Thảo luận:Địa đạo Vịnh Mốc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search

Đề nghị tác giả sửa lại bài viết. Bài được lấy từ [1], một website nhằm ca tụng địa danh này, và có thể vi phạm bản quyền. Nguyễn Hữu Dng 03:10, ngày 18 tháng 10 năm 2005 (UTC)

Tuy site đó không ghi giữ bản quyền, nhưng cũng không có nghĩa là cho dùng tự do. Nếu không phải nguồn GPDL thì không nên sao chép, nên tôi nghĩ tốt nhất là treo bảng copyvio. Avia (thảo luận) 03:04, ngày 21 tháng 10 năm 2005 (UTC)
Từ "đế quốc Mỹ" là từ còn gây tranh cãi, một chiều. Tổng thống Hoa Kỳ Ronald Reagan (bản thân ông ta chống cộng rất dữ) có ám chỉ Liên Xô là "đế quốc Liên Xô", và từ này dĩ nhiên là một chiều, nặng tính chống cộng và không thể nào dùng được! Vì vậy, đề nghị người viết sửa hết từ "đế quốc Mỹ" thành 'Quân đội Hoa Kỳ' hoặc đơn thuần là 'Mỹ' để đạt được thái độ trung lập trên WP!--20 08 (Thảo luận, đóng góp)
Và, thật dễ hiểu khi IP phá về đêm, lúc LTL và các t/v quan tâm khác đều ngủ. Dĩ nhiên, lúc các t/v khác để ý tỉ mĩ là lúc mọi người còn hoạt động, thế thôi!--20 08 (Thảo luận, đóng góp) 04:03, ngày 15 tháng 8 năm 2010 (UTC)
Trong lúc đó có những thay đổi của tôi trong các bài khác cũng vào thời điểm đó (thời điểm mà Ti2008 cho là các TV khác đi ngủ rồi) thì ngay lập tức sáng hôm sau đã bị kiểm soát! --dmz (~.^) tour-- (thảo luận) 04:15, ngày 15 tháng 8 năm 2010 (UTC)
Có lẽ do bạn hay sửa đổi mang tính PR quá, ngay chữ kí hiện nay của bạn cũng đang thể hiện điều đó đấy.--fig talk me 04:17, ngày 15 tháng 8 năm 2010 (UTC)
Bạn nói vậy thôi, chứ trong bày này không có đoạn nào nói lên điều bạn nghĩ cả. --dmz (~.^) tour-- (thảo luận) 04:24, ngày 15 tháng 8 năm 2010 (UTC)
LTL chỉ ra được ko? Tối hôm qua tôi có canh WP đến hơn 11h nhưng ko thấy có bài nào của bạn bỉ kiểm soát hay bị IP phá hoại cả? (hay người này phá hoại lúc 1h-5h?)--20 08 (Thảo luận, đóng góp) 04:29, ngày 15 tháng 8 năm 2010 (UTC)
Đây nè! Còn những bài khác thì tôi không muốn nhắc đến nữa (chứ không phải là không có bằng chứng), chỉ làm mất sự đoàn kết giữa các TV thôi. Đừng bàn đến vấn đề này nữa, viết bài thôi. --dmz (~.^) tour-- (thảo luận) 04:36, ngày 15 tháng 8 năm 2010 (UTC)

Trung lập/Văn phong/LÊ TẤN LỘC[sửa mã nguồn]

Tôi vừa sửa lại toàn bộ bài, loại bỏ các từ ngữ ca ngợi cũng như WP:UNDUE trong bài. Đặc biệt có 1 cái nguồn dẫn vơ là "Hệ thống làng hâm Vĩnh Linh, NXB Thuận Hoá" vì nó thiếu 4 cái quan trọng năm xuất bản, tác giả, nơi xuất bản và số trang cụ thể theo đúng tinh thần WP:RS để chú thích sách có giá trị. Nếu thày giáo tiếng Anh muốn đưa lại thì yêu cầu phải đáp ứng cho đủ 4 cái trên.

Thày than thở vì sao không ai giúp thày bảo vệ bài viết mà không coi lại cách viết bài của mình. Ở Wikipedia cũng lâu rồi mà hoàn toàn không chịu coi các bài viết khác để bắt chước, để tiến bộ mà chỉ chăm chăm sửa đổi nhỏ, đi hoan nghênh (có--dmz (~.^) tour-- (thảo luận) 06:05, ngày 15 tháng 8 năm 2010 (UTC) con AppleBot làm rồi mà), chép nguồn (tôi tin bài này thày chép nguồn nhưng chắc cũng sửa nhiều rồi nên tôi không truy)... để có số lần sửa đổi lớn không biết để làm cái gì.--74.122.156.248 (thảo luận) 05:54, ngày 15 tháng 8 năm 2010 (UTC)

