượng để đánh bại Drwc.

  White Fox đã chuyển thể trò chơi thành anime và phát sóng tại Nhật Bản từ ngày 06 tháng 4 đến ngày 28 tháng 9 năm 2009 với 26 tập. Chuyển thể manga mang tên Tears to Tiara: Kakan no Daichi cũng được thực hiện và đăng trên tạp chí dành cho seinenMonthly Comic Alive của Media Factory. Các chương sau đó đã được tập hợp lại và phát hành thành 3 tankōbon.

  Tổng quan[sửa | sửa mã nguồn]

  Trò chơi thu hút rất nhiều từ thần thoại xứ Wales , Celt , Christian và La Mã , với các nhân vật tên là Arawn , Arthur , Epona , Llŷr , Morgan , Pwyll , Rhiannon và Taliesin . Lấy bối cảnh giả tưởng đã hết thời cổ đại , câu chuyện bắt đầu ở một hòn đảo Erin (hay Hibernia, như thể hiện trên bản đồ trong trò chơi) ở biên giới phía tây của Đế chế Thánh.

  Lời mở đầu được tập trung xung quanh nữ tư tế tài năng tiên tri của bộ lạc Gael, Rhiannon. Cô bị bắt cóc bởi một linh mục bất hảo của Đế chế Thánh, Drwc, được sử dụng làm vật hiến tế trong một nghi lễ nhằm hồi sinh Vua Quỷ Arawn và đưa Drwc vào thế của anh ta. Như một phản ứng, người Gael đốt cháy ngôi làng của họ và thề sẽ mang Rhiannon trở lại hoặc trả thù chính xác Đế quốc. Vào giữa nghi lễ, khi người Gael tấn công binh lính của Drwc, Arawn được hồi sinh và cúng dường Rhiannon. Tại thời điểm này, anh ta giết chết Drwc, giải phóng Rhiannon và tuyên bố không có ý định phá hoại mà các huyền thoại gán cho anh ta. Thay vào đó, anh tỏ ra thích thú với anh trai của Rhannon, Arthur, Chiến binh đầu tiên của bộ tộc anh. Rhiannon, mặt khác, yêu Arawn, và bằng cách tuyên bố quyết định kết hôn với anh ta,

  Khi phần mở đầu kết thúc, quan điểm được chuyển từ Rhiannon sang Arawn, cho thấy anh ta là nhân vật chính của trò chơi, và câu chuyện tiếp tục với cuộc di cư của bộ lạc Gael đến hòn đảo Albion lân cận (hay Insula Britannica, như được hiển thị trên một bản đồ trong trò chơi) với hy vọng trốn tránh Đế chế.

  Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

  Trò chơi điện tử[sửa | sửa mã nguồn]

  Tears to Tiara được phát hành lần đầu dưới dạng trò chơi điện tử dành cho người trưởng thành vào ngày 28 tháng 4 năm 2005 bởi ban chuyên phát hành các tác phẩm của Leaf trong Aquaplus cho hệ máy tính cá nhân.

  Trò chơi sau đó đã được làm lại và tái xuất bản với tên Tears to Tiara: Kakan no Daichi (ティアーズ・トゥ・ティアラ -花冠の大地-) để phát hành trên hệ máy PlayStation 3 với hai phiên bản giới hạn và bình thường với đánh giá CERO là B tức dành cho người từ 12 trở lên. Phiên bản làm lại này có thêm các tình tiết mới và chuyển thành 3D với thiết kế nhân vật hơi khác với bản gốc. Trò chơi cũng có thêm nhân vật mới

  Phiên bản giới hạn của bản làm lại đính kèm một cuốn sách minh họa có tựa Tears to Tiara - Visual Works chứa hình vẽ phác thảo nhân vật và bản sơ lược về cốt truyện cùng đĩa chứa các bản nhạc dùng trong trò chơi. Phiên bản đặc trước thì đính kèm thêm một áp phích cùng một CD chứa giọng nói của các nhân vật có tên Tears to Tiara Radio Vol.0 (ティアーズ・トゥ・ティアラ ラジオ Vol.0).

  Một trò chơi ngoại truyện của Tears to Tiara dành cho hệ PlayStation 3 có tên Tears to Tiara Gaiden: Avalon no Nazo (ティアーズ・トゥ・ティアラ外伝 -アヴァロンの謎-) cũng đã được thực hiện và phát hành vào ngày 17 tháng 9 năm 2009 cũng với hai bản giới hạn và bình thường. Phiên bản trên hệ PlayStation Portable của trò chơi này cũng được phát hành vào ngày 16 tháng 12 năm 2010.

