Tentacle

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search

Tập tin:Tentacle.jpg Tua đầu tiên xuất hiện trong Mesa đen Cơ sở nghiên cứu, trong đó ba Tentacle sinh vật đang phát triển bên trong buồng một thử nghiệm tên lửa đẩy. Chúng xuất hiện lại sau này trong game, bao gồm cả xuất hiện trên bề mặt và trong Xen. Họ cũng thấy trong Half-Life: Phản đối quân, hai người trong số họ trong một terrarium lớn như khu vực nơi mà người chơi có để có được qua chúng.

Tổng quát Một lớn, màu xanh lá cây, phân đoạn theo lén hỗ trợ đầu "", mà kết thúc bằng một nhọn, lưỡi giống như những gì appendage và tính năng giống như một con mắt. Đây mắt "" dường như là một cơ quan cảm giác, mặc dù sinh vật đó chỉ có phản ứng với bề mặt âm thanh và độ rung. Tua cảm thường xông lên từ các hố, vào đó họ có thể rút lại khi bị thương hay bị nguy hiểm. Đó là chưa biết nếu Tentacle là liên quan đến cây Xen, xuất hiện được hình thức của nó trẻ hơn.

Điển hình một số sử dụng các xúc tu pit cùng, cho thấy rằng họ có thể được phụ của một sinh vật lớn hơn. Thật vậy trong Half-Life, sau khi gặp phải Tentacle đầu tiên, các cầu thủ đi qua hang sâu sinh vật đó đã chiếm đóng. Tentacle của cơ thể gặp phải ở dưới cùng của hang sâu là hơi mực hình, với ba stumps mà dường như đã được cắt đứt. Một số khái niệm nghệ thuật của Tentacle, cho thấy nó sẽ được nhóm của ba tua cảm gắn liền với một cơ sở bulbous, mà trận đấu mà gặp phải trong game. Mặc dù các tua cảm thường đến trong các nhóm hoặc cụm ba, xúc tu duy nhất cũng gặp phải, và số tua cảm hiện nay có thể phản ánh kích thước hoặc giai đoạn phát triển của các cơ sở, hoặc khác một lan rộng thêm ra được, với xúc tu ở miền địa phương khác nhau. Những điều đó có thể hỗ trợ này giả định là như thế nào các nhà khoa học lấy từ các phòng điều khiển, khi lần đầu tiên gặp phải trong silo, là kéo xuống vào pit, và có thể ăn các cơ sở. Một đặc tính có thể là nó như thế nào dựa vào buổi điều trần, như là cơ sở có thể là quá lớn để vừa qua, và dựa vào buổi điều trần quan tâm để kéo con mồi xuống.

Hành vi và kỹ năng Về hành vi, xúc tu mạnh mục tiêu săn mồi trong vùng lân cận của các hố ngay lập tức của họ. Trong khi tìm kiếm con mồi, họ nhẹ nhàng tap khu vực xung quanh, nhưng khi ngay cả những tiếng ồn hay rung động êm được phát hiện, các tua sẽ tấn công giận dữ và liên tục tại vị trí nơi mà tiếng ồn hay rung động đã được phát hiện. Tentacle một khi tiếp xúc với con mồi, nó sẽ cố gắng kéo nó vào pit này, có lẽ là nơi nó được tiêu thụ và tiêu hóa. Trong trò chơi, hành vi này là chứng kiến firsthand của người chơi khi một nhà khoa học là nắm lấy và lấy, la hét, vào pit ở các căn cứ của các tua.