Thám tử lừng danh Conan: Con tàu biến mất giữa trời xanh

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Thám tử lừng danh Conan: Con tàu lạc giữa bầu trời
Thông tin phim
Đạo diễn Yamamoto Yasuichiro
Tác giả Kouchi Kazunari
Âm nhạc Ono Katsuo
Phát hành Toho
Công chiếu Nhật Bản 17 tháng 4, 2010
Độ dài 102 phút
Quốc gia Nhật Bản Nhật Bản
Ngôn ngữ Tiếng Nhật
Doanh thu ¥3.190.000.000
Phim trước Thám tử lừng danh Conan: Truy lùng Tổ chức Áo Đen
Phim sau Thám tử lừng danh Conan: 15 phút im lặng
Website chính thức

Thám tử lừng danh Conan: Con tàu lạc giữa bầu trời (名探偵コナン 天空の難破船 Meitantei Konan Tenkuu no Rosuto Shippu?) là bộ phim hoạt hình chính thứ 14 của bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan với nhân vật chính là Kudo Shinichi. Bộ phim ra mắt vào ngày 17 tháng 4 năm 2010 tại Nhật Bản.

Tổng quan[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim được bắt đầu vào cuối tập phim thứ 13, Truy lùng Tổ chức Áo đen, bộ phim được giới thiệu trên các trang web kể từ ngày 9 tháng 12 năm 2009.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Sở cảnh sát nhận được thông tin về một vụ nổ ở Viện vi sinh học Tokyo thuộc thành phố Tokyo Nishitama do một nhóm khủng bố mang tên Red Shamu-Neko (Mèo Xiêm Đỏ), và có thể chúng đã lấy đi một loại virus vô cùng nguy hiểm. Trong khi đó, để truy bắt Kid, bác của Sonoko, Suzuki Jirokichi, đã sắp đặt một khí cầu lớn mang tên Bell 3, trên đó có chứa viên đá quý "Thiếu nữ bầu trời". Nhóm Mori Kogoro và Đội Thám tử nhí cũng được mời tham gia chuyến bay đến Osaka này.Ran lại tưởng nhầm kid là shinichi khi khuôn mặt của hai người quá giống nhau. Không may, toàn bộ con tàu đã bị bọn khủng bố nói trên áp chế, và đe dọa sẽ cho nổ cả con tàu nếu có ai manh động. Đồng thời, trên tàu đã có người bị trúng độc. Ran cũng có triệu chứng...!? Shinichi xuất hiện...!?Conan cũng được tin Heiji: Cả Osaka đã biết về vụ việc, và đang trong tình trạng hoảng loạn, nhiều người đang lập tức di tản. Thời gian chỉ còn 6 giờ! Cuộc đấu trí sống còn diễn ra từ đây. Conan và Kid liệu có liên kết để chống lại bọn cướp hay vẫn đối đầu nhau như trước đây. Và ý của Kid là gì khi nói với Conan: "Ta sẽ lấy đi thứ quý giá nhất của ngươi"...!? Tại sao Ran lại trong vòng tay của Kid!?

Phân vai

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

  • Bài hát cuối phim là bài Over Drive do Garnet Crow trình bày.
  • Đĩa nhạc nền chính thức của phim sẽ ra mắt cùng lúc với bộ phim và đĩa đơn mới Over Drive của Garnet Crow vào ngày 17 tháng 4 năm 2010.

Doanh thu[sửa | sửa mã nguồn]

  • Tuần mở cửa: Chưa rõ (Nhật Bản, 352 Rạp chiếu phim)
  • Tổng cộng: ¥3.190.000.000 / $32.000.000

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]