Thảo luận:Công ước Quốc tế về các Quyền Kinh tế, Xã hội và Văn hóa

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Đây là trang thảo luận để thảo luận về việc cải thiện bài viết Công ước Quốc tế về các Quyền Kinh tế, Xã hội và Văn hóa.
Đây không phải là một diễn đàn để thảo luận về đề tài.

Chính sách về bài viết
          Bài này thuộc phạm vi bảo hộ của các tiểu dự án Wikipedia sau đây:
Dự án Chính trị
A coloured voting box.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Chính trị, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Chính trị. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
CBài viết đạt chất lượng C.
CaoBài viết được đánh giá rất quan trọng.
Dự án New Zealand
Flag of New Zealand.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án New Zealand, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về New Zealand. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
CBài viết đạt chất lượng C.
Trung bìnhBài viết được đánh giá tương đối quan trọng.

Untitled[sửa mã nguồn]

Bài nên đổi tên là "Công ước Quốc tế về các Quyền Kinh tế, Văn hóa và Xã hội" để đúng ngữ pháp.--Goodluck 22:27, ngày 20 tháng 12 năm 2010 (UTC)

Để tôi làm cái này.--Goodluck 22:32, ngày 20 tháng 12 năm 2010 (UTC)

Vì sao phải viết hoa? Chỉ có wikipedia tiếng Anh viết hoa mấy chữ đó thôi, còn wikipedia tiếng Nga và tiếng Pháp, tiếng Hà Lan,... vẫn viết thường mà? Vậy là không có thông lệ quốc tế áp đảo rồi! :) Future ahead (Thảo luận · Đóng góp) 22:56, ngày 20 tháng 12 năm 2010 (UTC)

Tôi sắp hoàn thành phần mở đầu thì phát hiện bạn đã đổi tên. Bạn không thể đợi chút đc sao? Vả lại, trong tiếng Việt thì vẫn quen nói kinh tế, văn hóa và xã hội. Sao lại đổi lại trình tự?--Goodluck 23:14, ngày 20 tháng 12 năm 2010 (UTC)
Ủa mình đổi tên cũng ảnh hưởng đến quá trình bạn lưu bài à?:( Hic, mình không biết, xin lỗi bạn nhé. Theo mình thì tiếng Việt nói xã hội trước, văn hóa sau chứ. Hơn nữa trong phần đầu bài viết cũng ghi xã hội trước, văn hóa sau còn gì, nên sửa lại cho đúng luôn.
Không ảnh hưởng lưu bài. Nhưng vì bài này chỉ mới duy nhất một t/v tạo ra. Tôi đã gắn biển đang viết. Đổi tên bài là chuyện lớn, nhất là với người đến sau càng cần thảo luận trước. Về trình tự sẽ kiểm tra google.--Goodluck 23:23, ngày 20 tháng 12 năm 2010 (UTC)
Tôi vừa kiểm tra. Vậy là bạn di chuyển tên bài có ảnh hưởng.--Goodluck 23:31, ngày 20 tháng 12 năm 2010 (UTC)
Tôi cũng vừa kiểm tra kq google. [Văn hóa - xã hội], [xã hội - văn hóa]. Dù tìm với hai trình tự khác nhau nhưng đều cho kết quả văn hóa trước xã hội nhiều hơn. Nhưng bạn chót đổi rồi thì thôi, mục đích của tôi chỉ là tránh liên kết đỏ thôi. Càng nhiều tên cũng tốt.--Goodluck 23:35, ngày 20 tháng 12 năm 2010 (UTC)
Còn mình kiểm tra trên google với từ khóa "văn hóa và xã hội" được About 1,860,000 results, còn kiểm tra với từ khóa ngược lại "xã hội và văn hóa" thì có tới About 5,000,000 results (0.04 seconds). Mà theo mình thì xã hội và văn hóa đúng với trình tự trong tên gốc tiếng Anh hơn. Future ahead (Thảo luận · Đóng góp) 23:41, ngày 20 tháng 12 năm 2010 (UTC)
Nghe có vẻ hợp lý. Vậy để đi--Goodluck 23:57, ngày 20 tháng 12 năm 2010 (UTC)