Thư viện Quốc gia Israel


Plan icon WHITE-01.svgהספריה הלאומית של ישראל
The National Library of Israel building - Amitay Katz.jpg
Thành lập 1892
Địa điểm Đại Học Hebrew Thành phố Jerusalem, Givat Ram
Chi nhánh n/a
Độc giả
Lưu hành library does not publicly circulate
Độc giả members of the public
Hành chính
Ngân sách n/a
Nhân viên n/a
Web

Thư viện Quốc gia của Israel (NLI, tiếng Do Thái: הספרייה הלאומית; trước đây là: Do Thái quốc gia và Thư viện Đại học - JNUL, tiếng Do Thái: בית הספרים הלאומי והאוניברסיטאי), nắm giữ hơn 5 triệu cuốn sách, và nằm trong khuôn viên Givat Ram của trường Đại Học Hebrew Thành phố Jerusalem của Jerusalem. Thư viện Quốc gia sở hữu bộ sưu tập lớn nhất thế giới của Hebraica và Judaica, và là kho lưu trữ của nhiều bản thảo quý hiếm và độc đáo, sách và đồ tạo tác.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

B'nai Brith thư viện, được thành lập tại Giê-ru-sa-lem vào năm 1892, là thư viện công cộng đầu tiên ở Palestine để phục vụ cộng đồng Do Thái. Thư viện nằm trên đường B'nai Brith, giữa các khu phố Meah Shearim và hợp chất của Nga. Mười năm sau, thư viện Abrabanel Midrash, như nó đã được sau đó được biết đến, chuyển đến Ethiopia phố. Năm 1920, khi kế hoạch được lập cho trường Đại học Hebrew, B'nai Brith bộ sưu tập đã trở thành cơ sở cho một thư viện các trường đại học. Những cuốn sách đã được chuyển đến núi Scopus khi các trường đại học mở ra năm năm sau đó.

Năm 1948, khi truy cập vào khuôn viên trường đại học trên núi Scopus đã bị chặn hầu hết các sách đã được chuyển đến khu tạm thời của trường đại học ở Sancta Terra xây dựng trong Rehavia. Vào thời điểm đó, bộ sưu tập của trường đại học bao gồm hơn một triệu cuốn sách. Đối với thiếu không gian, một số trong những cuốn sách được đặt trong storerooms xung quanh thành phố. Năm 1960, họ đã được chuyển đến tòa nhà Đại học Hebrew của Jerusalem mới trong Givat Ram.

Vào cuối những năm 1970, khi phức tạp trường đại học mới trên núi Scopus đã được khánh thành và pháp luật, nhân văn và khoa khoa học xã hội trở lại ở đó, bộ phận thư viện mở cửa trong khuôn viên trường đó và số lượng khách truy cập vào các thư viện Givat Ram giảm. Trong những năm 1990, việc xây dựng phải chịu đựng vấn đề về bảo trì như rò rỉ nước mưa và côn trùng phá hoại. Trong năm 2007 nó chính thức được công nhận là Thư viện Quốc gia của Nhà nước Israel sau khi thông qua Luật Thư viện Quốc gia. Các pháp luật, mà đã có hiệu lực, sau khi trì hoãn, ngày 23 tháng 7 năm 2008, thay đổi tên của thư viện "Thư viện Quốc gia của Israel" và biến nó tạm thời một công ty công ty con của trường Đại học, sau đó để trở thành một cộng đồng hoàn toàn độc lập quan tâm đến công ty, cùng nhau thuộc sở hữu của Chính phủ Israel (50%), trường Đại học Hebrew (25%) và các tổ chức khác.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]