Thảo luận:Đồng bằng sông Cửu Long

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Tôi nghĩ nên bỏ chữ "vùng" ở tên mục từ, "đồng bằng sông Cửu Long/Mêkông" là đủ. Nguyễn Thanh Quang 16:42, ngày 7 tháng 6 năm 2006 (UTC)

Tôi cũng nghĩ như vậy. Nhưng vì, theo bài về Việt Nam, Việt Nam được chia ra thành các vùng thì khi đổi tên bài này chúng ta có thể tạo ra lầm lẫn giữa một khu vực hành chính (juridition politique) và một khu vực địa chất (juridition geologique). Mekong Bluesman 18:12, ngày 7 tháng 6 năm 2006 (UTC)

Tài liệu được trích dẫn[sửa mã nguồn]

Trang mục Địa lý-Tự nhiên, có nhiều chỗ anh Quới chua vắn thêm nguồn tài liệu tham khảo, chẳng hạn như "(Ngộ, 1988)" và một số khác. Nên đưa đầy đủ tên và tác giả các tư liệu đó vào phần Tham khảo của bài này.--Tò Mò 14:37, ngày 10 tháng 1 năm 2007 (UTC)

Sông Cửu Long ở đâu ?[sửa mã nguồn]

Hồi đi học từng nghe nói về "Cửu Long giang" tức sông 9 rồng bởi có 9 cửa dẫn nước dòng Mê Công đổ ra biển. Nhưng sau này tìm mãi có thấy đoạn nào tên là sông cửu Long đâu, chỉ có sông Tiền, sông Hậu...Nên chăng chỉ gọi là "Đồng bằng Nam bộ" ?

Giải thích ,sở dĩ gọi là sông Cửu Long vì hai nhánh sông Tiền và Hậu của sông Mê Kông đổ ra biển qua 9 nhánh ,gọi chung các nhánh là Cửu Long. 04:59, ngày 7 tháng 6 năm 2009 (UTC)

Tài liệu[sửa mã nguồn]