Thảo luận:Cao Xuân Dục

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Dự án Nhân vật Việt Nam
Crystal personal.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Nhân vật Việt Nam, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Nhân vật Việt Nam. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
Sơ khaiBài viết sơ khai.
ThấpBài viết được đánh giá ít quan trọng.

Untitled[sửa mã nguồn]

Bài này lấy từ http://www.caoxuan.com/family/giapha/read.asp?Ftr=0.txt--An Apple of Newton 17:31, ngày 28 tháng 3 năm 2006 (UTC)

Tên người viết là Cao Xuân Kiên có lẽ anh này có phần trong bản quyền về dòng họ Cao Xuân . Hãy thư thả, liên hệ với tổng quản Cao Xuân Hiếu thử xem . LĐ

Tôi là người viết bài này với sự tham khảo của bà con trong họ. Tôi làm chủ trang web caoxuan.com. Nếu khó khăn thế này thì xin rút lại bài. Cám ơn. Cao Xuan Kien 22:34, ngày 28 tháng 3 năm 2006 (UTC)

Nếu anh là tác giả, thì không sao. Nhưng anh không nên copy y nguyên như vây và nên biên tập lại.--An Apple of Newton 00:32, ngày 29 tháng 3 năm 2006 (UTC)

Tôi sẽ cố gắng thay đổi dạng bài cho thích hợp. Mới chập chững lò mò vào wiki nên chưa đâu vào đâu cả. Xin cáo lỗi. Cao Xuan Kien 12:13, ngày 29 tháng 3 năm 2006 (UTC)

Theo thiển ý của LĐ, về việc viết lại, anh Cao Xuan Kien nếu chưa quen thì vẩn có thể cứ để nguyên văn phong của anh, Tôi, anh MB (hay BM ?) anh Apple hay bất kì người nào đã quen viết có thể giúp điều chỉnh ("wikify") giúp. Không nhất thiết phải viết lại hoàn toàn nếu chưa quen cách định dạng của Wiki. Truyền thống Wiki không câu nệ chỉ cần tôn trọng người giữ bản quyền. Việc trình bày mong anh cứ tiếp tục cộng tác với Wiki để phổ biến kiến thức cho mọi người.
Chúc mọi người vui vẽ

Một số tính từ[sửa mã nguồn]

  • "[H]ọc vấn uyên bác": chỉ cần nêu ông đã viết gì, làm gì là người đọc sẽ hiểu. Hoặc là trích dẫn nguồn nào (khách quan, uy tín) ghi nhận "uyên bác".
  • "[T]hanh liêm": không cần dùng, vì đọc những câu bên dưới thì người ta sẽ hiểu. --Á Lý Sa (thảo luận) 10:05, ngày 28 tháng 4 năm 2006 (UTC)
Đồng ý. Tôi dẹp rồi. CxKiên 10:17, ngày 28 tháng 4 năm 2006 (UTC)

Trương Như Cương[sửa mã nguồn]

Tôi vừa mới tham khảo lại với các cụ tiền bối tại Hà Nội, ông Dục dùng bài thơ ấy phản đối vụ Trương Như Cương muốn lên làm thống đốc tiếm quyền vua chứ không phải vụ H C Khải. CXKiên (Thảo luận) 12:46, ngày 25 tháng 1 năm 2012 (UTC)