Teenage Mutant Ninja Turtles (phim 2014)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Teenage Mutant Ninja Turtles)
Bước tới: menu, tìm kiếm
Teenage Mutant Ninja Turtles
Thông tin phim
Đạo diễn Jonathan Liebesman
Sản xuất Michael Bay
Andrew Form
Bradley Fuller
Galen Walker
Scott Mednick
Ian Bryce
Kịch bản Josh Appelbaum
André Nemec
Evan Daugherty
Dựa trên Teenage Mutant Ninja Turtles của
Kevin Eastman
Peter Laird
Diễn viên Johnny Knoxville
Alan Ritchson
Noel Fisher
Jeremy Howard
William Fichtner
Tony Shalhoub
Megan Fox
Will Arnett
Whoopi Goldberg
Abby Elliott
Âm nhạc Brian Tyler[1]
Quay phim Lula Carvalho
Dựng phim Joel Negron
Glen Scantlebury
Hãng sản xuất
Nickelodeon Movies
Platinum Dunes
Gama Entertainment
Mednick Productions
Phát hành Paramount Pictures
Công chiếu
  • 8 tháng 8, 2014 (2014-08-08)[2][3]
Quốc gia Hoa Kỳ
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Kinh phí $125 million[4][5][6]

Teenage Mutant Ninja Turtles (nghĩa gốc: Những thiếu niên Ninja rùa đột biến / Ninja Rùa) là một bộ phim Mỹ được làm trong năm 2014. Đây là bộ phim chuyển thể được làm lại từ phiên bản phim đầu tiên từ những năm 1990, tuy nhiên lần này có sự khác biệt đó là phim được sự hậu thuẫn của nhà sản xuất Michael Bay.

Không giống với tất cả các bộ phim TMNT đã làm trước đó do người đóng bằng cách hóa trang và phim hoạt hình CGI năm 2007, đây là bộ phim Teenage Mutant Ninja Turtles đầu tiên có sử dụng công nghệ kĩ xảo bây giờ để thực hiện việc biến những chú rùa vô tri giác ngày trước lên một tầm cao thực tế mới.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Thông tin về phim[sửa | sửa mã nguồn]

Trong năm 2009, đồng sáng tạo Teenage Mutant Ninja Turtles là họa sĩ Peter Alan Laiddazddaz xác nhận với giới truyền thông về việc bán bản quyền thương hiệu cho hãng Nickelodeon. Từ đây việc phát triển các loại hình ăn theo của Teenage Mutant Ninja Turtles bắt đầu từ những năm 2011 và nở rộ với bộ phim seri hoạt hình 3D trong năm 2012. Trước đó dòng phim Teenage Mutant Ninja Turtles đã từng lên phim bằng CGI một lần vào năm 2007 do ba hãng hợp tác bao gồm Imagi Animation Studios, Warner Bros. PicturesThe Weinstein Company, tuy nhiên cách này không hiệu quả do những ý kiến phản hồi từ người hâm mộ rằng bộ phim nó có một kịch bản quá tệ và không quá hoành tráng như mong đợi. Vì vậy ngay sau khi hãng Nickelodeon mua lại bản quyền từ năm 2009, hãng đã đích thân nộp đề án làm phim này cho đạo diễn kiêm nhà sản xuất Michael Bay, kết quả thật không ngoài sự mong đợi đó là một cái gật đầu và bộ phim đã được lên kế hoạch thực hiện ngay sau đó 2 năm thông qua vài lần úp mở tại ComicCon.

Kế hoạch quay bộ phim bắt đầu vào 22/3/2013 tại Tupper Lake, New York với phần thô (để tiện việc lồng ghép kĩ xảo sau này khi lên phim). Lúc này Megan Fox đã được thông báo để được chọn vào vai nữ phóng viên April trong khoảng tháng 2 /2013,  đây là sự tái hợp của cô với Michael Bay sau khi cô bị từ chối hợp tác trong bộ phim Transformers: Dark of the Moon theo chỉ thị của Steven Spielberg vì đã dám so sánh ông ta là kẻ độc tài như Hitler. Vụ việc lùm xùm này đã khiến tên tuổi Megan Fox hầu như xuống dốc từ năm 2011, nhưng may mắn là chồng của cô nam diễn viên Brian Austin Green đã phải đến gặp và xin lỗi trực tiếp hai vị đạo diễn trên nên Megan Fox mới có cơ hội quay lại với xưởng phim của Steven Spielberg.

Câu chuyện về các Ninja Rùa ra đời từ một ý tưởng bất chợt của hai người bạn họa sĩ: Kevin Eastman và Peter Laird trong một căn hộ tại New Hampshire (gần New York). Với dự định ban đầu là để nhại 4 nhân vật truyện tranh nổi tiếng thời bấy giờ (Dare Devil, New Mutants, Cerebus và Ronin) nhưng 4 chú rùa đột biến màu xanh với trang phục và kỹ năng chiến đấu của những Ninja nhanh chóng được hâm mộ và tạo nên cơn sốt thực sự.

Phần tiếp theo[sửa | sửa mã nguồn]

Sau khi thu về tổng cộng 65 triệu USD ở thị trường Bắc Mỹ chỉ sau 3 ngày khởi chiếu. Hãng Paramount cho biết họ đã quyết định làm phần 2 của phim sẽ ra rạp vào ngày 3/6/2016, theo thông báo thì Michael Bay sẽ vẫn giữ vai trò nhà sản xuất trong khi kịch bản thuộc về trách nhiệm của Brad Fuller và Andrew Form.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Brian Tyler Talks Scoring ‘Thor: The Dark World’ and ‘Teenage Mutant Ninja Turtles’”. Screenrant.com. Truy cập ngày 2 tháng 7 năm 2013. 
  2. ^ Fleming Jr, Mike (ngày 15 tháng 8 năm 2013). “Paramount Moves ‘Teenage Mutant Ninja Turtles’ To ngày 8 tháng 8 năm 2014”. Deadline.com. Truy cập ngày 15 tháng 8 năm 2013. 
  3. ^ “Hollywood Blockbuster Composer Brian Tyler”. Comic Book Movie. Ngày 1 tháng 2 năm 2014. Truy cập ngày 1 tháng 2 năm 2014. 
  4. ^ “The Riskiest Box Office Bets of 2014”. Screen Rant. Truy cập 8 tháng 10 năm 2015. 
  5. ^ “Competition: Win Teenage Mutant Ninja Turtles Film Collection on Blu”. Truy cập 8 tháng 10 năm 2015. 
  6. ^ “Leaked ‘Ninja Turtles’ Script Is ‘TMNT’ Meets ‘Transformers’ – But Is It Legit?”. Screen Rant. Truy cập 8 tháng 10 năm 2015. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]