Thảo luận:F.C. Barcelona

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Đây là trang thảo luận để thảo luận về việc cải thiện bài viết F.C. Barcelona.
Đây không phải là một diễn đàn để thảo luận về đề tài.

Chính sách về bài viết
          Bài này thuộc phạm vi bảo hộ của các tiểu dự án Wikipedia sau đây:
Dự án Tây Ban Nha
Flag of Spain.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Tây Ban Nha, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Tây Ban Nha. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
CBài viết đạt chất lượng C.
Trung bìnhBài viết được đánh giá tương đối quan trọng.
Dự án Bóng đá
Soccerball.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Bóng đá, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Bóng đá. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
CBài viết đạt chất lượng C.
Trung bìnhBài viết được đánh giá tương đối quan trọng.
Former FA Bài viết này đã từng là ứng cử viên cho bài viết chọn lọc. Xin mời xem trang đề cử để biết lý do tại sao đề cử không thành công. Mời bạn bổ sung để hoàn thiện bài viết. Bạn vẫn có thể đề cử lại bài này nếu chất lượng của nó đã được nâng cao.

Untitled[sửa mã nguồn]

Tôi là 1 thành viên trong http://www.fcbarcavn.com, vậy tôi có thể lấy những bài trong đó để đưa lên đây được không? Newone 01:29, ngày 20 tháng 1 năm 2006 (UTC)newoneNewone 01:29, ngày 20 tháng 1 năm 2006 (UTC)

Tại trang đó có ghi The comments are property of their posters, all the rest © 2005 by FCBVN.COM. Như vậy không tự động lấy bài ở đó để đăng trên Wikipedia được trừ phi được người giử bản quyền cho phép. Phan Ba 06:56, ngày 20 tháng 1 năm 2006 (UTC)

Copvio[sửa mã nguồn]

Tôi phục hồi biên bản cũ vì phần đóng góp của 203.160.1.47 vào lúc 09:53, ngày 24 tháng 1 năm 2006 là copy nguyên văn từ [1]. Phan Ba 09:58, ngày 24 tháng 1 năm 2006 (UTC)

Phan Ba thân mến, 203.160.1.47 chính là người có đầy đủ bản quyền về những dòng chữ trên trang fcbarcavn.com đó. Newone 10:26, ngày 25 tháng 1 năm 2006 (UTC)newoneNewone 10:26, ngày 25 tháng 1 năm 2006 (UTC)

Một người là vô danh từ một IP nào đó thì làm sao có thể nói người vô danh đó là tác giả của một bài viết? Nếu thật sự là tác giả của một bài viết nào đó thì theo tôi nên đăng nhập và nên ghi rõ ràng là bài này do tôi viết, đã đăng tải tại các trang web khác nhưng vẫn còn giữ quyền tác giả và nay tình nguyện đưa vào Wikipedia tiếng Việt. Một điều nữa là tại trang web đó có ghi chú là The comments are property of their posters, all the rest © 2005 by FCBVN.COM, bài này không phải là một comment vì thuộc về phần "Tin tức" như vậy quyền tác giả đã thuộc về FCBVN.COM. Cuối bài tại trang web này có ghi là haibk (Theo Sưu tầm), như vậy thì làm sao biết được haibk là ai? Theo sưu tầm có nghĩa là gì, viết theo một tờ tạp chí có tên là Sưu tầm? Như vậy thì lại càng rắc rối nữa, vì lại phải xem xem haibk có chép lại nguyên văn từ tờ tạp chí đó không? Vì những lý do này (chưa bàn về nội dung của bài viết theo tôi cũng chưa phù hợp cho một cuốn tự điển bách khoa) nên tôi cho là không nên đưa vào Wikipedia tiếng Việt. Phan Ba 10:53, ngày 25 tháng 1 năm 2006 (UTC)
Tôi đồng ý với Phan Ba. FCBVN.COM rất có thể là người giữ bản quyền; hơn nữa, theo tinh thần của Wikipedia, tại sao không viết lại mà phải copy nguyên văn? Mekong Bluesman 11:48, ngày 25 tháng 1 năm 2006 (UTC)

Ai đó có thể giải thích cho tôi, từ Galaticos nghĩa là gì không nhỉ? Newone 12:43, ngày 02 tháng 3 năm 2006 (UTC)

Xin đừng sửa Johan Cruyff thành Johan Cruijff nữa được không?tên của ông là Johan Cruyff mà. to Newone: Galaticos có nghĩa là "giải ngân hà" theo tôi hiểu, ý nói Real là tập hợp của nhiều ngôi sao.

