Thảo luận:Đà Lạt

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Dự án Hành chính Việt Nam
Map of Vietnam.png Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Hành chính Việt Nam, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Hành chính Việt Nam. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
Fairytale bookmark gold.svg CLBài viết này đạt chất lượng chọn lọc.
CaoBài viết được đánh giá rất quan trọng.
Dự án Thành phố
Hong Kong Skyline Restitch - Dec 2007 Cropped.jpg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Thành phố, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Thành phố. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
Fairytale bookmark gold.svg CLBài viết này đạt chất lượng chọn lọc.
Trung bìnhBài viết được đánh giá tương đối quan trọng.

Huy hiệu Đà Lạt[sửa mã nguồn]

Tôi sợ hình này không phải là huy hiệu thành phố Đà Lạt thời kỳ Liên bang Đông Dương. Xem lại trang dalatarchi blogspot thì hình này được in trên bìa cuốn sách André Bon, Petit Guide illustré de Dalat, Indochine Française. Impr. d'Extrême-Orient, 1930, nhưng không có gì đảm bảo đây là huy hiệu của thành phố. Trang trên cũng chỉ là một blog. Theo tài liệu Thông tin du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt 2007 thì "huy hiệu thành phố hình tròn, tạc hình một đôi thanh niên nam nữ người dân tộc, người nữ mang gùi, người nam tay cầm ngọn giáo nhắm vào một con cọp." Miêu tả này không hoàn toàn giống với hình (người nữ mang gùi). Tôi tạm bỏ hình ra khỏi bài.--Paris (thảo luận) 10:24, ngày 15 tháng 9 năm 2012 (UTC)

- Đây chính là Logo mà Huy hiệu thành phố Dalat đã mô phỏng để gắn trên đầu hồi mât chính (fronton) Chợ Dalat xưa! Chúng tôi có giải thích bổ sung tại trang Blog: http://dalatarchi-trchoa.blogspot.com/2011/08/dalat-thanh-pho-nghi-mat-mien-nui.html.

Étienne Tardif[sửa mã nguồn]

Theo các tài liệu mà tôi đã đọc thì vai trò của bác sĩ Étienne Tardif trong việc chọn vị trí xây dựng thành phố đã từng được mang ra bàn luận. Những ý kiến cuối cùng kết luận rằng Tardif không có đóng góp đáng kể và các tài liệu mới về lịch sử Đà Lạt đều không nhắc đến Tardif. Yersin là người đề nghị chọn cao nguyên Lâm Viên và vị trí xây dựng thành phố là Dankia. Nhưng dự án đầu tiên bị dừng lại khi Doumer về Pháp. Khi dự án được tái khởi động thì vị trí được chọn là Đà Lạt, quyết định dựa trên kết quả của nhiều đoàn khảo sát chứ không phải theo đề cử một cá nhân nào. Vì thế, dựa trên các tài liệu tham khảo, trong cả bài này và bài Lịch sử Đà Lạt, tôi đã không đề cập gì đến Étienne Tardif.--Paris (thảo luận) 20:23, ngày 30 tháng 6 năm 2013 (UTC)

Xứ hoa Anh Đào[sửa mã nguồn]

Chào bạn Noristhegoblin! Tôi không biết về thực vật nên không rõ loại hoa nào phổ biến ở Đà Lạt, nhưng ở đây chúng ta nói đến các tên gọi của thành phố. Những tên mà tôi liệt kê trong bài đều có nguồn dẫn và trong đó họ viết là "Xứ hoa Anh Đào". Mai Anh Đào phổ biến ở Đà Lạt nhưng chưa chắc thành phố đã có cái tên "Xứ Mai Anh Đào". Tôi tạm lùi xửa đổi của bạn. Nếu bạn tìm được nguồn uy tín thì hãy thêm vào chứ không nên xóa tên "Xứ hoa Anh Đào" vì đây là thông tin đã có nguồn gốc.--Paris (thảo luận) 07:04, ngày 4 tháng 1 năm 2015 (UTC)

Sửa bản mẫu[sửa mã nguồn]

Có nên chuyển chú thích từ {{harvnb}} sang {{sfn}} được không? Nhatminh01 (thảo luận) 11:13, ngày 21 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Trang Đà Lạt của Wikipedia Tiếng Việt đang bị phá hoại[sửa mã nguồn]

Tôi đề nghị Wikipedia Tiếng Việt xem xét người dùng Utnghia97 và xóa tài khoản của người dùng này vì người này đã vào trang Đà Lạt của Wikipedia Tiếng Việt và phá hoại, tên mở đầu của bài trong phần bản mẫu đã bị thay đổi thành một loạt dòng chữ Tàu không ai đọc được, hên là đã có 1 bạn đã vào và đã sửa lại chứ không nếu có người vào đọc được thì không biết hậu quả sẽ như thế nào. Đây là Wikipedia Tiếng Việt chứ không phải Wikipedia Tiếng Trung. Một lần nữa tôi đề nghị người quản trị của Wikipedia Tiếng Việt kiểm tra lịch sử của bài này và xóa tài khoản của người dùng Utnghia97 vì có hành vi cố tình phá hoại làm mọi người hiểu sai tên bài viết, đây là một hành vi đáng lên án và tôi mong người quản trị Wikipedia Tiếng Việt giải quyết. Xin cám ơn! Khanhpham1996 (thảo luận) 13:00, ngày 4 tháng 5 năm 2019 (UTC)