Thăng Bình công chúa (phim truyền hình 1997)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Thăng Bình Công Chúa
醉打金枝
ThangBinhcongchuaposter.jpg
Poster phim
Thể loạiCổ trang, Hài hước
Diễn viênÂu Dương Chấn Hoa

Quan Vịnh Hà
Ngụy Tuấn Kiệt
Phó Minh Hiến

Chu Mễ Mễ
Nhạc dạo"Công chúa cũng rầu vì việc gả cưới" - Lữ Phương
Quốc giaHong Kong
Ngôn ngữTiếng Quảng Đông
Số tập20
Sản xuất
Nhà sản xuấtQuảng Nghiệp Sinh
Thời lượng45 minutes (approx.)
Trình chiếu
Kênh trình chiếuTVB
Phát sóng27 tháng 1 năm 1997 – 22 tháng 2 năm 1997

Thăng Bình Công chúa (tiếng Trung: 醉打金枝, tiếng Anh: Taming of the princess) là bộ phim truyền hình được chiếu vào dịp Tết năm 1997 tại Hong Kong do đài TVB sản xuất, với sự tham gia của Âu Dương Chấn Hoa, Quan Vịnh Hà, Ngụy Tuấn Kiệt, Phó Minh Hiến. Phim được chiếu lại vào Tết năm 1998 và 2000.

Phim có nội dung vui nhộn, hài hước và phù hợp với mọi lứa tuổi. Rating phim luôn được giữ vừng ở mức trên 85%. Rating cao nhất của phim là 34 điểm tương đương với 1.99 triệu người xem, rating trung bình là 31 điểm tương đương với 1.82 triệu người xem. Âu Dương Chấn HoaQuan Vịnh Hà cũng đoạt giải Cặp đôi được yêu thích nhấtGiải thưởng thường niên của TVB năm 1997.[1]

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Thăng Bình Công chúa (Quan Vịnh Hà) vốn nổi tiếng thông minh xinh đẹp, là viên ngọc quý được Hoàng thượng nhất mực yêu thương. Khi đã đến tuổi cặp kê, Hoàng thượng vì muốn tìm cho Công chúa một đức lang quân như ý đã mở cuộc thi tuyển chọn phò mã từ khắp nơi, cuối cùng cũng chọn được cho Công chúa một người chồng tài mạo song toàn, đó chính là A Nạc Hoàng Tử của nước Hồi Hột.

Tuy nhiên đến ngày thành hôn, Thăng Bình Công chúa lại lén bỏ trốn ra khỏi hoàng cung, đến lưu lạc tại phường Trường Lạc. Tại đây, Thăng Bình quen biết với Nguyên Ái (Âu Dương Chấn Hoa) và giữa hai người nảy sinh tình cảm. Cùng lúc này, A Nạc Hoàng tử gởi thư gây sức ép lên triều đình nếu như không gả Công chúa sẽ cho quân sang đánh. Thăng Bình vì nghĩa diệt thân đành chia tay với Nguyên Ái lên đường về cung cử hành hôn lễ với Hoàng tử. Nhưng Nguyên Ái không cam lòng đánh mất người mình yêu nên đã nghĩ ra cách giành lại Công chúa.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Quách Gia[sửa | sửa mã nguồn]

Hoàng cung[sửa | sửa mã nguồn]

Phường Trường Lạc[sửa | sửa mã nguồn]

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Giải thưởng thường niên của TVB 1997[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]