Thảo luận:Cá rô phi

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Dự án Lớp Cá vây tia
Salmo salar GLERL 1.jpg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Lớp Cá vây tia, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Lớp Cá vây tia. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
?Bài viết chưa được đánh giá chất lượng.
?Bài viết chưa được xếp độ quan trọng.

Tông hay không phải tông[sửa mã nguồn]

Tông Cá rô phi là cái khỉ gì?

Về danh pháp khoa học như nêu trong bài thì nó không phải là tông, nếu là tông thì nó phải có danh pháp là Tilapiini. Một số loài (không phải tất cả) của chi Oreochromis, TilapiaSarotherodon được gọi chung là "cá rô phi" (như trong bài này đang đề cập), ở đây nó khác với chi en:Tilapia (genus). Nên tên bài không thể đặt tên bài là tông Cá rô phi được. Theo tôi nên đặt là Cá rô phi, còn tông cá rô phi dành để đặt cho bài Tilapiini bao gồm cả 3 chi đề cập ở trên.--Cheers! (thảo luận) 23:56, ngày 6 tháng 12 năm 2011 (UTC)

Tông cá rô phi đúng là nghe xa lạ quá, nhưng nếu bạn Hungda có am hiểu về các xếp loại này kia thì ta chờ bạn Hungda giải thích thêm, nhưng việc xóa mục họ cá rô phi thì là quá vội vàng--Huy Phương (thảo luận) 10:09, ngày 7 tháng 12 năm 2011 (UTC)
Đúng như Cheer! nói, và tôi đã nhầm khi đổi tên mới. Đúng là nhiệt tình + ... = phá hoại ;=). Còn tên "Họ cá rô phi" do Huy Phương đặt có 2 cái sai: 1. Nếu đúng là "họ" thì phải viết theo quy định: "Họ Cá rô phi" (viết hoa chữ cái ngay sau "họ"). 2. Thực ra gọi họ Cá rô phi là sai vì nhìn taxobox thì biết chúng thuộc họ Cá hoàng đế. Thôi nhờ Cheer! xử lí giùm. Hungda (thảo luận) 16:29, ngày 7 tháng 12 năm 2011 (UTC)
Phần đầu của en:Tilapia đã ghi rõ Tilapiacommon name, chứ không phải danh pháp khoa học, Huy Phương lưu ý nhé. Hungda (thảo luận) 16:40, ngày 7 tháng 12 năm 2011 (UTC)