Thảo luận:Chiến tranh Thái Bình Dương

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Dự án Chiến tranh thế giới thứ hai
Infobox collage for WWII.PNG Trang này được sự trợ giúp của Dự án Chiến tranh thế giới thứ hai, một hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Chiến tranh thế giới thứ hai. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
A Bài viết đạt chất lượng A.
Đặc biệt Bài viết được đánh giá đặc biệt quan trọng.
Stock post message.svg Cần làm cho bài viết Chiến tranh Thái Bình Dương:

Xin chào! Đây là một bài viết do Dự án Chiến tranh thế giới thứ hai bảo hộ. Nó còn một số việc phải làm trước khi trở thành một bài viết tiêu biểu của dự án, danh sách được liệt kê dưới đây:
  • Thỉnh cầu: Viết lại phần mở đầu
  • Mở rộng: Viết tiếp phần Chiến dịch Solomon và một vài mục khác
  • Infobox: Giải quyết chỗ đặt fact duy nhất
Ưu tiên 4

Các chiến trường chính[sửa mã nguồn]

"Tại Mãn Châu và Đông Bắc Trung Quốc" - câu này nghe không ổn. Mãn Châu là một phần lãnh thổ của Trung Quốc ở hướng Đông Bắc rồi. Dieu2005 (thảo luận) 05:32, ngày 19 tháng 10 năm 2009 (UTC)

Bài còn đang sơ khai lắm bác ạ. Bác thấy lỗi nào có thể sửa.--Prof MK (thảo luận) 08:36, ngày 19 tháng 10 năm 2009 (UTC)
Không đúng, Mãn Châu là một địa danh với một nền văn hóa khá khác với Trung Quốc. Trước khi chiến tranh xảy ra, Mãn Châu là một quốc gia riêng biệt chẳng có dính dáng gì tới Trung Quốc, người Mãn Châu thành lập Mãn Châu Quốc với sự hậu thuẫn của người Nhật vì người Mãn Châu không cho mình là người Trung Quốc. Với lại nếu chỉ nói Mãn Châu là một phần lãnh thổ của Trung Quốc ở hướng Đông Bắc thì không đúng, vì như thế cũng sẽ có người nói Mãn Châu là một phần lãnh thổ của Liên Xô ở hướng Đông Nam (hãy xem bản đồ ở bài Mãn Châu). Vì thế câu "Tại Mãn Châu và Đông Bắc Trung Quốc" nghe không sai tí nào. (thảo luận) 21:01, ngày 24 tháng 10 năm 2009 (UTC)

Đây đang nói về địa danh chính trị quân sự, không phải nói về địa danh văn hoá. Cho dù thế nào thì đến nay Mãn Châu vẫn là một vùng thuộc lãnh thổ Trung Quốc. Cụm này nên sửa là: "Tại Mãn Châu nói riêng và cả vùng Đông Bắc Trung Quốc nói chung" --Двина-C75MT 14:39, ngày 11 tháng 2 năm 2010 (UTC)--

Chất lượng[sửa mã nguồn]

Bài này (233.597 byte) mà vẫn còn là dạng sơ khai sao? Newone (thảo luận) 06:10, ngày 2 tháng 4 năm 2010 (UTC)

Bài chọn lọc[sửa mã nguồn]

Bài này tôi dự tính sẽ nâng cấp thành bài chọn lọc để kịp cho sự kiện 65 năm kết thúc Thế chiến 2 (2/9/2010). Nên từ bây giờ rất mong mọi người đóng góp, chỉnh sửa. Vẫn còn một số phần trong bài chưa hoàn chỉnh, tôi sẽ sớm bổ sung.--Prof MK (thảo luận) 15:04, ngày 23 tháng 7 năm 2010 (UTC)