Thảo luận:Ái Vi

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Nhân vật này là người truyền cảm hứng đến cộng đồng, câu chuyện có ý nghĩa tích cực. Xin hỏi vì sao lại xoá?

Bài cũ bạn viết có văn phong quảng cáo nên không phù hợp với wikipedia. Đề nghị bạn viết lại toàn bộ, và xem kỹ cách viết của các bài về nhân vật Việt Nam như Hồ Chí Minh, Lê Duẩn, Trương Gia Bình, Phạm Nhật Vượng để học cách viết bài sao cho khách quan (các lãnh đạo và giám đốc công ty trên rất nổi bật và có thành tích lớn lao, nhưng trong bài viết không có lời nào tâng bốc họ một cách lố lăng). Ngay cả Bác Hồ còn không được tâng bốc và nâng bi ở đây, nên Ái Vi tất nhiên lại càng không. Tốt nhất bạn không nên viết về các nhân vật trong công ty nơi bạn đang làm việc, vì bạn sẽ tự động quảng cáo cho họ, đó là bản năng sinh tồn của bạn. Hãy xem cách viết bài mới để viết về một lãnh đạo công ty nổi tiếng mà bạn không làm cho công ty trên, khi đó bạn sẽ tự động giảm bớt tâng bốc và nịnh hót, bài viết của bạn sẽ bớt sặc mùi quảng cáo và sẽ dễ được chấp nhận hơn. Để học thêm cách viết khách quan, bạn có thể đọc bài Hồ Chí Minh, để thấy văn viết sử dụng trên wikipedia không hề tôn vinh người hoặc công ty nào. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 10:06, ngày 5 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Tôi không phải là nhân viên hay người làm dưới quyền của nhân vật này. Đây là một hoàn cảnh sinh ra nghèo khó, éo le nhưng có nghị lực vượt lên số phận. Tôi đọc thấy câu chuyện nhân vật này hay, cảm động, có thể truyền cảm hứng cho cộng đồng. Và ngoài ra, phương pháp AIVI Sinh tồn trong bài có thể phổ biến để mọi người có kĩ năng tự cứu mình dưới nước nên muốn viết lên đây. Tôi sẽ viết lại bài này với văn phong phù hợp cho Wikipedia. Xin cảm ơn feedback của anh Tuấn.

Vấn đề là wikipedia không phải báo chí để đưa tin về mọi thứ. Phương pháp sinh tốn AIVI cũng không đủ độ nổi bật, nó chưa được các chuyên gia sức khỏe kiểm chứng. Tuanminh01 (thảo luận) 11:23, ngày 5 tháng 7 năm 2019 (UTC)