Thảo luận:Chọi chó

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Untitled[sửa mã nguồn]

Bài viết trước về chọi chó thực ra là hơi thiên kiến.Đứng trên góc nhìn bảo vệ động vật thì người viết có ý tốt.Nhưng chỉ nhìn vấn đề theo khía cạnh đó thì ý kiến người viết là không toàn diện.Điều đó là đi ngược lại tinh thần trung lập và không thiên kiến của wikipedia.Về bài viết,tôi chỉ xin nói thế này:

Chó bản thân là loài thú ăn thịt.Và được loài người thuần hóa cũng vì mục đích chính là săn bắt.Trong bản chất của loài chó đã có sự hung dữ và chiến tranh.Việc chúng đánh nhau đến bị thương nặng hoặc chết,dù dã man với những người yêu động vật,lại là điều xảy ra hàng ngày trong tự nhiên.

ấu chó thì cũng giống như đấu bò,chọi gà,quyền anh.... Đều xuất phát từ thú giải trí của con người với chiến đấu.Những thứ kia thì đều đã được đưa vào văn hóa. Chọi chó trở nên dã man và thô tục nếu như anh coi là phi văn hóa và không đưa ra những luật lệ phù hợp,để ngăn chặn nó trở thành trò dã man.Ý tôi là không nên cấm và coi nó là dã man,mà nên định hướng nó theo cái tốt và kiểm soát nó chặt chẽ. thảo luận quên ký tên này là của ‎113.190.233.206 (thảo luận • đóng góp).