Tên theo tiếng mẹ đẻ của ông này là Johan Cruijff mà. Wikipedia thường dùng tên sát với nguyên gốc nhất. --Á Lý Sa (thảo luận) 08:23, ngày 13 tháng 5 năm 2006 (UTC)

bạn nào edit cái danh sách các ngôi sao barca mà tùm lum quá vậy, bạ ai cũng nhét vô làm "sao" đâu có được

Tôi đề nghị sửa đổi mới trang wikipedia tiếng Việt về FC Barcelona liền lập tức, bây giờ là mùa giải 2015-16, thế mà vẫn còn mẫu áo 2013-14 trên trang là sao? Xavi Hernandez chính thức rời Barca, Aleix Vidal chính thức đến Barca, tại sao lại chưa cập nhật? Kể cả mục "Kỷ lục về bàn thắng và số lần khoác áo", bảng thống kê bị sao ấy trông khá xấu, và HLV bây giờ của Barca là Luis Enrique, chứ không phải Tito Vilanova như ở mục "Lãnh đạo". Tôi đề nghị sửa mới trang này ngay !

Tiêu bản?[sửa mã nguồn]

Như thế này là sao:

Các ngôi sao đã và đang thi đấu cho FC Barcelona
Template loop detected: Tiêu bản:Flagicon Abelardo Fernández
Template loop detected: Tiêu bản:Flagicon Alexanko
Template loop detected: Tiêu bản:Flagicon José Mari Bakero

Newone 01:47, ngày 10 tháng 4 năm 2008 (UTC)

Sửa đổi của March15[sửa mã nguồn]

March15 chép nguyên văn từ nhiều nguồn:

  1. http://diendan.baobongda.com.vn/showthread.php?t=2842&page=2
  2. http://www.vnexpress.net/GL/The-thao/2008/11/3BA08DB8/

An Apple of Newton thảo luận 06:22, ngày 20 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Trong mục "Các ngôi sao đã và đang thi đấu cho FC Barcelona", khi tôi click vào tên cầu thủ Maxwell thì đường link này trỏ đến địa chỉ http://vi.wikipedia.org/wiki/Maxwell - một bài viết về nhà vật lý James Clerk Maxwell. Đây có lẽ là một lỗi nhỏ trong việc dẫn đường link ? Tôi không biết nên thông báo ở đâu nên xin phép gửi vào đây. Xin cảm ơn đã quan tâm. Chaupnguyen (thảo luận) 09:19, ngày 8 tháng 10 năm 2009 (UTC)

Yêu cầu sửa đổi mới[sửa mã nguồn]

Đội hình Barca giờ đã có thêm Aleix Vidal và Arda Turan, hơn nữa mẫu áo hiện tại vẫn là của mùa 2013-14 trong khi bây giờ là mùa 2015-16 và mẫu áo 2015-16 đã chính thức ra mắt. Yêu cầu sửa đổi mới trang !

Yêu cầu kiểm tra và sửa đổi thông tin trang thường xuyên[sửa mã nguồn]

Martin Montoya đang cho Inter mượn, sao còn có tên trong đội hình chính, HLV hiện tại của Barca là Luis Enrique, trong khi chỉ mới cập nhật tới Tito Vilanova, cho nên đã thiếu 2 đời HLV (Gerardo Martino, Luis Enrique) và Sandro Rosell chỉ làm chủ tịch Barca đến năm 2014, và mùa giải 2014-15 là do Josep Maria Bartomeu làm chủ tịch, hiện tại đang bầu cử chủ tịch mới. Còn nữa, ở mục Kỷ lục về bàn thắng và số lần khoác áo chỉ cập nhật đến tháng 2 năm 2012, nay đã là tháng 7 năm 2015, vậy ra đã gần 3 năm không cập nhật, Barcelona là câu lạc bộ lớn, nếu trang wikipedia tiếng Việt của Barcelona bị khóa lại vì lí do đó thì tôi thật sự thất vọng, 1 đội bóng lớn mà lại không được cập nhật, kiểm tra thông tin thường xuyên, thất vọng với quản trị viên về điều này, tại sao không mở khóa ra, để có những người khác sẽ cập nhật chính xác đầy đủ hơn ?

Bài bị khóa do có lịch sử phá hoại liên tục, bạn có thể đăng ký tài khoản 4 ngày là có thể chỉnh sửa. Tạm thời tôi mở khóa ra, ở Wikipedia đóng góp theo tinh thần tự nguyện vì vậy không thể có thông tin hoàn hảo nhất ở các lĩnh vực.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 15:59, ngày 8 tháng 7 năm 2015 (UTC)

Đã đổi mới và cập nhật[sửa mã nguồn]

Xin cảm ơn ban quản trị đã mở khóa, tôi đã viết tiếp lịch sử của Barca từ giai đoạn 2006 đến nay, và cập nhật thêm một vài bổ sung mới, nếu có sai sót mong BQT góp ý thêm.