  Anime[sửa | sửa mã nguồn]

  White Fox và T3Works đã thực hiện chuyển thể anime của trò chơi này dựa trên phiên bản làm lại của hệ PlayStation 3. Bộ anime này đã phát sóng tại Nhật Bản từ ngày 06 tháng 4 đến ngày 28 tháng 9 năm 2009. Kênh Animax Asia cũng đã chiuếu bộ anime này trên toàn hệ thống của mình ở khu vực Đông Nam ÁNam Á với cả phiên bản tiếng Nhật và phiên bản tiếng Anh.

  Pony Canyon đã phát hành phiên bản DVDBD của bộ anime với 8 hộp mỗi phiên bản. Mỗi phiên bản sau đó đều phát hành thành hai bộ hộp và mỗi bộ hộp đều có hai phiên bản giới hạn và bình thường. Phiên bản giới hạn có đính kèm sách in màu 20 trang có hình các nhân vật cùng một tấp áp phích và đĩa chứa giọng nói của các nhân vật. Sentai Filmworks đã đăng ký bản quyền phiên bản tiếng Anh của bộ anime này để tiến hành phát hành tại thị trường Bắc Mỹ.

  Manga[sửa | sửa mã nguồn]

  Shirometsukusa người cũng đã thực hiện chuyể thể manga cho đã thực hiện chuyển thể manga của trò chơi với tên Tears to Tiara: Kakan no Daichi (ティアーズ・トゥ・ティアラ-花冠の大地) và đăng trên tạp chí phát hành hằng tháng dành cho seinenMonthly Comic Alive của Media Factory. Các chương sau đó đã được tập hợp lại và phát hành thành 3 tankōbon dưới nhãn MF Comics Alive Series.

  Internet radio[sửa | sửa mã nguồn]

  Các chương trình internet radio cũng đã được thực hiện có tên Shin Tears to Tiaradio (真・ティアーズ・トゥ・ティアラジオ) với 7 chương trình. Trước khi thống nhất với tên Shin Tears to Tiaradio thì các chương trình này có tên khác nhau. Có một chương trình internet radio không nằm trong loạt chương trình có tên TiaTia Station (ティアティアステーション(仮)) phát sóng trước Shin Tears to Tiaradio, nhưng sau đó đã được nhập vào loạt chương trình này khi Nico Nico Anime Channel tái phát sóng và phát hành loạt radio này.

  Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

  Trò chơi ban đầu có ba bài hát chủ đề chính với bài hát mở đầu là bài Tears to Tiara do Nakayama Arisa trình bày, bài hát kết thúc là bài Until và một bài xuất hiện ở giữa trò chơi có tựa Tears to Tiara Gaika (Tears to Tiara -凱歌). Hai bài hát mở đầu và kết thúc của trò chơi đã được phát hành trong đĩa đơn đính kèm với phiên bản đặc biệt của trò chơi khi phát hành vào ngày 28 tháng 4 năm 2005, bài Until phát hành chung album chứa các bản nhạc dùng trong trò chơi vào ngày 10 tháng 6 năm 2005.

  Phiên bản PS3 có hai bài hát chủ đề là bài hát mở đầu Haunting Melody và bài hát kết thúc Memory cả hai đều được Suara trình bày. Album chứa tất cả các bản nhạc dùng trong trò chơi đã được phát hành vào ngày 26 tháng 9 năm 2008.

  Bộ anime có 4 bài hát chủ đề: một bài hát mở đầu và ba bài hát kết thúc. Bài hát mở đầu có tựa Free and Dream do Suara trình bày, bài hát kết thúc thứ nhất có tựa Blue sky, True sky do Yūki Aira trình bày được sử dụng từ tập 1 đến tập 18, các bài hát này cùng đã phát hành trong hai đĩa đơn vào ngày 22 tháng 4 năm 2009. Bài hát kết thúc thứ hai có tựa Weeping Alone cũng do Yūki Aira trình bày sử dụng cho tập 19 đến 25, bài hát này đã phát hành trong đĩa đơn vào ngày 26 tháng 8 năm 2009. Bài hát kết thúc thứ ba dùng cho tập cuối là bài memory do Suara trình bày. Hai album chứa các bản nhạc dùng trong bộ anime đã phát hành vào ngày 24 tháng 6 và 30 tháng 9 năm 2009.

  Một đĩa chứa các bài hát do các nhân vật trình bày cùng vài bản nhạc dùng trong bộ anime và một số đoạn drama đã phát hành vào ngày 04 tháng 3 năm 2009.

  Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

  Thương hiệu[sửa | sửa mã nguồn]

  Những con búp bê nhỏ mang hình các nhân vật như Riannon,Octavia và Ermin đã được Kotobukiya sản xuất để đính kèm với trò chơi Tears to Tiara: Kakan no Daichi cũng như để bán. Các búp bên nhỏ theo phong cách chibi của Riannon và Arawn cũng đã được chế tạo bởi Good Smile Company.

  Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]