Thảo luận:An Phú (huyện)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Dự án Hành chính Việt Nam
Map of Vietnam.png Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Hành chính Việt Nam, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Hành chính Việt Nam. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
Sơ khaiBài viết sơ khai.
ThấpBài viết được đánh giá ít quan trọng.

Thiếu tên đề mục[sửa mã nguồn]

Có tên An Phú nổi tiếng nào khác kô?--*khi người ta trẻ* (thảo luận) 09:25, ngày 17 tháng 2 năm 2009 (UTC)

hình minh họa[sửa mã nguồn]

Hình minh họa là hình tỉnh An Giang mà,có phù hợp kô vậy?--*khi người ta trẻ* (thảo luận) 09:27, ngày 17 tháng 2 năm 2009 (UTC)

Vấn đề An Phú[sửa mã nguồn]

Tôi không rõ còn có tên An Phú nào nổi tiếng khác hay không, chỉ biết là có địa danh An Phú ở Tp HCM, xã An Phú ở huyện Tịnh Biên, An Giang. Hình minh họa bản đồ chỉ mang tính tượng trưng, có lẽ không phù hợp, nên bỏ. Không thấy có bản đồ An Phú. Tư liệu về An Phú không nhiều (đúng ra là không có), chỉ có thể tham khảo, ghi nhận trực tiếp từ đại phương nên có nhiều phần không thể ghi nguồn chú thích. Thà viết không chính xác mà sửa lại cho chính xác, còn hơn là không viết để mãi mãi không có gì không chính xác. *Tìm trong bóng tối*

Danh Nhân quê ở An Phú[sửa mã nguồn]

Những người thành đạt, nổi tiếng xuất thân từ huyện An Phú không nhiều, nổi bật là các nghệ sĩ cải lương Bạch Tuyết, Kiều Oanh. Nghệ sĩ Linh tâm thì không phải quê ở An Phú mà là ở Tân Châu.

bài viết bổ sung người thành đạt ở huyện An Phú: Hiện nay, ở An Phú có 1 người nhạc sĩ nổi tiếng ở trong và ngoài tỉnh, đó là nhạc sĩ Thanh Bình từng sáng tác những bài nhạc mang tính quê hương, văn hóa dân tộc.

Búng Bình Thiên[sửa mã nguồn]

Có ý kiến cho rằng, xưa kia Búng bình Thiên có tên là Búng Bình Di ( vì là hồ nước có nguồn duy nhất dẫn từ sông Bình Di vào.) Nguyễn Ánh, trong lúc bôn ba có đi ngang qua Búng và dừng lại nghỉ ngơi, vào một đêm trăng sáng ông ngồi uống rượu, ngâm thơ bổng dưng trời nổi cơn giông tố, sông Bình Di sóng trắng xóa đôi bờ, thế mà mặt nước Búng Bình Di vẫn phẳng lặng in bóng trời xanh trên mặt hồ trong xanh không một gợn sóng, ông nhìn thấy hiện tượng lạ và đặt tên BÚNG BÌNH THIÊN, tên gọi BÚNG BÌNH THIÊN ra đời từ đó, cho đến bây giờ vào mùa nước nổi, sông Bình Di mang đậm phù sa, nhưng nước ở Búng Bình Thiên vẫn trong xanh. Hiện nay, CƯ DÂN tại Búng Bình Thiên còn lưu truyền một huyền thoại là nơi NGUYỄN ÁNH( sau nầy là vua GIA LONG) ngồi ngâm thơ, uống rượu lá cây khô trên cành không rơi trên mặt đất....nay tại vị trí nầy, nhân dân chuyển từ làm vườn sang trồng hoa màu nên không còn dấu vết). năm 1978 khi làm đường giao thông người ta đào lên 2 bao tiền từ thời trước Gia long. Hiện tại các nhà sử học đang nghiên cứu về lịch sử hình thành cộng đồng dân cư và tên gọi BÚNG BÌNH THIÊN - Hồ Nước Trời đẹp nhất VIỆT NAM nầy. 171.252.16.14 (thảo luận) 02:16, ngày 13 tháng 6 năm 2013 (UTC) thảo luận quên ký tên này là của 171.252.16.14 (thảo luận • đóng góp) vào lúc 12 tháng 6, 2013.