Bạn hiểu lầm tôi rồi. Thật đáng ngại khi nói ra điều này, nhưng bạn đã nói vậy thì tôi cũng phải nói ra để mọi người hiểu và thông cảm. Máy tính của tôi thường xuyên bị lỗi Win (do cấu hình yếu, chưa có điều kiện nâng cấp), nhiều lúc đang làm tự nhiên lại bị hỏng, phải khởi động lại từ đầu nên tôi thường có những "thay đổi nhỏ" chứ không phải muốn có nhiều lần thay đổi như bạn nghĩ. Còn việc đóng góp bài viết chẳng có lợi gì cho bản thân tôi cả nên mong bạn đừng dị nghị về tôi. Tôi sẽ đáp ứng yêu cầu về nguồn dẫn. Việc "Welcome" thành viên mới là mục đích riêng của tôi, Wiki không cấm thì tôi vẫn có thể làm. --dmz (~.^) tour-- (thảo luận) 06:24, ngày 15 tháng 8 năm 2010 (UTC)
Việc Welcome là việc của con bot. Xin lỗi rằng một việc mà làm tràn trang thay đổi gần đây thực sự rất xốn con mắt. Wikipedia không cấm nhưng bạn làm ơn có trách nhiệm không gây khó khăn cho những người chống phá hoại. Bạn có thể giải quyết nó bằng cách tạo thài khoản mới rồi xin cờ bot cho nó chẳng hạn.
Không có ai được cái lợi gì khi đóng góp ở cái Wikipedia này. Nhưng là những người lớn, khi chúng ta làm gì cũng phải cố làm cho tốt. Không thì đừng có làm rồi sau đó than thở. Bạn đừng có cay đắng khi người khác góp ý về mình như vậy. Bạn không bao giờ mệt mỏi khi gần như cả Wikipedia tấn công bạn trong bài Làng Mai Xá sao? Nguyên nhân cốt yếu là từ ngày bạn mới vào cho đến vây giờ bạn không thay đổi gì cả.
Viết theo nguồn dẫn thì chỉ cần vài động tác nó sẽ trở thành trung lập. 3 bứơc đơn giản:
1.Sắp xết lại trật tự câu (không vi phạm bản quyền). Thày dạy anh văn chắc thờng xuyên gặp cái mục "rewrite" này
Ví dụ: (Nguyên Gốc) Con Rồng thời lý uốn lượn mềm mại. Chân rồng không có móng -> (sửa đổi) Con rồng thời Lý có thân hình mềm và không có móng ở chân
2.Bỏ các từ ca ngợi, tuyên truyền, một chiều:
Ví dụ: Chiến thắng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ thần thánhchiến thắng vĩ đại của dân tộc ta trứơc một đế quốc to lớn -> Chiến thắng trong chiến tranh Việt Nam được chính quyền hiện tại coi là chiến thắng lớn của Việt Nam trước một nước lớn.
3.Dùng nhiều nguồn, có thể là nguồn Mỹ kết hợp nguồn Việt Nam, nguồn Trung Quốc hay nguồn của nhiều tác giả Việt Nam khác nhau cũng đựơc để tránh cái mình gọi là writing bias.
Chúc bạn thành công và không ai có thể tấn công bạn được nữa.--74.122.156.248 (thảo luận) 06:29, ngày 15 tháng 8 năm 2010 (UTC)

Yêu cầu IP không phá hoại[sửa mã nguồn]

Sửa đổi lớn không thông qua thảo luận. Tẩy xóa vô tội vạ. Thay đổi nội dung. Rất nhiều chữ sai chính tả và sai ngữ phạm tiếng Việt. "Dưới trào Ngô Đình Diệm", "bất tôn trọng", "Đàng Cộng sản Việt Nam" là gì? Quocviet1 (thảo luận)

