Bước tới nội dung

Terrapene carolina

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Terrapene carolina
Rùa hộp thông thường, tranh vẽ năm 1842
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Reptilia
Bộ (ordo)Testudines
Họ (familia)Emydidae
Chi (genus)Terrapene
Loài (species)T. carolina
Danh pháp hai phần
Terrapene carolina
(Linnaeus, 1758)
Phân loài
Xem bài.
Danh pháp đồng nghĩa[2]

Testudo carolina Linnaeus, 1758
Testudo clausa Gmelin, 1789

Terrapene carolinaBell, 1825

Rùa hộp thông thường (danh pháp hai phần: Terrapene carolina) là một loài rùa hộp có sáu phân loài hiện có. Nó được tìm thấy trên khắp miền đông nước Mỹ và Mexico. Rùa hộp có lớp vỏ hạ thấp bao quanh đặc biệt (mai rùa) cho phép nó hoàn toàn bao phủ thân nó. Hàm trên của nó dài và cong.

Loài rùa chủ yếu là sinh sống trên mặt đất và ăn nhiều loại thực vật và động vật. Những con cái đẻ trứng vào mùa hè. Loài này ở phần phía bắc của phạm vi của chúng ngủ đông qua mùa đông.

Rùa hộp thông thường đang giảm vì mất môi trường sống, bị giết trên đường, và bị săn bắt cho thương mại vật nuôi. Loài này được phân loại là dễ bị tổn thương đối với sự sống còn của chúng bởi Sách đỏ của IUCN. Ba tiểu bang Hoa Kỳ đặt tên cho các phân loài rùa hộp thông thường là loài bò sát chính thức của họ.

Tham khảo

[sửa | sửa mã nguồn]
  1. ^ van Dijk, P.P. (2010). “Terrapene carolina”. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2011.1. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 19 tháng 7 năm 2011.
  2. ^ Fritz Uwe; Peter Havaš (2007). “Checklist of Chelonians of the World” (PDF). Vertebrate Zoology. 57 (2): 198. Lưu trữ (PDF) bản gốc ngày 17 tháng 12 năm 2010. Truy cập ngày 29 tháng 5 năm 2012.

Bản mẫu:Sơ khai Emydidae