Thảo luận:Cung điện Versailles

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Đây là trang thảo luận để thảo luận về việc cải thiện bài viết Cung điện Versailles.
Đây không phải là một diễn đàn để thảo luận về đề tài.

Chính sách về bài viết
          Bài này thuộc phạm vi bảo hộ của các tiểu dự án Wikipedia sau đây:
Dự án bài cơ bản
Círculos Concéntricos.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án bài cơ bản, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về bài cơ bản. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
CBài viết đạt chất lượng C.
Trung bìnhBài viết được đánh giá tương đối quan trọng.
Dự án Pháp
Flag of France.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Pháp, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Pháp. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
CBài viết đạt chất lượng C.
Đặc biệtBài viết được đánh giá đặc biệt quan trọng.
Dự án Paris
Feu d'artifice du 14 juillet 2014 - Tour Eiffel (26).jpg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Paris, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Paris. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
CBài viết đạt chất lượng C.
Đặc biệtBài viết được đánh giá đặc biệt quan trọng.
Dự án Kiến trúc
Treasury of Athens at Delphi.jpg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Kiến trúc, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Kiến trúc. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
CBài viết đạt chất lượng C.
Trung bìnhBài viết được đánh giá tương đối quan trọng.
Dự án Du lịch
Palme cuba.jpg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Du lịch, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Du lịch. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
CBài viết đạt chất lượng C.
Trung bìnhBài viết được đánh giá tương đối quan trọng.

Untitled[sửa mã nguồn]

Nội dung của bài này được chép lại từ Trang thông tin điện tử tỉnh Hà Tây, hay [1]. Xin Congthanh cho thông tin về Quyền tác giả. Phan Ba 09:03, ngày 29 tháng 6 năm 2006 (UTC)

Congthanh viết Bài này được ghi chép tại: http://www.hatay.gov.vn/tintuc_chitiet.asp?id=345&catid=VANHOAXAHOI, nếu congthanh không giữ quyền tác giả của bài này thì sẽ phải xóa nó đi vì như thế lá vi phạm quyền tác giả. Phan Ba 10:43, ngày 29 tháng 6 năm 2006 (UTC)

Tên[sửa mã nguồn]

Là nơi vua ở và với kiến trúc như vậy tôi nghĩ nên gọi là Cung điện Versailles.--V (thảo luận) 08:49, ngày 19 tháng 1 năm 2008 (UTC)

Trong tiếng Pháp có sự phân biệt giữa Château (lâu đài) và Palais (cung điện). Palais chỉ dùng cho các dinh thự ở trong thành phố lớn, ví dụ Palais Royal, Palais du Louvre, còn Château dùng cho các dinh thự ở vùng ngoại ô hoặc cách xa hẳn thành phố, ví dụ Château de Versailles, Château de Fontainebleau, vì vậy về diện tích đất, vườn cây Château cũng thường lớn hơn Palais nhiều lần. Vì vậy ở đây tôi dùng chữ lâu đài chứ không dùng chữ cung điện. Rungbachduong (thảo luận) 13:20, ngày 19 tháng 1 năm 2008 (UTC)

Phòng Gương[sửa mã nguồn]

Liệu Galerie des Glaces đang được dịch là Phòng Gương có thể đổi thành Sảnh Gương không? Mình nghĩ từ Galerie dịch thành sảnh sẽ hợp hơn là phòng. Ikado Lanpo (thảo luận) 06:03, ngày 12 tháng 2 năm 2018 (UTC)