Có yêu cầu nào của Wikipedia đòi là nói trước khi làm không. Khi nó không trung lập thì thậm chí xóa hết cả bài cũng được kìa. Đừng có tỏ vẻ với tôi. Bạn nêu ra tôi phá hoại ở điểm nào trong quy định của Wikipedia xem?. Trong tiếng Việt, các từ như "dưới trào Ngô Đình Diệm"[2]. "bất tôn trọng"[3]. Bạn không biết từ thì có thể tự tìm hiểu, tôi không có nhiệm vụ giải thích cho bạn. Còn cái kia là lỗi typo do sửa một số lượng từ quá lớn, bạn thấy thì sửa lại cho đúng chính tả. Có gì đáng xoắn ghê thế.--74.122.156.248 (thảo luận) 06:52, ngày 15 tháng 8 năm 2010 (UTC)
Yêu cầu IP để các thành viên sửa xong rồi hãy sửa, không cố ý sửa xen kẽ làm mất data. Yêu cầu bạn dùng văn phong mà tiếng Việt thường dùng. Sử dụng những từ "dưới trào", "bất tôn trọng" làm cho Wiki tiếng Việt kém chất lượng. Ở một số chủ đề có liên quan đến chiến tranh nhạy cảm thì đúng là bạn sửa đối lớn thì phải thảo luận trước, đó là quy định của Wikipedia. Yêu cầu bạn không cố cãi nữa. Đề nghị ban quản trị xem xét thái độ của IP này. Quocviet1 (thảo luận)
Wikipedia là mở cho tất cả mọi người. Bạn không có quyền gì yêu cầu tôi ngừng sửa trừ khi có lý do chính đáng cả. Nếu bạn bất đồng thì kiện lên ông này rồi bảo ổng sửa quy định này đi. Với lại tôi sửa theo sector thì nó không ảnh hưởng đến người ửa sector khác là LÊ TẤN LỘC cả. Còn về cách sử dụng tiếng Việt, bạn có giỏi đưa ra một bản hướng dẫn cách sử dụng từ tiếng Việt chuẩn cho Wikipedia đi, tôi sẽ tuân thủ; đừng áp đặt ý chí của mình lên người khác. Ngoài ra cái quy định của Wikipedia là cái quy định nào? Yêu cầu bạn đưa ra link cho tôi xem đừng có nói suông. Còn ai cố cãi thì coi nãy giờ đó thì tự biết, nói tôi dùng tiếng Việt sai tôi đưa ra dẫn chứng thì nói tôi dùng tiếng Việt kém chất lượng, nói tôi vi phạm quy định tôi hỏi quy định đâu là bảo quy định đó đó đó đó không biết quy định nào. Cuối là Wikipedia không có cái gọi là ban quản trị, bảo quản viên chỉ có nhiệm vụ ngồi xóa và thực hiện yêu cầu của thành viên chứ không có quyền quản lý hay sinh sát ở đây.--74.122.156.248 (thảo luận) 07:33, ngày 15 tháng 8 năm 2010 (UTC)
Mình nghĩ nên xem xét ip này, có vẻ hung hăng và ko mấy hợp tác 69.148.19.86 (thảo luận)
Cho tôi xen vô tí. Tôi nghĩ các IP nên đăng nhập rồi nói chuyện thẳng thắn với nhau, không nên chơi kiểu "ném đau giấu tay". Không nên dùng những từ nặng nề, nếu không muốn nói là những từ đó có thể gây công kích cá nhân. Không nên nói người này ủng hộ miền Bắc, người kia ủng hộ miền Nam. Tôi người miền Trung đây. Nếu chúng ta dành thời gian tranh cãi này để cải thiện bài viết, thì chắc chắc sẽ có ích hơn nhiều. --dmz (~.^) tour-- (thảo luận) 08:05, ngày 15 tháng 8 năm 2010 (UTC)
Quocviet1 toàn nêu ra những yêu cầu không có lý do chính đáng. Thì sao tôi đáp ứng và hợp tác được.--74.122.156.248 (thảo luận) 07:43, ngày 15 tháng 8 năm 2010 (UTC)
Quocviet1 là một thành viên cờ đỏ nổi tiếng lâu nay mà. Anh ta rất ủng hộ miền Bắc và không ưa bất cứ gì liên quan tới VNCH. Có lẽ 74.122.156.248 xóa hết mấy từ ca ngợi "nhân dân", "hy sinh", "đế quốc Mỹ" làm anh ta không hài lòng đó thôi. Nếu anh ta không đưa ra được lý do chính đáng thì cứ không trả lời, khỏi dây dưa làm gì204.124.182.189 (thảo luận)
Việc hôm qua tôi bỏ qua không nói đến nữa. Nhưng IP này xen vào và suy diễn vu cáo cá nhân nên tôi phải đính chính. Thứ nhất: Tôi không cờ đỏ cờ xanh gì cả. Thứ hai: Tôi là dân Bến Tre, hiện nay định cư ở Mỹ, không phải là người Bắc và không có chuyện "rất ủng hộ miền Bắc", bạn đừng đem chuyện chia rẽ chính trị và thành kiến cá nhân vào đây. Wiki không phải chỗ cho personal bias, political bias. Thứ ba: Mời đọc lại phiên bản 05:50, ngày 15 tháng 8 năm 2010 của IP 74.122.165.248 xem "chất lượng" của nó thì biết tại sao tôi revert back to bản Lê Tấn Lộc. Hoàn toàn chẳng liên quan gì đến quan điểm chính trị gì ở đây cả. Tôi không bao giờ đem quan điểm chính trị cá nhân vào Wiki và mong bạn cũng làm điều đó, và đừng bao giờ suy diễn cá nhân, tưởng tượng ra những điều không có vào người khác nữa. Thanks Quocviet1 (thảo luận)

Tôi nghĩ nên chấm dứt vấn đề ngoài lề này ở đây--fig talk me 08:00, ngày 15 tháng 8 năm 2010 (UTC)

Tôi nghĩ IP 74... cũng chỉ muốn đóng góp thôi, nhưng phải công nhận cách dùng tiếng Việt của bác này hình như outdate lâu ngày rồi thì phải, kô còn phổ biến nữa, đọc rất phản cảm, kô phù hợp với văn phong thường thấy trng Wiki. 99.179.101.84 (thảo luận)
Tục ngữ Anh có câu: "Đừng bới rác lên để ngửi"! --dmz (~.^) tour-- (thảo luận) 16:39, ngày 15 tháng 8 năm 2010 (UTC)